Đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh?

Đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh?

Khách hàng: Thu Hà

Đã hỏi: Ngày 22-11-2021

Đã trả lời

Kính chào quý khách Thu Ha. Cảm ơn quý khách đã đặt câu hỏi Đi đại tiện nhiều có phải sắp sinh cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Trước khi chuyển dạ khoảng 1-2 tuần, cơ thể mẹ bầu sẽ xuất hiện một vài dấu hiệu như: tăng tiết dịch âm đạo, sa bụng bầu, đi tiểu nhiều, đau lưng, chuột rút, mệt mỏi, buồn ngủ… Trong đó, tiêu chảy, đi ngoài nhiều cũng là một trong những triệu chứng thường gặp do thay đổi hormone nội tiết như estrogen, progesterone và gonadotropin. 

Tuy nhiên tình trạng đại tiện nhiều ở mẹ bầu cũng có thể do nguyên nhân khác như: ăn phải thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, đồ tái sống dẫn đến ngộ độc, nhiễm khuẩn hoặc hội chứng ruột kích thích… Do vậy, mẹ cần chú ý thêm các dấu hiệu dự sinh khác, đặc biệt là máu báo và cơn co tử cung.

Hy vọng câu trả lời trên đã giúp quý khách giải đáp thắc mắc. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phương Đông. Để nhận tư vấn về dịch vụ chăm sóc thai sản tại bệnh viện, quý khách vui lòng liên hệ 19001806.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất