Mới quan hệ lần đầu có mang thai không?

Hồ Trinh

26-03-2021

16

Mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ khi lần đầu tiên vượt rào chính là quan hệ lần đầu có mang thai không? Câu trả lời là nếu không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn thì dù có phải quan hệ lần đầu hay không thì bạn vẫn có khả năng mang thai. 

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, với nhiều bạn trẻ lần đầu quan hệ thường hay lúng túng và thắc mắc trong việc phòng tránh mang thai. Đặc biệt với một số bạn gái, quan hệ lần đầu có thể là một trong những trải nghiệm khó quên nhất trong đời. 

Nhiều bạn thường có tâm lý lo lắng không biết có đau không và thực tế hầu hết nữ giới sẽ đều cảm thấy đau rát và thậm chí còn chảy máu khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Không chỉ vậy, vấn đề lần đầu quan hệ có thai không cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc, tìm kiếm trên Internet. Chính vì sự thiếu kiến thức này sẽ dẫn tới rất nhiều hệ lụy tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần và cuộc sống của cả đôi bên, đặc biệt là nhiều bạn nữ phải mang bầu sớm và làm mẹ khi tuổi đời còn quá trẻ.  

Các cuộc khảo sát cho thấy rằng, có tới 20% nữ giới vì không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nên đã có thai ngay từ khi quan hệ lần đầu. Do đó, để tự bảo vệ mình cũng, các bạn gái cần phải tìm hiểu kỹ về những vấn đề giới tính và lưu ý về một số cách quan hệ lần đầu tránh có thai. 

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Nhiều bạn trẻ vì thiếu kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản nên có suy nghĩ sai lầm đó là quan hệ lần đầu không thể mang thai được. Trên thực tế, khi đã quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai đúng lúc và an toàn thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. 

Trước vấn đề quan hệ lần đầu có mang thai không, chuyên gia Sản khoa lý giải: khi dương vật và âm đạo tiếp xúc nếu không áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su… thì cho dù là lần đầu hay đã có nhiều lần trước đó thì vẫn có khả năng mang thai như thường. Bởi ngay cả khi người nam giới chưa xuất tinh thì vẫn sẽ có 1 lượng tinh trùng nhất định tồn tại trong tinh dịch. Do đó, câu trả lời là có, thậm chí nguy cơ có thai còn rất cao. 

Chính vì lý do còn bỡ ngỡ khi quan hệ lần đầu và chưa có kiến thức phòng tránh thai an toàn, dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn khi còn quá trẻ. Nếu bạn không muốn rơi vào trường hợp này thì nên tìm hiểu kỹ thông tin để trang bị cho mình những kiến thức về tâm, sinh lý này nhé. 

Lần đầu quan hệ có khả năng mang thai cao hơn?

Các bác sĩ Sản khoa cho rằng, những bạn gái lần đầu “làm chuyện người lớn” có khả năng mang thai cao hơn những người phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục. Nguyên nhân là do người lần đầu quan hệ không có kiến thức cũng như kinh nghiệm phòng tránh mang thai. 

Quan hệ lần đầu có mang thai không tùy vào thời điểm và thể trạng của mỗi người khi quan hệ

Nếu vẫn thắc mắc quan hệ lần đầu có mang thai không thì điều này còn tùy thuộc và thời điểm và thể trạng của mỗi người khi quan hệ, đặc biệt là khả năng sinh sản của phụ nữ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, có những người phụ nữ có thể thụ thai bất kỳ lúc nào quan hệ tình dục, ngay cả khi đó là lần đầu tiên quan hệ và họ không hề mong muốn có bầu thời điểm ấy. Nhưng một số khác có thể mất vài tháng hoặc thậm chí là nhiều năm chờ đợi để có thể thụ thai thành công.

Khả năng thụ thai rất cao nếu quan hệ vào ngày rụng trứng

Khả năng thụ thai rất cao nếu quan hệ vào ngày rụng trứng

Nếu bạn quan hệ tình dục vào đúng ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai rất cao

Với nhiều bạn gái còn trẻ tuổi, lần đầu “vượt rào” không thể tránh khỏi sự vụng về, bỡ ngỡ. Trong lần đầu quan hệ, nhiều bạn gái sẽ bị chảy máu do rách màng trinh hoặc do gần đến chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn quan hệ tình dục vào đúng ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai rất cao. Nếu không “dính bầu” thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể sẽ bị thay đổi. Khi thấy chậm kinh quá 10 ngày sau khi quan hệ lần đầu, bạn nên mua que thử thai hoặc đi khám để biết mình có thai hay không.  

Cách quan hệ an toàn trong lần đầu

Thời điểm lần đầu quan hệ tình dục sẽ khiến cho tất cả mọi người cảm thấy lúng túng và bỡ ngỡ. Khi không biết phải làm thế nào để tránh những việc có thai ngoài ý muốn khi chưa sẵn sàng làm cha, làm mẹ. Do đó, không chỉ nữ giới mà cả các bạn nam cũng phải tìm hiểu và áp dụng các cách quan hệ an toàn tránh mang thai dưới đây để giảm nguy cơ có bầu ngoài ý muốn này:

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su để tránh thai hiệu quả đến 99%

Sử dụng bao cao su để tránh thai hiệu quả đến 99%

Quan hệ lần đầu có thai không nếu không sử dụng bao cao su? Chắc chắn là có!

Vì dùng bao cao su chính là biện pháp tránh thai an toàn, tốt nhất và hiệu quả nhất. Đồng thời, sử dụng bao cao su đúng cách còn giúp bạn phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh lý qua đường tình dục.

Trước khi sử dụng bao cao su, các bạn cần xem còn hạn sử dụng hay không, bao cao su có bị thủng, rách hay không. Vì nếu gặp những vấn đề này thì hiệu quả ngừa thai sẽ không còn nữa.

Bạn cũng cần chú ý thành phần, mùi hương của bao cao su để tránh trường hợp bị kích ứng hoặc không hợp. Nếu có hiện tượng này xảy ra bạn cần ngưng sử dụng và có thể lựa chọn sang một sản phẩm bao cao su khác phù hợp hơn.

Tính ngày rụng trứng

Biện pháp tính ngày rụng trứng này được khá nhiều chị em áp dụng khi đã tìm hiểu rõ quan hệ lần đầu có mang thai không. Khi bạn vừa muốn quan hệ tình dục một cách “chân thực” mà không mang thai ngoài ý muốn thì đây là biện pháp hoàn toàn có thể.

Ngày quan hệ tình dục an toàn thường là ngày thứ 21 trở đi của vòng kinh. Đây là thời điểm trứng không được thụ tinh mà chuẩn bị bong ra ngoài theo niêm mạc để bắt đầu một chu kỳ kinh kế tiếp.

Biện pháp này chỉ phù hợp với những bạn nữ có chu kỳ kinh đều “như vắt chanh” và chu kì thường từ 28 - 32 ngày. Ngược lại, với bạn nào kinh nguyệt không đều thì không thể áp dụng được cách này.

Trong trường hợp, các chị em có chu kỳ kinh đều đặn nhưng vòng kinh ít hoặc nhiều hơn khoảng từ 28 - 32 ngày thì có thể quan hệ trong 7 ngày trước khi bắt đầu kỳ kinh kế tiếp. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp sử dụng biện pháp này mà vẫn có thai nên chị em cần hết sức lưu ý. Do đó, quan hệ lần đầu có mang thai không nếu đã tính ngày rụng trứng thì vẫn có thể nhé.

Dùng thuốc tránh thai

Có thể dùng thuốc tránh thai cho trường hợp khẩn cấp

Có thể dùng thuốc tránh thai cho trường hợp khẩn cấp

Khi chưa có tìm hiểu kỹ vấn đề quan hệ lần đầu có mang thai không, hoặc chưa chuẩn bị kĩ cho lần đầu thì thuốc tránh thai có thể là một lựa chọn không tồi.

Hiện, có 2 loại thuốc tránh thai đó là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Dựa theo mỗi loại thuốc sẽ có cách sử dụng là khác nhau, cụ thể:

  • Thuốc tránh thai hàng ngày:  Là thuốc được sử dụng đều đặn hàng ngày trong thời gian nhất định và uống theo sự tư vấn của bác sĩ.
  • Thuốc tránh khẩn cấp: Vì là trường hợp khẩn nên để phát huy được hiệu quả thì cần được sử dụng ngay sau khi quan hệ tình dục.

Xuất tinh ngoài

Khi không kịp chuẩn bị bao cao su thì xuất tinh ngoài là biện pháp quan hệ không mang thai mà nhiều bạn áp dụng. Trên thực tế, giải pháp này cũng có khả năng thành công khá cao trong việc ngừa thai.

Đối với nam giới lần đầu quan hệ tình dục chưa biết cách kiểm soát hành vi trước khi xuất tinh nên tỉ lệ thành công sẽ không cao với trường hợp này.

Có thể thấy, để tránh mang thai trong lần đầu quan hệ, bao cao su là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo các loại bao cao su có thêm silicon bôi trơn, ôm sát, tránh rách đến từ các thương hiệu nổi tiếng để đảm chất lượng, tránh rủi ro có bầu. Hi vọng rằng, bài viết quan hệ lần đầu có mang thai không sẽ giúp các bạn trẻ sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức cho hành trang trong cuộc sống. Mong rằng các bạn sẽ phòng tránh thai an toàn để tránh trường hợp không hay xảy ra.

Nếu vẫn còn những thắc mắc, các chuyên gia Khoa phụ sản Bệnh viện Phương Đông luôn là cổng thông tin giải đáp hết những câu hỏi của bạn. Để đặt lịch tư vấn và thăm khám, quý khách hàng vui lòng liên hệ 19001806.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

1,948

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Cách quan hệ nhanh có thai chuẩn khoa học

Con cái chính là tài sản vô giá của bố mẹ. Cặp đôi nào đang mong chờ những “thiên thần bé nhỏ” thì nên tham khảo các cách quan hệ để có thai ngay sau...

27-01-2021