Bệnh viện Đa khoa Phương Đông mở rộng hợp tác và liên kết với các đơn vị bảo hiểm trên cả nước

Nguyệt An

12-06-2023

Với mong muốn hỗ trợ tối đa, đồng thời gia tăng các quyền lợi cho người dân khi đến sử dụng dịch vụ y tế tại Bệnh viện, Phương Đông hiện tại đã mở rộng sự liên kết và hợp tác với rất nhiều đơn vị bảo hiểm. Quý khách hàng có thể tham khảo một số thông tin liên quan như sau.

Về chính sách bảo hiểm y tế

• Các chính sách liên quan tới bảo hiểm y tế được áp dụng khi tiếp nhận đăng ký khám, chữa bệnh đối với các đối tượng như sau:
  • Khách hàng/bệnh nhân có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.
  • Khách hàng/bệnh nhân có thẻ BHYT hạng 3 trở xuống (thông tuyến).
  • Khách hàng/bệnh nhân tự chọn tuyến (vượt tuyến, trái tuyến), các bệnh viện khác thuộc khu vực Hà Nội.

Về chính sách bảo hiểm bảo lãnh

Để hỗ trợ tối đa mọi khách hàng tới thăm khám và điều trị tại viện, Phương Đông hiện đã liên kết với các đơn vị bảo hiểm trên cả nước

Phương Đông mở rộng liên kết, hợp tác với các hãng bảo hiểm

• Công ty Bảo hiểm Insmart:  PJICO, PTI, Marsh Golden Angel, MSIG, Marine Benefits, Hanwha life, Frudential, CHUBB LIFE,SUN LIFE, SOKXAY (LÀO),  Bảo Minh, BSH, Bảo Việt Tokio Marine, FWD, Gic, Manulife, Mic, VNI,  UIC, Bảo Long, AIA, MB Ageas, Phú Hưng... HD bank
  • Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt
  • Công ty Bảo hiểm VBI - Vietinbank
  • Công ty Bảo hiểm Liberty
  • Công ty Bảo hiểm nhân thọ MB AGEAS
  • Công ty MTV Pacific Cross Việt Nam: Các đối tác bao gồm Hùng Vương: (Bao Viet Tokio Marine, A Plus (A+); Hung Vuong Assurance (PCV); Pacific Cross Hong Kong; Hung Vuong Assurance (TPA)); Fubon; Cathay; BSH; HDI; MSIG; UIC; Bảo Long; BIDV metlife,...
  • Bảo hiểm BIC - BIDV
  • Công ty CP Bảo An Khang (BAKCO)
  • Bảo hiểm Quân Đội MIC
  • Công ty TNHH Dịch vụ Nam Á (SAS)
  • Generali
  • Tổng công ty CP Bảo hiểm hàng không: VNI
  • Công ty CP Tư vấn và Hỗ trợ quản lý ATACC: MIC, ABIC, Xuân Thành (XTI), VNI, Pijico
  • Công ty BH PTI (BH bưu điện)
  • Công ty Bh Leapstack
  • Công ty CP BH Hùng Vương
  • Công Ty  FTC Claims
  • Công Ty TNHH Xoài Việt Nam
  • Công ty CP giám định Smart

Về phương thức thanh toán

Các phương thức thanh toán được áp dụng với bảo hiểm bảo lãnh ngoại trú và nội trú như sau

Cách 1: Đối với các công ty Bảo hiểm có ký kết áp dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí trực tiếp tại BVĐK Phương Đông

• Điều trị Ngoại trú: Dựa trên thông tin bảo hiểm (số hợp đồng, loại hình bảo hiểm, đơn vị phát hành bảo hiểm…..) Bệnh viện sẽ liên hệ với Công ty Bảo Hiểm để kiểm tra về quyền lợi và gửi yêu cầu bảo lãnh trực tiếp. Thời gian các công ty Bảo hiểm sẽ gửi kết quả bảo lãnh trong vòng 30 phút. Khách hàng kiểm tra và ký xác nhận vào các chứng từ hồ sơ và thanh toán phần chi phí không được bảo lãnh (nếu có)
  • Điều trị Nội trú : Trong 24h đầu nhập viện, BVĐK Phương Đông sẽ liên hệ với các công ty bảo hiểm của khách hàng để gửi yêu cầu bảo lãnh. Trong khoảng từ 24h-48h các công ty bảo hiểm sẽ gửi xác nhận bảo lãnh. Bệnh viện có áp dụng quy định tạm ứng đối với các Khách hàng. Sau khi nhận được bảo lãnh viện phí từ phía các công ty bảo hiểm, Bệnh viện sẽ làm thủ tục thanh toán viện phí. Khách hàng kiểm tra và ký xác nhận vào các chứng từ hồ sơ và được hoàn trả lại phần chi phí đã được bảo lãnh của khách hàng.

Hỗ trợ tối đa các thủ tục thanh toán cho khách hàng

Cách 2:

Sau khi thăm khám hoặc điều trị tại BVĐK Phương Đông, Bệnh viện sẽ cung cấp các chứng từ cần thiết và hồ sơ bệnh án để khách hàng gửi yêu cầu bồi thường về phía công ty bảo hiểm mà khách hàng đang tham gia

Về thời gian làm việc

Bộ phận Bảo hiểm BVĐK Phương Đông thông báo giờ đón tiếp khách hàng/người bệnh như sau:

• Thời gian: Từ thứ 2 - thứ 7 : 6h30 - 20h, riêng chủ nhật : 6h30 - 17h
  • Hotline bộ phận bảo hiểm: 086.2248699

Hy vọng với sự liên kết hợp tác này, BVĐK Phương Đông sẽ tiếp tục được hỗ trợ và đồng hành nhiều hơn nữa với khách hàng, người bệnh.