Sau chuyển phôi người nhẹ tênh có sao không?

Sau chuyển phôi người nhẹ tênh có sao không?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Phạm Thanh Hà

Đã hỏi: Ngày 04-07-2023

Chào bác sĩ, em vừa thực hiện việc chuyển phôi được 5 ngày nhưng cơ thể không thấy dấu hiệu nào như đau râm ran bụng hay buồn nôn… như nhiều người khác. Vậy sau chuyển phôi người nhẹ tênh có sao không?

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi này chúng tôi xin được giải đáp như sau: Người sau chuyển phôi nhẹ tênh là hoàn toàn bình thường.

Thông thường, chuyển phôi sau 5 – 7 ngày cơ thể của nhiều chị em sẽ có sự biến đổi nhất định. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp các chị em trải qua quá trình chuyển phôi hết sức nhẹ nhàng. Giống như thai nghén, có người nghén nhưng cũng có người không.

Việc sau chuyển phôi thấy cơ thể nhẹ tênh được biết là do phôi được chuyển vào cơ thể có kích thước chỉ vài mm mà thôi. Với kích thước và trọng lượng siêu nhỏ như vậy, việc không cảm thấy gì là điều dễ hiểu. Đây cũng là tình trạng hết sức bình thường và phổ biến nên bạn không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy cơ thể có sự khác lạ không giống với những người đã thực hiện chuyển phôi hãy đi khám. Đặc biệt khi cảm thấy cơ thể xuất hiện một vài biểu hiện như: chảy máu, đau bụng, sốt, mệt mỏi hãy đến bệnh viện Đa khoa Phương Đông, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn kiểm tra, thăm khám và chẩn đoán nhanh chóng.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không?

Đã hỏi: Ngày 14-12-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi vừa thực hiện tiêm thuốc kích trứng nhưng vẫn có khả năng thụ thai tự nhiên. Vậy trong thời gian tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không, khi...

Trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì?

Đã hỏi: 07-12-2023
Chào bác sĩ, tôi muốn chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai đầu tiên. Xin hỏi trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì ạ?

Sau chuyển phôi 10 ngày thì nồng độ hCG bao nhiêu mới đậu thai?

Đã hỏi: 30-10-2023
Chào bác sĩ! Tôi đã chuyển phôi được 10 ngày, đã làm xét nghiệm hCG cho kết quả là 25 mIU/mL. Nồng độ này có đậu thai không vậy? Sau chuyển phôi 10 ngày thì...

Kinh nghiệm trước chuyển phôi

Đã hỏi: 14-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đang thực hiện IVF và chuẩn bị thực hiện bước chuyển phôi. Tôi có nghe nhiều chị em cùng thực hiện IVF chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm trước chuyển...

Tác dụng phụ của thuốc kích trứng

Đã hỏi: 14-10-2023
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi đang trong giai đoạn tiêm thuốc kích trứng để thực hiện IVF. Tuy nhiên vợ tôi có nhiều biểu hiện khó chịu trong người sau mỗi lần tiêm kích...
19001806 Đặt lịch khám