Người mẹ U50 vỡ òa hạnh phúc đón con đầu lòng sau 21 năm hiếm muộn

Thao Tran

04-05-2024

goole news
16

Vào chiều ngày 17/04/2024 vừa qua, trường hợp đặc biệt của Trung tâm IVF Phương Đông đã vượt cạn thành công. Nàng "công chúa" nặng 2.74kg là “trái ngọt” sau hành trình gian truân chạy chữa tìm con 21 năm của anh Nguyễn Văn Khóa (58 tuổi) và chị Nguyễn Thanh Hương (45 tuổi).

Nên duyên vợ chồng đã lâu, anh Khóa và chị Hương luôn mơ ước sớm có con bế bồng nhưng tin vui vẫn mãi chưa về. Quá suốt ruột, anh chị quyết định đi khám, bác sĩ xác định nguyên nhân chị Hương mắc chứng suy thoái buồng trứng sớm. Có bệnh thì vái tứ phương, chị Hương cũng uống thuốc Bắc, thuốc Nam, làm IUI, làm IVF nhiều lần nhưng không thành công. Khi bước sang độ tuổi U50, chị Hương những tưởng như đã hết hy vọng “tìm con” thì “phép màu” đã đến, anh chị đậu thai ngay lần đầu tiên chuyển phôi tại Trung tâm IVF Phương Đông. 

Theo chia sẻ của của ThS.BS Nguyễn Vũ Hải Duy - Bác sĩ trực tiếp điều trị cho trường hợp của chị Hương: “Đây là ca rất đặc biệt, rào cản lớn nhất là chị Hương tuổi khá cao, khả năng sinh sản ngày càng giảm xuống. Chúng tôi đã cố gắng tối ưu phác đồ nhất có thể để mong muốn chị có phôi và có thể chuyển phôi. Sau khi tạo được phôi thì lại phải thêm thách thức tiếp theo là chuẩn bị niêm mạc. Do tuổi khá cao nên niêm mạc của chị khá mỏng, khả năng đáp ứng phác đồ rất khó nên phải hủy 3 chu kỳ liên tiếp thì mới chuẩn bị được chu kỳ niêm mạc ổn định. Khi đó, chúng tôi đã quyết định chuyển 2 phôi ngày 5 và đậu được 1 bạn”.

Hạnh phúc thật khó tả, sau 21 năm mong chờ mòn mỏi, ở độ tuổi 58, anh Khóa lần đầu được làm cha, chị Hương 45 tuổi bắt đầu tập làm mẹ, bế bồng, ru con… “Ngày gặp con mình hạnh phúc lắm, cảm xúc lúc đấy không có từ gì có thể diễn tả được” - Chị Hương chia sẻ. 

Xin mời bạn đọc cùng nhìn lại những khoảnh khắc đầy xúc động trên hành trình vượt cạn của chị Hương!

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

61

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám