Bệnh viện Phương Đông: Phát triển gói nội soi nhằm tối ưu việc tầm soát bệnh lý đường tiêu hóa

Trần Thuỳ Linh

16-09-2023

goole news
16

[Theo báo Tuổi trẻ thủ đô] Xây dựng các gói khám chuyên biệt, ứng dụng công nghệ mới trong nội soi tiêu hóa..., bệnh viện đa khoa Phương Đông (Phố Viên, Cổ Nhuế, HN) đang từng bước tối ưu quá trình tầm soát, phòng ngừa hệ lụy do bệnh lý đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư tiêu hóa gây ra.  

 

Gói khám nội soi tiêu hóa giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Theo thông tin từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Tại Việt Nam, có tới 10% dân số mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Báo động hơn nữa là một số bệnh ung thư tiêu hóa như: ung thư dạ dày, gan, đại tràng đang ngày càng gia tăng và trẻ hóa, phần lớn được phát hiện ở giai đoạn muộn. Cùng với thực trạng đó thì thói quen khám tầm soát sức khỏe đường tiêu hóa của người dân vẫn ở mức thấp, nhiều người còn e ngại khi nhắc tới nội soi tiêu hóa,... 

Nhằm nâng cao ý thức về phòng ngừa biến chứng nặng nề do các bệnh lý đường tiêu hóa; gia tăng trải nghiệm của mọi người khi thực hiện nội soi dạ dày, đại tràng,... bệnh viện đa khoa Phương Đông đã xây dựng và phát triển hệ thống gói nội soi: gói nội soi dạ dày, gói nội soi đại tràng, nội soi kép dạ dày và đại tràng, nội soi dạ dày và đại tràng kết hợp tầm soát ung thư sớm,...

Việc nội soi dạ dày hay đại tràng giờ đã nhẹ nhàng hơn nhiều

Việc nội soi dạ dày hay đại tràng giờ đã nhẹ nhàng hơn nhiều

Khác với nội soi riêng lẻ, khi đăng ký dùng các gói nội soi dạ dày/đại tràng, người bệnh chỉ cần thực hiện một lần các thủ tục: thăm khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa, thực hiện các xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm máu, x quang, siêu âm,...) và hoàn thiện hồ sơ. Do đó, tổng thời gian thăm khám sẽ giảm đi đáng kể so với nội soi riêng lẻ.

Đối với nội soi kép cả dạ dày và đại tràng, người bệnh chỉ cần thăm khám, xét nghiệm và gây mê (với nội soi không đau) một lần cho cả hai thủ thuật. Điều này giúp người bệnh  tiết kiệm chi phí hơn so với thực hiện độc lập từng thủ thuật.

Ngoài ra, chỉ với một lần đến bệnh viện kiểm tra, người bệnh đã được kiểm tra toàn bộ hệ tiêu hóa, tầm soát ung thư tiêu hóa sớm; đồng thời, xử lý nhanh các khối polyp hoặc lấy mẫu niêm mạc bất thường sinh thiết (theo yêu cầu).  

Điểm vượt trội của nội soi tiêu hóa tại bệnh viện Phương Đông

Nhắc đến trung tâm nội soi (bệnh viện Phương Đông), chắc hẳn nhiều khách hàng/bệnh nhân sẽ nhớ đến đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, với phong cách làm việc chuyên nghiệp cùng sự tận tâm. Nhờ đó, mỗi bệnh nhân đều cảm thấy thoải mái từ bước thăm khám đến khi làm nội soi; rút ngắn thời gian thực hiện thủ thuật, êm ái không đau. 

Nhất là phương pháp nội soi không đau (gây mê) tại đây được mọi người đánh giá cao bởi quy trình gây mê được thực hiện đúng tiêu chuẩn (khám sàng lọc kỹ, bác sĩ chỉ định liều lượng phù hợp từng đối tượng), hạn chế tối đa tác dụng phụ, bảo vệ sức khỏe cũng như trải nghiệm của người bệnh sau nội soi.  

Dàn máy nội soi NBI giúp phát hiện sớm ung thư ở cả vị trí khó trong đường tiêu hóa

Dàn máy nội soi NBI giúp phát hiện sớm ung thư ở cả vị trí khó trong đường tiêu hóa

Ngoài ra, bệnh viện có thế mạnh về hệ thống máy nội soi hiện đại hàng đầu, công nghệ mới như: Hệ thống nội soi NBI Nhật Bản có ống nội soi nhỏ, mềm; công nghệ nội soi trí tuệ nhân tạo AI phát hiện tổn thương/mầm mống ung thư sớm, độ chính xác cao. 

Các thiết bị được khử  trùng định kỳ; dụng cụ làm thủ thuật được dùng một lần hoặc hấp vô khuẩn sau mỗi lần sử dụng và bảo quản trong không gian vô khuẩn. Các thủ thuật được kiểm tra, đối chiếu đầy đủ trước khi thực hiện. Điều này giúp gia tăng độ an toàn, giá trị chẩn đoán, niềm tin với khách hàng. 

Bệnh viện Phương Đông ứng dụng thành công công nghệ AI trong nội soi tiêu hóa

Bệnh viện Phương Đông ứng dụng thành công công nghệ AI trong nội soi tiêu hóa

Còn một lợi thế nữa không thể không kể đến, đó chính là trung tâm nội soi tiêu hóa nằm trong hệ sinh thái xanh có khuôn viên rộng gần 100.000m2, không gian trong lành hiếm thấy, bao gồm cả lầu lục giác thờ Phật Dược Sư, hồ điều hòa,...  xua tan lo lắng, làm dịu những khó chịu hay quá trình điều trị cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Bởi trong khám chữa bệnh thì tâm lý vốn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả. 

Phương Đông là một trong số ít bệnh viện xanh giữa lòng thủ đô

Phương Đông là một trong số ít bệnh viện xanh giữa lòng thủ đô

Trong thời gian tới Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sẽ tiếp tục nâng cao chuyên môn, kỹ thuật của đội ngũ y bác sĩ Trung tâm nội soi để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của bệnh viện, cải thiện trải nghiệm và thói quen của khách hàng, cũng như góp phần giảm tải cho y tế tuyến đầu.

300

Bài viết hữu ích?

Nguồn tham khảo

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám