“Sẵn sàng làm mẹ, nuôi con khoa học” – Lớp học không chỉ dành riêng cho mẹ bầu

Hương Thắm

17-08-2020

Sáng ngày 01/06/2019 vừa qua, lớp học tiền sản “Sẵn sàng làm mẹ, nuôi con khoa học” do BVĐK Phương Đông tổ chức đã thu hút được sự quan tâm đông đảo từ các bố, mẹ. Điều này cho thấy sự thay đổi lớn trong nhận thức của các cặp vợ chồng hiện đại. Đó là mong muốn tiếp cận kiến thức khoa học trong quản lý thai kỳ và chăm sóc con trẻ.

Tiếp cận kiến thức khoa học, chuẩn xác về chăm sóc tiền sản

Lớp học tiền sản có sự tham gia thuyết giảng của TTUT. BSCKII Nguyễn Bích Ngọc - chuyên gia trên 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa. Bằng cách truyền tải giản dị, luôn có sự liên hệ thực tế, bác sĩ đã mang đến một bài giảng sinh động, dễ hiểu về chủ đề chăm sóc tiền sản. Các học viên chia sẻ một số kiến thức thực chất có nhiều trên internet nhưng qua buổi học này nhờ sự chia sẻ của bác sĩ họ mới biết đâu là kiến thức chuẩn xác và hiểu cặn kẽ hơn từng vấn đề.

Bác sĩ Ngọc cho biết, trong suốt quá trình mang thai, không chỉ ngoại hình, nhan sắc mà tâm sinh lý của phụ nữ cũng có nhiều thay đổi. Đặc biệt là những mẹ mang thai lần đầu, sẽ trải qua không ít bỡ ngỡ, khó khăn vất vả. Vì thế sự thấu hiểu, quan tâm, sẻ chia từ chồng và người thân chính là yếu tố quan trọng nhất giúp các mẹ bầu vượt qua những áp lực trong thai kỳ.

TTUT. BSCKII Nguyễn Bích Ngọc mang đến một bài giảng sinh động và dễ hiểu về nuôi con khoa học

TTUT. BSCKII Nguyễn Bích Ngọc mang đến một bài giảng sinh động và dễ hiểu

Chị Linh (Mai Dịch, HN) chia sẻ: “Mình đang mang bầu bé thứ 3. Và lần sinh này cách lần sinh trước đã 8 năm rồi. Cho nên, việc tham gia lớp học tiền sản hôm nay giúp mình ôn lại khá nhiều kiến thức. Tuy không còn là lần đầu nữa nhưng mình vẫn rất háo hức với phần thực hành tắm bé. Chính trong lúc thực hành mới biết mình cần phải học lại và thực hành lại nhiều lần. Hy vọng bệnh viện Phương Đông sẽ tổ chức thêm nhiều lớp học bổ ích nữa.”

Thực hành làm cha mẹ thông thái, hiện đại

Một điểm nhấn đặc biệt tại lớp học là phần thực hành chăm sóc trẻ sơ sinh. Bố mẹ được các nữ hộ sinh nhiều kinh nghiệm của khoa Phụ sản Bệnh viện Phương Đông hướng dẫn tỉ mỉ các thao tác tắm, thay tã, vệ sinh mũi họng cho bé sơ sinh. Đặc biệt là không chỉ mẹ bầu mà các bố cũng rất háo hức tham gia phần thực hành này.

Bà Phí Thị Kim Tâm - Hộ sinh trưởng của khoa Phụ Sản BV Phương Đông nhấn mạnh: “Khi tắm cho bé, bố mẹ nên trò chuyện cùng con để tăng thêm sự gắn kết. Nên tắm sau khi bé đã ăn khoảng 30 phút. Không nên tắm khi bé vừa ăn no hoặc đang đói. Thời gian tắm bé chỉ kéo dài khoảng 5-7 phút, giữ môi trường tắm ấm áp. Nguyên tắc tắm là không được để cho bé hạ thân nhiệt”. Bà cũng khuyến cáo bố mẹ không nên quấn chặt tay và người bé sau tắm vì như thế sẽ làm hạn chế sự vận động của trẻ.

Cha mẹ được các điều dưỡng giàu kinh nghiệm hướng dẫn tắm bé trong chương trình nuôi con khoa học

Cha mẹ được các điều dưỡng giàu kinh nghiệm hướng dẫn tắm bé

Anh Quang (Cầu Giấy, HN) - một trong những ông bốđược lên thực hành tắm bé chia sẻ: “Khi được các cô hộ sinh hướng dẫn và bản thân trực tiếp thực hành tắm bé mới thấy rằng việc tắm bé không khó như mình tưởng tượng. Và sau buổi thực hành ngày hôm nay, mình cảm thấy tự tin hơn hẳn. Chắc chắn sắp tới vợ sinh mình sẽ đảm nhận nhiệm vụ tắm cho con”.

Cơ hội cho các mẹ bầu tìm lại vẻ đẹp thời con gái

Song song với những kiến thức về thai kỳ và chăm sóc trẻ sơ sinh, các mẹ bầu còn được hướng dẫn cách chăm sóc, làm đẹp sau sinh từ chị Hoàng Thị Nguyệt - Trưởng phòng dịch vụ Chăm sóc và làm đẹp sau sinh Vietcare với trên 7 năm kinh nghiệm. Thấu hiểu tâm tư của nhiều mẹ sau sinh mong muốn lấy lại vẻ đẹp thời con gái, chuyên gia Vietcare đã mang đến một bài giảng với nhiều kiến thức bổ ích như các phương pháp giảm rạn da, chăm sóc da mặt, làm săn chắc bụng sau sinh…

nuôi con khoa học

Các học viên chăm chú lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia

Tiết mục bốc thăm trúng thưởng cuối chương trình có lẽ là phần được nhiều mẹ bầu mong chờ nhất. 15 mẹ bầu may mắn nhất đã được trao tặng những phần quà giá trị từ BV Phương Đông và các nhà tài trợ.

Một số hình ảnh đẹp tại Lớp học huấn luyện tiền sản “Sẵn sàng làm mẹ, nuôi con khoa học”

Những học viên đầu tiên đến check-in tham dự lớp học nuôi con khoa học

Những học viên đầu tiên đến check-in tham dự lớp học

nuôi con khoa học thu hút sự quan tâm của nhiều bậc cha mẹ

Buổi học thu hút sự quan tâm của nhiều bậc cha mẹ

Học viên thích thú tham gia chương trình nuôi con khoa học, tắm bé dưới sự hướng dẫn của các nữ hộ sinh

Học viên thích thú tham gia tắm bé dưới sự hướng dẫn của các nữ hộ sinhCác mẹ bầu may mắn nhận quà từ BV Phương Đông và các nhà tài trợ qua chương trình nuôi con khoa học

Các mẹ bầu may mắn nhận quà từ BV Phương Đông và các nhà tài trợ

Lớp học huấn luyện tiền sản tổ chức thường kỳ tại BVĐK Phương Đông – Số 9 Phố Viên, P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trân trọng chào đón các bố mẹ thông thái đến với lớp học!