Có nên dùng lens cận không?

Có nên dùng lens cận không?

Khách hàng: Dương Huệ Anh

Đã hỏi: Ngày 30-11-2021

Cho em hỏi là có nên dùng lens cận không ạ?

Đã trả lời

Kính chào quý khách Dương Huệ Anh. Cảm ơn quý khách đã đặt câu hỏi cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Lens cận hay kính áp tròng cận thị sở hữu chức năng mang lại tầm nhìn rõ nét cho đôi mắt, tương tự một chiếc kính gọng cận thị thông thường. Loại kính này hiện được khá nhiều người ưa chuộng nhờ tính thẩm mỹ cao, nhỏ gọn, không vướng víu, có thể thoải mái sinh hoạt, chơi thể thao mà không lo rơi vỡ gọng kính. 

Theo ý kiến từ các bác sĩ, người bị cận thị hoàn toàn có thể sử dụng lens cận để khắc phục tật khúc xạ này. Tuy nhiên, cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt, cụ thể như:

  • Vệ sinh tay trước khi đeo lens hoặc dùng dụng cụ đeo lens để tránh móng tay làm trầy xước lens khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào mắt;
  • Vệ sinh lens trước và sau khi đeo. Sử dụng dung dịch nước ngâm riêng cho lens, không dùng nước máy. Thay nước ngâm thường xuyên ngay cả khi không dùng lens;
  • Dùng thuốc nhỏ mắt chuyên dụng thường xuyên khi đeo lens;
  • Không đeo lens quá lâu, không đeo lens khi ngủ;
  • Không sử dụng nước ngâm và thuốc nhỏ mắt đã hết hạn.

Hy vọng câu trả lời trên đây đã giúp quý khách giải đáp thắc mắc. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Phương Đông. Để nhận tư vấn về dịch vụ tại bệnh viện, quý khách vui lòng liên hệ 19001806.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

19001806 Đặt lịch khám