Mẹ bầu 8x can đảm sinh mổ lần 4

Trần Thị Hương Ngát

17-08-2020

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 13/04/2019, sản phụ Trịnh Thị Thắm (1984) ngụ tại Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã trải qua cuộc phẫu thuật sinh mổ lần 4 tại BVĐK Phương Đông. Dưới sự tận tình của đội ngũ Y bác sỹ, chị đã hạ sinh một nàng công chúa khỏe mạnh.

Sinh mổ lần 4 nhẹ nhàng, an toàn với bác sỹ Phương Đông

Sinh mổ nhất là với mổ cũ nhiều lần là một phẫu thuật khó. Việc này đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề chuyên môn cao cùng sự phối hợp bài bản của ê-kíp mổ, ê-kíp gây mê, ê-kíp đón bé. Hiện nay, sử dụng dịch vụ thai sản tại các bệnh viện ngoài công lập đang là xu hướng được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn. Vợ chồng chị Trịnh Thị Thắm sau một thời gian tìm hiểu đã quyết định chọn Bệnh viện Đa khoa Phương Đông làm nơi “gửi vàng” để thực hiện cuộc sinh mổ lần 4 này.

Sản phụ cùng chồng trước ca sinh mổ lần 4

Chị  Thắm cùng chồng chia sẻ những cảm xúc hồi hộp trước giờ phút chào đón thiên thần nhỏ

Sáng ngày 12/04/2019, chị Thắm làm thủ tục nhập viện và tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết. Mặc dù là lần vượt cạn thứ 4, chị vẫn không khỏi bồi hồi xúc động. “Mỗi lần đặt tay lên bụng, bản năng làm mẹ trong chị lại trỗi dậy mạnh mẽ. Chị lại có thêm sức mạnh và niềm tin để cùng con vượt qua thử thách trong lần sinh mổ lần 4 đầy khó khăn này”.

thực hiện phẫu thuật sinh mổ lần 4

Bác sỹ thực hiện chính trong ca mổ này là TTUT. BSCKII Nguyễn Đức Thuấn với trên 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa

Em bé chào đời khỏe mạnh sau ca sinh mổ lần 4

Chị Thắm đã hạ sinh một nàng công chúa khỏe mạnh với cân nặng 3,3 kg

Em bé chào đời khỏe mạnh sau ca sinh mổ lần 4 của mẹ

Trộm vía em bé vô cùng kháu khỉnh và dễ thương, xin chúc mừng chị Thắm và gia đình

Mẹ con sản phụ trong ca sinh mổ lần 4

Khoảnh khắc hạnh phúc thiêng liêng giữa hai mẹ con

Chuyên gia nói gì về ca sinh mổ lần 4 đầy thử thách?

Là người trực tiếp thực hiện mổ lấy thai, Trưởng khoa Phụ Sản - Bác sĩ Nguyễn Đức Thuấn cho biết:

Đây là một ca mổ khó vì trước đó sản phụ mổ đẻ đến 3 lần rồi. Và trong quá trình sinh mổ lần 4 này chúng tôi đã rất vất vả, khó khăn trong việc phẫu tích gỡ dính bộc lộ tử cung để có thể mổ lấy thai. Hầu như toàn bộ mặt trước tử cung, cả phúc mạc và một quai ruột dính bết vào vết mổ. Đoạn dưới tử cung sau 4 lần sinh đẻ đã trở nên mỏng như một tờ giấy poluya. Điều này gây khó khăn cho việc khâu phục hồi cơ tử cung. Tập thể chúng tôi bao gồm kíp mổ, kíp gây mê, kíp đón bé đã cố gắng hết sức và cho đến giờ phút này ca mổ đã thành công, mẹ khỏe con khỏe”.

Và cũng theo lời BS Thuấn, những trường hợp khó như trên vẫn thường xuyên diễn ra tại bệnh viện. Với đội ngũ thầy thuốc giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại cùng sự giúp đỡ của các bác sỹ gây mê, bác sỹ sơ sinh, khoa Phụ Sản hoàn toàn có thể đảm nhiệm những ca mổ khó, đảm bảo cho cuộc sinh nở của các chị em được an toàn.

Ngọt ngào và ấm áp - Khoảnh khắc da kề da của bố và con

Thực hiện áp da sau sinh là việc không thể thiếu trong quy trình sinh nở tại BVĐK Phương Đông. Bên cạnh những giây phút thiêng liêng khi vượt cạn của mẹ, những khoảnh khắc hết sức đáng yêu khi bố tiếp da với con cũng có thể khiến tim bạn “lỗi nhịp”.

Bố được áp da con sau ca sinh mổ lần 4 của vợ

Làm cha nhất định phải trải nghiệm cảm giác áp này ít nhất một lần trong đời

Mới đầu tôi cũng lóng ngóng lắm, chỉ sợ làm rơi con. Nhưng khi được chạm vào làn da của con, lắng nghe nhịp thở, cảm giác gắn bó thiêng liêng lắm.” - anh Nguyễn Văn Khương - chồng sản phụ Thắm xúc động chia sẻ.

nụ cười hạnh phúc của bố sau ca sinh mổ lần 4 của vợ

Nụ cười hạnh phúc của người cha

Có thể nói, với gia đình sản phụ Thắm, những vất vả khó khăn trong lần sinh mổ lần 4 này đều đã được xua tan bởi sự xuất hiện của một thiên thần bé bỏng. Anh chị cho biết lựa chọn Bệnh viện Phương Đông thực sự là quyết định sáng suốt của mình. Bởi ở đây mẹ và bé được chăm sóc từ A đến Z, không phải lo nghĩ điều gì. “Điều làm mình ấn tượng và hài lòng nhất đó chính là sự chuyên nghiệp và tận tình của các y bác sỹ, điều dưỡng nơi đây. Mọi thứ đều làm mình thoải mái. Phòng ốc sạch sẽ, hiện đại, bác sỹ tận tâm, nhiệt tình.

Hãy để hành trình “đi đẻ” trở thành trải nghiệm tuyệt vời cùng Phương Đông mẹ nhé!

Sinh mổ lần 3 có nguy hiểm không?

Sinh mổ lần 3 có nguy hiểm không? Hãy cùng Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

23-08-2020