Niêm mạc 3 lá ảnh hưởng gì tới quá trình chuyển phôi?

Niêm mạc 3 lá ảnh hưởng gì tới quá trình chuyển phôi?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Nguyễn Hoàng Bảo Anh

Đã hỏi: Ngày 14-08-2023

Tôi làm IUI, khi canh niêm mạc thì được thông báo niêm mạc 3 lá. Vậy cho hỏi niêm mạc 3 lá ảnh hưởng gì tới quá trình chuyển phôi không?

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Chào bạn Nguyễn Hoàng Bảo Anh! Cảm ơn bạn rất nhiều đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau: Niêm mạc 3 lá rất thuận lợi để chuyển phôi, không ảnh hưởng xấu tới quá trình IVF.

Niêm mạc 3 lá có hình dạng lượn sóng như hình chữ S, có đoạn lún sâu ở giữa và 2 đầu kia tròn như kéo sát lại gần nhau. Chúng tạo thành một hình dạng giống 3 lớp thoạt nhìn giống như hạt cà phê.

Khi siêu âm bạn nhận được kết quả niêm mạc 3 lá thì xin chúc mừng bạn. Bởi hình dạng niêm mạc này là tốt nhất giúp phôi chuyển vào sẽ có chỗ bám tốt. Những người chẩn đoán niêm mạc 3 lá thì sẽ có tỉ lệ đậu thai cao hơn nhiều so với những dạng niêm mạc khác.

Niêm mạc 3 lá không ảnh hưởng gì đến quá trình chuyển phôi cả. Đây là môi trường tốt nhất để phôi có chỗ bám vững chắc và tăng tỉ lệ đậu thai. Tuy nhiên, bạn cũng cần tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ để tăng khả năng thụ thai thành công. Nếu cần hỗ trợ thăm chẩn đoán chính xác hơn, bạn hãy đến với Bệnh viện đa khoa Phương Đông để bác sĩ tư vấn rõ hơn nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tắc vòi trứng có làm IUI được không?

Đã hỏi: Ngày 06-05-2024
Chào bác sĩ, Vợ chồng em đã chung sống và sinh hoạt vợ chồng đều đặn và không tránh thai suốt hai năm. Mãi không có con nên đầu năm nay em có đi khám...

Tắc vòi trứng có làm IVF được không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng vẫn sinh hoạt vợ chồng đều đặn suốt 1 năm nay, em 30 tuổi, chồng em 28 tuổi nhưng vẫn chưa có tin vui. Hai vợ chồng mới đi...

Làm IVF có cần chụp tử cung vòi trứng không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng cưới nhau đã 5 năm. Hai năm trước thì kinh tế gia đình chưa ổn định nên hai vợ chồng em có tránh thai. Ba năm gần đây thì...

Nam bị quai bị có vô sinh không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, tôi mới lấy chồng và được biết thời gian trước chồng tôi từng bị quai bị và điều trị không đúng cách nên thời gian mắc bệnh kéo dài. Xin hỏi nam...

Tinh trùng đông lạnh có tốt không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi được khuyến cáo nên thực hiện trữ đông tinh trùng. Xin hỏi tinh trùng đông lạnh có tốt không ạ?
19001806 Đặt lịch khám