Kinh nghiệm sinh mổ lần 3 giữa đại dịch Covid-19 của sản phụ tại Phương Đông

23-11-2021

Tác giả: Nguyệt An

Kinh nghiệm sinh mổ lần 3 giữa đại dịch Covid-19

Sinh mổ chưa bao giờ là một cuộc vượt cạn đơn giản, đặc biệt với sản phụ Nguyễn Thị Nụ khi chị sinh mổ lần thứ 3. Chị Nụ đã quyết định lựa chọn Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là địa chỉ để đón con thứ 3 chào đời. 

Sinh mổ lần 3 liệu có đảm bảo an toàn cho mẹ và bé? Sinh mổ trong đúng thời điểm dịch bệnh phức tạp khi chỉ có mình chồng liệu có chăm sóc được cho cả mẹ bà bé hay không. Đó là 2 trong số rất nhiều nỗi lo của chị Nụ trong suốt quá trình mang thai. 

Chị Nụ chia sẻ vì là sinh nhiều lần rồi nên lần sinh thứ 3 cảm thấy khá nhiều lo lắng. Qua giới thiệu của một người bạn chị biết đến Phương Đông. Khi đi sinh con trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp tại các tỉnh thành phía bắc, lại chỉ có mình chồng chăm sóc nên chị cảm thấy khá hồi hộp và lo lắng. 

Sau những lần thăm khám nhận được sự quan tâm của các y bác sĩ nên chị cảm thấy yên tâm hơn. Chị cho biết các bác sĩ và điều dưỡng rất nhẹ nhàng và chu đáo, luôn động viên để chị cảm thấy an tâm trong những ngày chuẩn bị đón con chào đời. 

Sau khi mổ bắt con và được chuyển về phòng nội trú, các dịch vụ ăn uống, chăm sóc bé được thực hiện hoàn toàn bởi các điều dưỡng viện. Điều này đã giúp chị và chồng yên tâm và giảm bớt vất vả. Chị cho biết cảm thấy rất nhẹ nhàng, an tâm và hài lòng với dịch vụ của viện Phương Đông. Vì thế nếu như được lựa chọn lần nữa chị vẫn sẽ chọn Phương Đông. 

Xem thêm video khác