Cán bộ nhân viên BVĐK Phương Đông hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 2023

Thao Tran

19-06-2023

goole news
16

Ngày môi trường thế giới năm 2023 được UNEP phát động với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa". Trong đó tập trung thực hiện chiến dịch "Chống ô nhiễm nhựa". Là một trong những đơn vị luôn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng và môi trường, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã có những hoạt động thiết thực để CBNV có nhận thức rõ hơn về ý nghĩa của ngày này.

Chủ đề ngày môi trường thế giới năm nay nhằm truyền tải thông điệp: Cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lí nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa. Những nội dung này được Bệnh viện Đa khoa Phương Đông phổ biến rộng rãi tới cán bộ nhân viên qua các bài truyền thông nội bộ.

Đặc biệt, vào ngày 05/06/2023 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông phát động phong trào "Tái chế rác thải nhựa" tới toàn thể CBNV của bệnh viện. Chỉ sau 6 ngày phát động từ 05/06 - 10/06/2023, rất nhiều CBNV đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia "hồi sinh" rác thải nhựa thành những đồ dùng, vật dụng hữu ích, thân thiện với môi trường như: Hộp bút, chậu trồng cây, hoa nhựa,... Dưới đây là một số hình ảnh của những thành phẩm trong hoạt động tái chế vừa qua:

Ngoài ra, hoạt động tái chế rác thải nhựa lần này còn có sự tham gia của các thành viên "nhí" trong gia đình của CBNV bệnh viện. Trên trang facebook của mình, chị Hiền Lê có chia hình ảnh cô con gái nhỏ đang chăm chú trang trí cho các chậu cây, hộp bút từ các chai lọ nhựa cùng dòng trạng thái: "Hưởng ứng tái chế rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp hơn! Vì chỉ có 2 hoa tay nên 2 mẹ con hì hục hết gần đêm và thành quả là đây-trên ô cửa sổ bàn làm việc!”

Chị Huyền cùng con gái tham gia hoạt động tái chế hưởng hường ứng ngày môi trường thế giới 2023Chị Hiền cùng con gái tham gia hoạt động tái chế hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2023

Tái chế

Chậu cây, bộp bút nhỏ xinh được tái chế từ chai, lọ nhựa

Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, mang đến những trải nghiệm dịch vụ y tế cao cấp thì tại BVĐK Phương Đông, vấn đề môi trường cùng luôn được trú trọng. Một khuôn viên xanh mát, trong lành, làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái như đang nghỉ dưỡng tại "Khu resort 5 Sao".

363

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám