TTUT. Bác sĩ CKII Sản phụ khoa

NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC

Khoa Phụ Sản

Giới thiệu

TTUT.BS CKII Sản phụ khoa Nguyễn Thị Bích Ngọc - Nguyên trưởng khoa Sản – Bệnh viện Thanh Nhàn đã có hơn 35 năm hoạt động trong lĩnh vực Sản phụ khoa. Bác sĩ Bích Ngọc được đánh giá là có chuyên môn sâu về điều trị các bệnh lý phụ khoa và hỗ trợ sinh sản cho phụ nữ. Bên cạnh công việc điều trị, bác sĩ Ngọc còn tham gia đào tạo đội ngũ y bác sĩ ngành Sản phụ.

Cùng với chuyên môn giỏi, thái độ khám và điều trị bệnh của bác sĩ Bích Ngọc được rất nhiều bệnh nhân yêu quý, lựa chọn, tin tưởng. Khi khám chữa, bác sĩ Bích Ngọc cũng tỏ ra rất nhẹ nhàng và thường lắng nghe những tâm sự của người bệnh.

Bác sĩ hiểu rằng bệnh lý phụ khoa là vấn đề khó nói, rất nhạy cảm. Nếu người khám chữa không tâm lý, không biết lắng nghe, thấu hiểu thì sẽ khiến người bệnh mặc cảm và không dám chia sẻ vấn đề của mình. Từ đó bệnh lý sẽ trầm trọng hơn, dễ gây nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh.

Quá trình công tác

Kể từ khi bước vào nghề đến nay, bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc đã làm việc và công tác tại nhiều cơ sở y tế khác nhau. Tại mỗi cơ sở y tế, bác sĩ Bích Ngọc đều cho thấy quyết tâm, tinh thần làm việc hăng say. Đồng thời bác sĩ Ngọc cũng hoàn thành các công việc với kết quả tốt. Nhờ vậy bác sĩ Ngọc luôn là cán bộ quan trọng tại nơi làm việc. Những chức vụ bác sĩ Ngọc được giao phó bao gồm:

- Giảng viên, bác sĩ trường Đại học Quân Y Hà Nội

- Trưởng khoa Sản – Bệnh viện Thanh Nhàn

Kinh nghiệm khám chữa bệnh

Đến nay bác sĩ Bích Ngọc đã có hơn 35 năm kinh nghiệm làm việc trong chuyên ngành Sản phụ. Bác sĩ có khả năng khám và điều trị những bệnh lý phụ khoa từ đơn giản đến phức tạp. Những dịch vụ y tế bác sĩ Ngọc thường đảm nhận gồm:

- Khám và điều trị các bệnh chuyên khoa Sản phụ

- Viêm nhiễm phụ khoa

- Khối U phụ khoa

- Khám, tư vấn, sàng lọc bệnh nhân U xơ tử cung để hỗ trợ điều trị bằng công nghệ FUS-MRI (công nghệ điều trị U xơ tử cung không phẫu thuật).

- Điều trị nội khoa

- Phẫu thuật phụ khoa

- Khám, tư vấn, chẩn đoán bệnh hiếm muộn

- Tư vấn quản lý thai nghén, chăm sóc mẹ & bé sinh tại Bệnh viện

- Tư vấn tiền hôn nhân, KHHGD

- Khám, tư vấn sàng lọc trước sinh

- Điều trị những vấn đề liên quan đến nội tiết tố

- Điều trị vô sinh hiếm muộn

Các thành tích đã đạt được

Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc luôn hoàn thành tốt các công việc của mình và có nhiều đóng góp trong hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chính vì vậy bác sĩ được trao nhiều bằng khen, giấy khen ghi nhận những nỗ lực cố gắng đó.

Đặc biệt năm 2012, bác sĩ Ngọc vinh dự nhận được danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, danh hiệu danh giá trong lĩnh vực y học.

Hình ảnh hoạt động của TTUT. Bác sĩ CKII Sản phụ khoa NGUYỄN THỊ BÍCH NGỌC

Hình ảnh bác sĩ Bích Ngọc trao đổi thông tin với mẹ bầu

Hình ảnh bác sĩ Bích Ngọc đo nhịp tim thai nhi

Hình ảnh bác sĩ Bích Ngọc thăm khám cho mẹ bầu

Hình ảnh bác sĩ Bích Ngọc lắng nghe chia sẻ của người bệnh

Hình ảnh bác sĩ Bích Ngọc tư vấn, trao đổi với người bệnh

Bác sĩ cùng chuyên khoa