Phụ nữ mổ đẻ có ăn được bí xanh không?
Đã trả lời / Chủ đề: Sản phụ khoa
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Phụ nữ sau sinh, dù sinh thường hay sinh mổ, đều có thể ăn bí đao.
Bí xanh có tính mát và vị ngọt thanh, giúp giải độc, thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể. Bí xanh còn chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C, cùng với sắt, phốt pho, canxi, giúp tăng cường hệ miễn dịch, nhuận tràng, làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Bí xanh có tính mát và vị ngọt thanh, giúp giải độc, thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể
Tuy nhiên, khi ăn bí xanh sau sinh, mẹ cần chú ý một số điều như sau: Mỗi tuần nên ăn từ 2-3 bữa bí đao là hợp lý, không nên ăn quá nhiều để tránh mất cân bằng dinh dưỡng và bị đầy hơi. Mẹ bỉm cũng nên mua bí đao tại các cửa hàng, siêu thị đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, chỉ nên ăn bí đao đã được chế biến chín kỹ, không nên ăn hoặc uống nước ép bí đao sống, vì điều này có thể không tốt cho hệ tiêu hóa non nớt sau sinh.
Tóm lại, phụ nữ mổ đẻ có thể ăn bí đao vì nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào khác hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn, hãy đến Bệnh viện đa khoa Phương Đông để được hỗ trợ.