Khám sức khỏe tổng quát hiệu quả tại BVĐK Phương Đông

Trần Thị Thu Hiền

29-08-2020

Đừng chờ tới khi có biểu hiện đau đớn khó chịu mới đi khám. Bạn nên đi khám ngay cả khi bạn cảm thấy cơ thể vẫn bình thường, khỏe mạnh. Bởi rất nhiều bệnh lý nguy hiểm không biểu hiện bệnh ở giai đoạn nhẹ. Chỉ khi bệnh trở nặng, bệnh nhân mới có thể nhận biết các dấu hiệu. Nhưng lúc này có thể đã là quá muộn. Cơ hội chữa khỏi gần như bằng không!

Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì?

Khi đời sống con người được nâng cao. Việc chăm sóc sức khỏe cũng được chú trọng hơn. Việc khám sức khỏe tổng quát ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ khám theo chế độ của công ty, nhiều người đã chủ động đi kiểm tra sức khỏe cá nhân định kỳ.

Khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện Phương Đông Rất nhiều người đã chú trọng khám sức khỏe tổng quát

Nội dung khám sức khỏe tổng quát thông thường bao gồm:

– Kiểm tra các thông số chung: mạch huyết áp, cân nặng, chiều cao

– Kiểm tra thị lực

– Khám lâm sàng: khám tai mũi họng, khám răng, khám da liễu…

– Xét nghiệm máu: công thức máu, đường máu khi đói, mỡ trong máu, chức năng gan, chức năng thận, viêm gan siêu vi B.

– Tổng phân tích nước tiểu.

– Chụp Xquang phổi.

– Siêu âm bụng tổng quát.

– Siêu âm tuyến giáp.

– Đo điện tâm đồ.

– Khám phụ khoa, tầm soát ung thư cổ tử cung (nữ).

– Chụp nhũ ảnh, tầm soát ung thư vú (nữ trên 40 tuổi).

– Tầm soát ung thư tiền liệt tuyến (nam trên 50 tuổi)

Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân nên khám sức khỏe định kỳ từ 1 – 3 năm/ lần. Tùy theo tùy lứa tuổi, tiền sử gia đình, tình trạng bệnh lý của từng người.

Không nên trì hoãn khám sức khỏe tổng quát

Hiện nay, do tâm lý sợ hãi dịch bệnh COVID-19 nên không ít người trì hoãn khám sức khỏe. Đây là suy nghĩ sai lầm. Bởi khám tổng quát được coi như phương pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình tốt nhất. Cơ thể khỏe mạnh chính là yếu tố tiên quyết trong phòng chống dịch Covid-19. Dưới đây là những lý do bạn không nên trì hoãn việc khám sức khỏe tổng quát:

Các chuyên gia khuyến cáo không nên trì hoãn khám sức khỏe tổng quát

Các chuyên gia khuyến cáo không nên trì hoãn khám sức khỏe

Xác định yếu tố nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Khám sức khỏe tổng quát có thể phát hiện nhiều bệnh lý từ giai đoạn mầm bệnh. Ngay cả khi bệnh nhân còn chưa cảm nhận được bất kỳ triệu chứng nào. Nhờ đó, tỷ lệ chữa khỏi bệnh tăng lên đồng thời bệnh nhân có thể tiết kiệm chi phí, thời gian. Bên cạnh đó, phát hiện bệnh sớm giúp giảm tâm lý tiêu cực cho người bệnh. Ngay cả khi bạn không có yếu tố nguy cơ thì các bác sĩ vẫn có thể tư vấn các phương pháp phòng và thay đổi chế độ sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe.

Thiết lập hồ sơ bệnh án đầy đủ

Khi khám tổng quát, BVĐK Phương Đông sẽ liên tục cập nhật những thông tin dữ liệu về sức khỏe trong phần mềm quản lý sức khỏe người bệnh. Đây chính là những cơ sở quan trọng, giúp cho quá trình chăm sóc sức khỏe sau này. Dựa vào đây, bác sĩ có thể chẩn đoán nhanh, chính xác và đưa phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Phòng ngừa bệnh tật, tiết kiệm chi phí điều trị

Theo PGS.TS.BS Lê Chính Đại (BVĐK Phương Đông): “Rất nhiều bệnh đe dọa tính mạng nhưng chỉ xuất hiện và diễn biến âm thầm như một số bệnh ung thư (ung thư gan, ung thư phổi, tim mạch…). Không có biểu hiện khiến bệnh nhân không thể nhận được các tín hiệu và vẫn nhầm tưởng cơ thể đang khỏe mạnh. Nhưng khi có dấu hiệu rõ rệt thì bệnh đã sang giai đoạn nặng, rất khó để điều trị triệt để. Do đó, bạn đừng nên chủ quan. Đừng cho rằng khám sức khỏe là việc làm thừa thãi.”

Trong khám tổng quát bao gồm cả khám lâm sàng, chụp x-quang, xét nghiệm giúp phát hiện được nhiều căn bệnh từ giai đoạn sớm. Theo đó, bác sĩ sẽ lập kế hoạch theo dõi và điều trị kịp thời cho người bệnh.

Khám sức khỏe tổng quát hiệu quả tại Bệnh viện Phương Đông

- Được đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm là những chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám, tư vấn

- Hệ thống máy móc thiết bị y tế hiện đại, công nghệ tiên tiến nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia đi đầu về Y tế như Nhật Bản, Mỹ, Đức… Giúp hỗ trợ cho việc tầm soát và chẩn đoán chính xác bệnh

BVĐK Phương Đông - địa chỉ khám sức khỏe tổng quát uy tín BVĐK Phương Đông - địa chỉ khám sức khỏe tổng quát uy tín

- Không gian rộng rãi bao phủ cây xanh cho không khí trong lành, giúp người bệnh cảm giác thư thái thoải mái khi thăm khám.

- Sảnh chờ rộng rãi, thoáng mát, quy trình thăm khám khoa học, chăm sóc khách hàng chu đáo, thủ tục nhanh chóng

- Đặt lịch hẹn khám trực tuyến giúp người bệnh chủ động được thời gian, không phải chờ đợi khi đi khám, xét nghiệm.

- Hồ sơ bệnh án đều được lưu giữ, thuận lợi cho việc thăm khám định kỳ cũng như điều chỉnh chế độ điều trị phù hợp với mỗi lần tái khám.

- Áp dụng bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh

Các gói khám sức khỏe hiện nay tại BVĐK Phương Đông rất đa dạng. Bạn nên chọn gói khám phù hợp, tránh lãng phí và đảm bảo kiểm tra toàn diện sức khỏe. Bạn nên tham khảo tư vấn của đỗi ngũ y bác sĩ để lựa chọn gói khám phù hợp.

“Sinh ra trong thời dịch”

Trong tháng 8 này, BVĐK Phương Đông phát động chiến dịch "Sinh ra trong thời dịch" mỗi KH đăng ký khám đã góp phần chung tay cùng Phương Đông ủng hộ 10.000 TẤM CHẮN GIỌT BẮN có chứng nhận FDA-Hoa Kỳ và 300.000 KHẨU TRANG Y TẾ cho các em bé trong vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam đồng thời được hưởng trọn ưu đãi:

Giảm 40% các gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư

Giảm 50% khi mua từ 4 gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư toàn diện, quản lý sức khỏe cho cả gia đình

Tặng thêm 01 Voucher khám chuyên khoa

Đặc biệt, bệnh viện hỗ trợ cọc trước 30% gói khám và được bảo lưu ưu đãi trong 1 năm!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 19001806!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

>>> Nới lỏng giãn cách xã hội – thời điểm vàng để khám sức khỏe tổng quát