Bị chó cắn không sâu có nên tiêm ngừa không?

Bị chó cắn không sâu có nên tiêm ngừa không?

Khách hàng: Duong My Lam

Đã hỏi: Ngày 12-11-2022

Em chào bác sĩ ạ! 3 hôm trước e có đùa giỡn với chó nhà em r bị răng nó trúng đầu gối 3 đốm nhỏ, k chảy máu nhưng có ló chấm màu đỏ, e đã rửa qua bằng xà phòng m, giờ thì vết thương đang khô mặt, bs cho e hỏi e có nên tiêm ngừa k ạ! Rất mong nhận được phản hồi của bs! E xin cảm ơn.

Đã trả lời

Kính chào quý khách, cảm ơn quý khách đã gửi câu hỏi "Bị chó cắn không sâu có nên tiêm ngừa không?" tới chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Thông thường thời gian để bệnh dại có thể phát ra trên cơ thể người khoảng từ 2 - 8 tuần phụ thuộc vào lượng virus và khoảng cách từ phết thương đến não. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, sau khoảng 15 ngày bị cào/cắn, nếu con vật phát dại, mất tích hoặc chết thì cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để tiêm phòng. Trong trường hợp sau thời gian đó, con vật vẫn khỏe mạnh và không có biểu hiện bất thường thì không nhất thiết phải đi tiêm.

Hiện nay, Trung tâm Tư vấn & Tiêm chủng vắc xin Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có sẵn vắc xin phòng dại Verorab (Pháp). Để được tư vấn về dịch vụ tiêm chủng, quý khách vui lòng liên hệ 19001806.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất