Sau chọc trứng có thai tự nhiên được không?

Sau chọc trứng có thai tự nhiên được không?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Lê Trang Anh

Đã hỏi: Ngày 15-07-2023

Chào bác sĩ, tôi đang trong quá trình làm IVF và vừa thực hiện chọc trứng xong. Tôi có nghe nói nhiều người chọc trứng xong sẽ có thai tự nhiên được. Vậy thực hư việc này như thế nào?

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau: Khả năng có thai tự nhiên sau khi chọc trứng là rất thấp.

Theo lý thuyết, sau khi chọc hút trứng thì noãn trong chu kỳ đó đã lấy hết. Nếu vợ chồng bạn có phát sinh QHTD thì nữ giới sẽ không có noãn để thụ thai. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp hạn hữu trong y khoa. Dù bạn chưa đến ngày ra kinh, quan hệ tình dục vẫn có khả năng mang thai. 

Tôi khuyến cáo phụ nữ không quan hệ sớm sau khi thực hiện chọc hút trứng để khu vực vùng chậu, thành tử cung được hồi phục. Quan hệ sớm trong giai đoạn sức khỏe không đảm bảo, có thể khiến nữ giới bị đau và không thoải mái.

Sau thời gian nghỉ ngơi, 2 vợ chồng cũng nên thực hiện một số biện pháp tránh thai an toàn. Ví dụ như bao cao su để theo dõi xét nghiệm thử thai sau chuyển phôi được chính xác.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về việc có thai tự nhiên sau khi chọc hút trứng thì cố gắng sắp xếp thời gian đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được hỗ trợ, kiểm tra chi tiết nhé. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe, trân trọng!

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không?

Đã hỏi: Ngày 14-12-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi vừa thực hiện tiêm thuốc kích trứng nhưng vẫn có khả năng thụ thai tự nhiên. Vậy trong thời gian tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không, khi...

Trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì?

Đã hỏi: 07-12-2023
Chào bác sĩ, tôi muốn chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai đầu tiên. Xin hỏi trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì ạ?

Sau chuyển phôi 10 ngày thì nồng độ hCG bao nhiêu mới đậu thai?

Đã hỏi: 30-10-2023
Chào bác sĩ! Tôi đã chuyển phôi được 10 ngày, đã làm xét nghiệm hCG cho kết quả là 25 mIU/mL. Nồng độ này có đậu thai không vậy? Sau chuyển phôi 10 ngày thì...

Kinh nghiệm trước chuyển phôi

Đã hỏi: 14-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đang thực hiện IVF và chuẩn bị thực hiện bước chuyển phôi. Tôi có nghe nhiều chị em cùng thực hiện IVF chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm trước chuyển...

Tác dụng phụ của thuốc kích trứng

Đã hỏi: 14-10-2023
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi đang trong giai đoạn tiêm thuốc kích trứng để thực hiện IVF. Tuy nhiên vợ tôi có nhiều biểu hiện khó chịu trong người sau mỗi lần tiêm kích...
19001806 Đặt lịch khám