PRP bước tiến mới trong điều trị thoái hóa khớp

Đào Thị Huyền

20-01-2021

goole news
16

[Theeo báo hanoitv.vn] Tiêm PRP (Platelet Rich Plasma), một chế phẩm từ máu với hàm lượng tiểu cầu cao gấp 5 - 7 lần so với huyết tương thông thường là một bước tiến mới trong điều trị thoái hóa khớp được Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ứng dụng.

[Theo báo hanoitv.vn] Tiêm PRP (Platelet Rich Plasma), một chế phẩm từ máu với hàm lượng tiểu cầu cao gấp 5 - 7 lần so với huyết tương thông thường là một bước tiến mới trong điều trị thoái hóa khớp được Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ứng dụng.

Tại hội thảo “Bước tiến mới trong điều trị thoái hóa khớp” được tổ chức sáng 14/1, PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Mai Hồng, nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cho biết, các bệnh lý về xương khớp đang gia tăng nhanh chóng ở nước ta với xu hướng ngày càng trẻ hóa. Bệnh nhân bị bệnh xương khớp nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng như: dính khớp, teo khớp, bại liệt.

PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Mai Hồng trình bày về phương pháp điều trị PRP trong thoái hóa khớp

PGS.TS.Bác sĩ Nguyễn Mai Hồng trình bày về phương pháp điều trị PRP trong thoái hóa khớp

“Thoái hóa khớp gối là căn bệnh mãn tính với tiến triển chậm. Nếu không được điều trị kịp thời có thể thúc đẩy sự hình thành của gai xương trên khớp gối, dẫn đến gai khớp gối, đồng thời gây ra các biến chứng nguy hiểm như teo cơ, bại liệt, tàn phế… Là căn bệnh có nguy cơ tàn phế cao nhất hiện nay, thực tế thoái hóa khớp gối đã “cướp đi” khả năng vận động của không ít người”- BS Hồng cho biết.

Hội thảo thu hút rất đông đảo người cao tuổi tham dự

Hội thảo thu hút rất đông đảo người cao tuổi tham dự

Có nhiều phương pháp điều trị thoái hóa khớp, xong PRP là phương pháp duy nhất có khả năng tái tạo mô sụn, tiêm PRP không chỉ điều trị các triệu chứng mà còn ngăn chặn biến chứng gây biến dạng khớp, giúp phục hồi chức năng vận động, tạo bước tiến mới – mang tính đột phá trong điều trị thoái hoá khớp gối và một số bệnh lý cơ xương khớp. Đặc biệt, phương pháp này an toàn, không biến chứng; tương thích 100% do sử dụng hoạt chất từ chính cơ thể; Kỹ thuật thực hiện đơn giản không cần can thiệp phức tạp, giảm nguy cơ nhiễm trùng cũng như bệnh tăng độ.

PRP được lấy từ máu cơ thể bệnh nhân, qua quá trình ly tâm có thể tách chiết máu thành 3 phần rõ rệt: tế bào hồng cầu, huyết tương và huyết tương giàu tiểu cầu PRP. Kết hợp sử dụng bộ KIT I-Stem đựợc chứng nhận tính chuyên nghiệp, năng lực sản phẩm ưu việt, bác sĩ sẽ chiết rút PRP tinh khiết với nồng độ và lượng tiểu cầu tối ưu. Dưới kích thích của phản ứng viêm, tiểu cầu được kích hoạt và giải phóng ra nhiều loại protein như: Yếu tố tăng trưởng có nguồn gốc tiểu cầu, yếu tố biến đổi tăng trưởng, yếu tố tăng sinh mạch, yếu tố tăng trưởng biểu bì… Các protein này có tác dụng kích thích phân bào, kích thích tạo mạch máu, kích thích tăng sinh sụn, tái cấu trúc xương, giảm hủy xương, chống phản ứng viêm… do đó có tác dụng giảm đau mạnh, kéo dài, chống hủy sụn, hủy xương ở khớp bị thoái hóa.

Theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu về xương khớp, phương pháp này không chỉ kiểm soát được cơn đau, triệu chứng mà còn hiệu quả cả về mặt phục hồi mô sụn. Đây là ưu điểm mả các phương pháp nội khoa khác không thể làm được.

1,525

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám