Gợi ý đặt tên con gái theo mệnh kim vừa hay vừa hợp mệnh

Dương Thị Trà My

10-05-2021

Đặt tên con hợp phong thủy được rất nhiều cha mẹ lựa chọn và đây là cách đặt tên được truyền lại từ xưa tới nay. Cái tên không chỉ theo con suốt đời mà còn có thể tác động tới vận mệnh sau này. Vậy đặt tên con gái theo mệnh Kim như thế nào cho hay và ý nghĩa?

Tại sao nên đặt tên con gái theo mệnh Kim?

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí và chỉ về mùa Thu cũng là biểu tượng của sức mạnh. Theo ngũ hành bản mệnh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Hỏa khắc Kim. Những bé gái mang mệnh Kim thường là người nhanh nhẹn, thông minh và có tính cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự thẳng thắn, quyết đoán của người mệnh Kim đôi khi làm mất lòng người khác, gây ra hiểu lầm, mâu thuẫn. Vì vậy mà việc đặt tên con gái theo mệnh Kim là rất quan trọng để giúp con gặp bình an, may mắn suốt cuộc đời.

Đặt tên con gái theo mệnh Kim vừa hay vừa hợp mệnh như thế nào?Đặt tên con gái theo mệnh Kim vừa hay vừa hợp mệnh như thế nào?

Bố mẹ nên chọn cho nàng công chúa của mình những cái tên liên quan đến bản mệnh (mệnh Kim) và mệnh Thổ hoặc mệnh Thủy và cần lưu ý tuyệt đối không chọn những tên liên quan đến mệnh Hỏa bởi mệnh Kim và Hỏa tương khắc, Nếu đặt tên con mệnh Kim có các yếu tố Hỏa sẽ sinh ra nhiều phiền phức, xui xẻo cho con.

Bên cạnh những cái tên Thuần Việt gần gũi, quen thuộc, cha mẹ có thể lựa chọn những từ Hán Việt hợp với mệnh Kim như: Kim, Thu, Dương, Hạ, Ngân, Anh, Chi, Nhật…

Gợi ý đặt tên con gái theo mệnh Kim

Với những cô con gái mang mệnh Kim, cha mẹ có rất nhiều lựa chọn hay và ý nghĩa. Tuy nhiên, các bé mệnh Kim thường là những cô gái thông minh, có cá tính mạnh. Thế nên cha mẹ nên lựa chọn cho con những tên khiến người khác phải ấn tượng ngay lần đầu nhưng vẫn giữ được sự nữ tính, đáng yêu.

Cha mẹ nên chọn những tên nữ tính, đáng yêu cho con gái mệnh Kim

Con gái tên Phương

Phương: Trong tiếng Hán, Phương là những loại hương thơm tượng trưng cho phẩm chất cao quý của người con gái. Vì vậy cha mẹ có thể lựa chọn Phương cho con gái mình với nhiều sự lựa chọn như sau:

Bảo Phương: Viên ngọc quý giá.

Khánh Phương: Cô bé luôn mang đến niềm vui cho những người xung quanh.

Mỹ Phương: Nàng công chúa thông minh, xinh đẹp, toàn diện.

Đan Phương: Người con gái đoan trang, nhã nhặn với vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu.

Tuệ Phương: Một cô bé thông minh, am hiểu mọi thứ.

Con gái tên Chi

Chi có nghĩa là ngôi sao sáng. Những cô gái tên Chi thường là người ôn hòa, thân thiện, tốt bụng được nhiều người yêu quý, giúp đỡ. Gợi ý tên Chi dành cho cha mẹ:

Nguyệt Chi: Ánh trăng sáng dịu dàng và đẹp đẽ.

Hiền Chi:  Ngôi sao thùy mị mang nét dịu dàng.

Lan Chi: Cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, đáng yêu.

Hạ Chi: Cô gái đẹp ôn hòa như ánh sao sáng ngày hè.

An Chi: Mong con có một cuộc đời an yên và con có thể tỏa sáng như những vì sao dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

Con gái tên Tuệ

Tuệ trong trí tuệ biểu hiện sự thông minh, tài trí, thông thái, có năng lực và tư duy làm nên đại sự.

Nhật Tuệ: Cô gái tài giỏi và có thể tỏa sáng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Như Tuệ: Cô gái có trí thông minh và tài sắc hơn người.

Minh Tuệ: Tương lại con sẽ là người thông thái, là một bầu trời kiến thức.

Anh Tuệ:  Người thông minh, sáng suốt.

Thục Tuệ: Cô gái thông minh, đa tài, thùy mị nết na.

Con gái tên Bích

Chữ “Bích” trong ngọc bích là loại đá quý hiếm mang màu xanh biếc quý giá, khi được mài dũa, ngọc sẽ càng sáng bóng.

Ngọc Bích: Con là viên ngọc quý giá của gia đình

Khuê Bích: Con sẽ tỏa sáng trong lương lại giống như ngôi sao có màu xanh sáng chói giữa bầu trời.

Bích là tên đẹp cho bé gái mệnh Kim

Bảo Bích: Viên ngọc quý được bố mẹ trân trọng, yêu thương.

Hoài Bích: Cô gái mang trong mình vẻ đẹp và phẩm giá cao quý, không gì có thể thay đổi.

Khả Bích: Người con gái khả ái, nết na.

Tên Tú cho những con gái mệnh Kim

Tú có nghĩa là tinh tú giữa thiên hà, là cô gái có dung mạo xinh đẹp, đáng yêu. Gợi ý những tên hay:

Ngọc Tú: Viên ngọc đẹp đẽ, sang trọng, quý phái

Linh Tú: Cô bé tinh anh có vẻ đẹp thanh tú và nhanh nhẹn

Vân Tú: Cô gái xinh đẹp, dịu dàng như những áng mây trời

Như Tú : Cô bé có tâm hồn thanh khiết, dung mạo thanh tú.

Thanh Tú: Con có tâm hồn trong sáng, tinh khiết và vẻ ngoài ưu tú như sao trời.

Đặt tên cho con gái theo mệnh Kim đã không còn là vấn đề khó khăn khi Phương Đông đã gửi tới cha mẹ rất nhiều gợi ý. Cha mẹ hãy áp dụng ngay những gợi ý trên để chọn cho con tên hay, thật xinh xắn và ý nghĩa.

Trên đây là một số gợi ý để đặt tên con gái theo mệnh Kim. Chúc bố mẹ tìm được cho con những cái tên như ý!

Nếu có nhu cầu thăm khám tại BVĐK Phương Đông, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 19001806!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!