Sau sinh mổ bao lâu thì cấy que tránh thai?

Sau sinh mổ bao lâu thì cấy que tránh thai?

Hỏi về: Sản phụ khoa

Khách hàng: Minh Tuyết

Đã hỏi: Ngày 01-06-2024

Em chào Bác sĩ. Em cần sự tư vấn từ Bác sĩ ạ. Em đã lập gia đình và sinh 2 bé rồi ạ. Bé thứ 2 đã tròn 1 tháng tuổi ạ. Khi sinh xong bé thứ 2 em muốn phòng tránh thai bằng cấy que. Vậy sau sinh mổ bao lâu thì cấy que tránh thai được ạ? Em cảm ơn Bác sĩ. 

Đã trả lời / Chủ đề: Sản phụ khoa

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi này chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau:

Thời điểm thích hợp để cấy que tránh thai sau sinh mổ là câu hỏi nhiều phụ nữ quan tâm. Sau khi sinh mổ, việc quyết định cấy que tránh thai cần được cân nhắc kỹ lưỡng và thảo luận với bác sĩ để đảm bảo an toàn và phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Sau sinh mổ và cho con bú

Từ 0 - 6 tuần

  • Trong giai đoạn cho con bú, tốt nhất là không nên cấy que tránh thai. Điều này giúp đảm bảo việc cho con bú ổn định và tránh những tác động tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
  • Nếu kinh nguyệt quay trở lại trong khoảng 6 tuần đầu tiên sau sinh, bạn nên xem xét sử dụng các biện pháp tránh thai tạm thời khác.

Từ 6 tuần trở đi

  • Sau 6 tuần khi cơ thể đã có thời gian hồi phục, bạn nên liên hệ với bác sĩ để thảo luận về việc cấy que tránh thai. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn và tư vấn chi tiết về các phương pháp tránh thai phù hợp.
  • Cùng với bác sĩ, bạn hãy quyết định loại que tránh thai phù hợp với mình. Có các loại que cấy chứa hormone và không chứa hormone, tùy thuộc vào lựa chọn cá nhân và tình trạng sức khỏe của bạn.

Không cho con bú và cấy que tránh thai

Sau 21 ngày kể từ khi sinh mổ, nếu bạn không cho con bú, có thể thực hiện việc cấy que tránh thai từ ngày thứ 21 sau sinh.

Bất cứ thời điểm nào sau 21 ngày, nếu bạn không muốn đợi đến 21 ngày, việc cấy que tránh thai có thể được thực hiện vào bất cứ thời điểm nào sau đó, miễn là bạn không mang thai và không có các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng.

Nếu như bạn sau sinh mổ muốn cấy que tránh thai, cần sự tư vấn trực tiếp từ Bác sĩ hãy liên hệ ngay tới Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được tư vấn, đặt lịch khám một cách nhanh chóng nhất. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Thai nhi dây rốn quấn cổ 1 vòng sinh thường được không?

Đã hỏi: Ngày 19-07-2024
Em đang mang thai tuần thứ 32 và vừa được siêu âm phát hiện thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng. Ngoài ra, đầu bé đã quay xuống rồi ạ, không biết có...

Sản phụ bị tiền sản giật có đẻ thường được không?

Đã hỏi: 14-07-2024
Chào bác sĩ, em đang mang thai tuần thứ 30 và được chẩn đoán bị tiền sản giật. Em rất lo lắng về việc này và muốn hỏi bác sĩ liệu em có thể sinh...

Sản dịch sau sinh thường bao lâu thì hết?

Đã hỏi: 16-07-2024
Chào bác sĩ, em mới sinh con được 15 ngày. Em đang lo lắng vì lượng sản dịch của em vẫn còn nhưng không có nhiều như ban đầu. Bác sĩ cho em hỏi, thông...

Bị lưu thai kiêng quan hệ bao lâu để đảm bảo sức khỏe?

Đã hỏi: 18-07-2024
Thưa bác sĩ, em mới bị lưu thai vào tuần thứ 6 của thai kỳ. Em muốn hỏi bác sĩ em nên kiêng quan hệ bao lâu sau khi lưu thai? Em cảm ơn bác...

Nằm ngửa khi mang thai 3 tháng cuối có nguy hiểm không?

Đã hỏi: 13-07-2024
Xin chào Bác sĩ, em muốn hỏi Bác sĩ, em mang thai ở tháng thứ 7, vì mới mang thai lần đầu nên em chưa có nhiều kinh nghiệm, trước đó em mang thai vẫn...
19001806 Đặt lịch khám