BVĐK Phương Đông đảm bảo tiêm chủng an toàn trong mùa dịch Covid-19

Trần Thị Hương Ngát

29-08-2020

Chung tay cùng cộng đồng ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, BVĐK Phương Đông tăng cường kiểm soát công tác phòng dịch. Đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của mọi khách hàng.

Vì sao nên đến tiêm chủng tại Phương Đông trong mùa dịch Covid-19?

Với khuôn viên rộng gần 10ha, Phương Đông có điều kiện thực hiện hiệu quả công tác phòng dịch. Bệnh viện xây dựng khu vực tiếp cận, khu cách ly tách biệt hoàn toàn với tòa nhà chính. Nhờ vậy, đảm bảo phát hiện sớm và nhanh chóng chuyển tuyến người nhiễm Covid-19 đến các cơ sở tiếp nhận, điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

Ngay từ trước khi dịch bùng phát, Phương Đông vẫn luôn chú trọng công tác vệ sinh khử khuẩn bệnh viện, hướng dẫn khách hàng giữ vệ sinh cá nhân. Các khu vực rửa tay rộng rãi, sạch sẽ, đầy đủ nước sạch và xà phòng. Dung dịch sát khuẩn tay nhanh được đặt sẵn ở nhiều nơi trong bệnh viện để khách hàng sử dụng.

Ngoài ra, bệnh viện cũng tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn không gian, giữ môi trường thông thoáng. Đồng thời khử khuẩn bề mặt các vật dụng tại trung tâm tiêm chủng hàng ngày.

Tiêm chủng an toàn tại Phương ĐôngTiêm chủng an toàn tại Phương Đông

Quy trình phân luồng khách hàng mùa dịch, đảm bảo an toàn tiêm chủng tại Phương Đông

Bước 1: Tiếp nhận khách hàng

Tại cổng chính, mọi khách hàng khi đến bệnh viện sẽ phải đeo khẩu trang và được hướng dẫn qua phòng làm tờ khai y tế.

Bước 2: Khai thác thông tin

Nhân viên bệnh viện sẽ giúp khách hàng và người nhà kiểm tra nhiệt độ cơ thể, sát trùng tay với dung dịch diệt khuẩn, phát khẩu trang Y tế miễn phí, đồng thời hỏi nhanh thông tin khách hàng để điền vào tờ khai Y tế.

Bước 3: Phân luồng

Trường hợp khách hàng có triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở… và có thêm yếu tố dịch tễ là F1, F2 sẽ được chuyển ngay đến phòng khám hô hấp 2. Nhân viên y tế sẽ giải thích, hướng dẫn cách ly, vận chuyển người bệnh đến các cơ sở tiếp nhận và điều trị Covid-19.

Khách hàng là F3, F4 không có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở… sẽ được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe.

Các trường hợp còn lại sẽ được hướng dẫn vào tòa nhà bệnh viện làm thủ tục đăng ký khám và đưa đến phòng khám chuyên khoa phù hợp. Bao gồm:

- Người có triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở… nhưng không có yếu tố dịch tễ

- Người không có triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở… và không có yếu tố dịch tễ

Quy trình phân luồng khách hàng mùa dịchQuy trình phân luồng khách hàng mùa dịch tại BVĐK Phương Đông

Dịch vụ tiêm chủng chất lượng cao tại Phương Đông

Phương Đông tự hào là điểm tiêm chủng dịch vụ được nhiều bậc cha mẹ tin tưởng lựa chọn. Vắc xin đều được nhập từ các nhà phân phối thuốc uy tín trong và ngoài nước (Mỹ, Pháp, Bỉ…). Dụng cụ y tế luôn được tiệt trùng sạch sẽ, đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro sau tiêm.

Hệ thống phòng chờ, phòng tiêm được thiết kế hiện đại, tiện nghi. Không gian gần gũi  giúp trẻ không còn cảm giác “phải đi viện”. Ngoài ra, bệnh viện còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ nhỏ được trang trí đẹp mắt, ngộ nghĩnh, nhiều trò chơi thú vị.

Đội ngũ bác sĩ tại Phương Đông đều có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Kỹ thuật viên phụ trách tiêm được đào tạo bài bản, biết nắm bắt tâm lý trẻ. Thao tác tiêm được thực hiện chuẩn xác, nhẹ nhàng. Sau tiêm, trẻ sẽ được lưu lại khoảng 30 phút để theo dõi. Nếu trẻ có phản ứng sốc phản vệ sau tiêm, bác sĩ sẽ kịp thời giúp cha mẹ xử lý.

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêm chủng của người dân trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Phương Đông luôn nỗ lực cung cấp đầy đủ vắc xin dành cho trẻ em và người lớn. Đặc biệt, khi mua trọn gói vắc xin khách hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như:

- Giữ nguyên giá và ưu đãi trong suốt quá trình sử dụng

- Giữ toàn bộ vắc xin trong phác đồ tiêm

Bên cạnh đó, tháng 08/2020 bệnh viện còn mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi hấp dẫn:

Ưu đãi trọn gói tiêm chủng vắc xin Ưu đãi trọn gói vắc xin tháng 08/2020 tại Phương Đông

- Giảm 10% các gói vắc xin cho trẻ từ 0-24 tháng tuổi, áp dụng cho mẹ sinh con tại Phương Đông và đặt cọc ngay tại thời điểm đăng ký thai sản.

- Giảm 8% các gói vắc xin cho mẹ sinh con tại Phương Đông nhưng chưa đặt cọc ngay.

- Giảm 5% các gói vắc xin cho trẻ từ 0-24 tháng tuổi cho các khách hàng không sinh tại BVĐK Phương Đông + Tặng 01 hộp cơm văn phòng Lock & Lock trị giá 300.000 đồng.

- Tặng voucher miễn phí 01 lần khám chuyên khoa Nhi (bao gồm dịch vụ tiêm trọn gói, tiêm mũi lẻ có giá trị từ 500.000 đồng trở lên).

- Tặng voucher khám ưu đãi 30% gói xét nghiệm vi chất cho trẻ (áp dụng cho tất cả khách hàng đăng ký gói tiêm chủng, tiêm lẻ trong tháng 8).

Thời gian áp dụng: 01/08/2020 – 30/08/2020

Các gia đình có nhu cầu đặt lịch tiêm hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline: 19001806.