Khi nào phải mổ nhau cài răng lược?

Khi nào phải mổ nhau cài răng lược?

Hỏi về: Sản phụ khoa

Khách hàng: Khánh Linh

Đã hỏi: Ngày 06-04-2024

Em chào Bác sĩ ạ. Bác sĩ ơi em đang lo lắng quá ạ, em đang mang thai ở tuần 28, nay em đi siêu âm ở phòng khám tư thì Bác sĩ phát hiện ra em bị nhau cài răng lược ạ. Bác sĩ ở đây có tư vấn là cần phải mổ nhưng chưa nói rõ là khi nào mổ nhau cài răng lược. Qua tìm hiểu em đã biết đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, Bác sĩ giúp em trả lời câu hỏi khi nào phải mổ nhau cài răng lược ạ? Xin cảm ơn Bác sĩ.

Đã trả lời / Chủ đề: Sản phụ khoa

Chào bạn Khánh Linh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi này chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau:

Thông thường, nhau cài răng lược có thể gặp ở ba trường hợp khác nhau. Trường hợp đầu tiên, được gọi là thể Accreta, khi bánh nhau bám vào cơ tử cung một cách "hơi" chặt. Thứ hai là thể Increta, khi bánh nhau bám chặt vào cơ tử cung. Trường hợp thứ 3, thể Percreta, khi bánh nhau bám vào cơ tử cung một cách hoàn toàn và thậm chí có thể xâm lấn ra ngoài cơ tử cung và lan sang các cơ quan khác như ruột, bàng quang.

Trong quá trình kiểm tra thai kỳ, bác sĩ thường sẽ yêu cầu mẹ bầu tham gia các phương pháp chẩn đoán như siêu âm hoặc cộng hưởng từ để xác định loại nhau cài răng lược mà mẹ bầu có thể gặp phải.

  • Trong các trường hợp như thể Accreta hoặc Increta, việc tiếp tục theo dõi thai kỳ cho đến khi thai nhi đạt hơn 34 tuần. Tuy nhiên, quyết định về cách điều trị sẽ phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể và có thể bao gồm quyết định chấm dứt thai kỳ để bảo vệ tính mạng của mẹ bầu.
  • Trong trường hợp thể Percreta, một tình trạng rất nguy hiểm, quyết định về cách điều trị sẽ phụ thuộc vào thời điểm phát hiện và mong muốn của mẹ bầu. Dựa vào số lượng con hiện tại và mong muốn sinh con trong tương lai, bác sĩ sẽ cung cấp các tư vấn phù hợp. Có thể quyết định chấm dứt thai kỳ sớm hoặc sử dụng hỗ trợ phổi cho thai nhi để cố gắng kéo dài thai kỳ đến khoảng 34 tuần trước khi chấm dứt thai kỳ.

Khi nào mổ nhau cài răng lược?

Thông thường các trường hợp nhau cài răng lược sẽ cố gắng kéo dài từ tuần 34 - 36 mới tiến hành mổ lấy thai nhi. 

Sau khi được chẩn đoán mắc phải nhau cài răng lược, nếu mẹ bầu phát hiện xuất huyết bất thường, cần đến bệnh viện ngay lập tức. Bác sĩ sẽ quyết định tiếp tục theo dõi thai kỳ hoặc chấm dứt thai kỳ tùy thuộc vào tình trạng xuất huyết để bảo vệ tính mạng mẹ bầu.

Tùy vào từng tình huống cụ thể mà bác sĩ chuyên khoa sẽ có tư vấn và chỉ định mổ nhau cài răng lược phù hợp. 

Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi khi nào mổ nhau cài răng lược bạn hãy đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, để được Bác sĩ giỏi chuyên môn thăm khám và đưa ra chỉ định kịp thời để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tại sao ra nhiều khí hư loãng như nước khi mang thai?

Đã hỏi: Ngày 11-05-2024
Chào bác sĩ. Em hiện đang mang thai cháu thứ 2 được 20 tuần, hiện tại sức khỏe mẹ và bé đều ổn định. Tuy nhiên có một vấn đề, gần đây em đột ngột...

Ra khí hư màu vàng sau hút thai có sao không?

Đã hỏi: 11-05-2024
Chào bác sĩ, Gần đây em mới phát hiện mang bầu được 8 tuần. Vì không may mắn, thai chết lưu nên em phải đình chỉ thai và hút bạn ấy ra. Sau khi hút...

Bầu 35 tuần ra nhiều khí hư có sao không?

Đã hỏi: 11-05-2024
Chào bác sĩ, Em đang mang bầu bé thứ hai được 35 tuần 2 ngày. Bác sĩ dự sinh cho em còn khoảng 3 - 4 tuần nữa. Gần đây em phát hiện mình ra...

Khí hư dạng bột màu vàng là bệnh gì?

Đã hỏi: 11-05-2024
Em chào Bác sĩ, em tên Loan năm nay em 33 tuổi, em đã lấy chồng được 5 năm và đã sinh hai bé. Mới đây âm đạo của em có các triệu chứng như...

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra khí hư có sao không?

Đã hỏi: 11-05-2024
Em chào Bác sĩ, em lấy chồng được 3 năm và có một bé rồi ạ. Mới đây hai vợ chồng nhỡ quan hệ mà không dùng biện pháp gì, do chưa muốn sinh em...
19001806 Đặt lịch khám