Phì đại tuyến vú ở nam giới có nguy hiểm không?

Phì đại tuyến vú ở nam giới có nguy hiểm không?

Khách hàng: Hoàng Tuấn

Đã hỏi: Ngày 25-05-2024

Em chào Bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi, em năm nay 22 tuổi, chưa lập gia đình ạ. Mới đây vú bên phải của em tự nhiên to hơn bình thường và cảm thấy đau nhức khó chịu. Em tìm hiểu qua mạng thì mới biết mình bị phì đại tuyến vú. Em muốn hỏi Bác sĩ là phì đại tuyến vú ở nam giới có nguy hiểm không ạ? Em cảm ơn Bác sĩ nhiều.

Đã trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi này chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau:

Phì đại tuyến vú ở nam giới là bệnh lý lành tính và không làm tăng nguy cơ ung thư vú. Hầu hết các trường hợp này sẽ thoái triển trong vòng 2 năm, nên bệnh nhân thường chỉ cần theo dõi mà không cần điều trị. Điều trị có thể bao gồm thuốc ức chế aromatase và/hoặc liệu pháp androgen và việc điều trị nội tiết thường hiệu quả với đa số trường hợp.

Trong một số trường hợp, phẫu thuật cắt bỏ khối phì đại được khuyến nghị nếu tình trạng không cải thiện sau khi thay đổi lối sống hoặc điều trị bằng thuốc, hoặc nếu bệnh nhân bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Như vậy là với câu hỏi phì đại tuyến vú ở nam giới có nguy hiểm không? đã được Bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Phương Đông giải đáp. Ngoài ra nếu như bạn muốn thăm khám vú hãy đặt lịch khám để được Bác sĩ tư vấn và khám trực tiếp nhé. Phương Đông luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

19001806 Đặt lịch khám