Sau khi chọc hút trứng bao lâu thì chuyển phôi?

Sau khi chọc hút trứng bao lâu thì chuyển phôi?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Nguyễn Hải Anh

Đã hỏi: Ngày 07-09-2023

Vợ chồng tôi hiếm muộn và lựa chọn can thiệp IVF đã tới giai đoạn chọc hút trứng tuy nhiên chúng tôi chưa rõ về thời gian chuyển phôi thích hợp. Vậy xin hỏi sau khi chọc hút trứng bao lâu thì chuyển phôi?

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau: Sau khi chọc hút trứng thời điểm chuyển phôi có thể là ngày thứ 3 (giai đoạn phân bào) hoặc ngày thứ 5 (giai đoạn phôi nang).

Hầu hết các trung tâm thụ tinh ống nghiệm ngày nay thường lựa chọn nuôi dưỡng phôi đến giai đoạn phôi nang trước khi quyết định cấy. Tuy nhiên, với những phụ nữ có trứng ít và chất lượng phôi không tốt, việc chuyển phôi cần được xác định sớm hơn, tức là trong giai đoạn phân cắt, sau 2 hoặc 3 ngày từ quá trình thụ tinh.

Điều này nhằm đảm bảo rằng phôi sẽ tiếp xúc với một môi trường nuôi dưỡng tốt hơn môi trường nhân tạo. Tuy vậy, dù việc chuyển phôi được thực hiện vào thời điểm nào, bác sĩ sẽ trình bày chi tiết cho người phụ nữ và gia đình của họ, giải thích về lợi ích và nguy cơ của mỗi thời điểm. 

Với trường hợp của bạn, tốt nhất hãy đến trung tâm y tế nơi thực hiện hoặc liên hệ bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ thăm khám, tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho bạn hiểu về quá trình giúp tăng khả năng thành công.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tắc vòi trứng có làm IUI được không?

Đã hỏi: Ngày 06-05-2024
Chào bác sĩ, Vợ chồng em đã chung sống và sinh hoạt vợ chồng đều đặn và không tránh thai suốt hai năm. Mãi không có con nên đầu năm nay em có đi khám...

Tắc vòi trứng có làm IVF được không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng vẫn sinh hoạt vợ chồng đều đặn suốt 1 năm nay, em 30 tuổi, chồng em 28 tuổi nhưng vẫn chưa có tin vui. Hai vợ chồng mới đi...

Làm IVF có cần chụp tử cung vòi trứng không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng cưới nhau đã 5 năm. Hai năm trước thì kinh tế gia đình chưa ổn định nên hai vợ chồng em có tránh thai. Ba năm gần đây thì...

Nam bị quai bị có vô sinh không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, tôi mới lấy chồng và được biết thời gian trước chồng tôi từng bị quai bị và điều trị không đúng cách nên thời gian mắc bệnh kéo dài. Xin hỏi nam...

Tinh trùng đông lạnh có tốt không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi được khuyến cáo nên thực hiện trữ đông tinh trùng. Xin hỏi tinh trùng đông lạnh có tốt không ạ?
19001806 Đặt lịch khám