Sau sinh thường bao lâu thì gen bụng?

Dương Thị Trà My

31-03-2021

goole news
16

Gen bụng là phương pháp giúp lấy lại vóc dáng sau sinh được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Nhưng sau sinh thường bao lâu thì gen bụng được lại là vấn đề làm đau đầu nhiều người. Mời bạn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Cơ thể phụ nữ thay đổi sau khi sinh như thế nào?

Cơ thể phụ nữ thường thay đổi rất nhiều sau sinh, không chỉ tâm lý, sức khỏe mà cả vấn đề vóc dáng, cân nặng. Điều này khiến chị em thường giảm tự tin, cảm thấy lo lắng. Sau sinh là thời điểm cơ bụng bị giãn ra và xệ xuống chưa thể co vào khiến vòng 2 của chị em trở nên sồ sề. Vòng 2 cũng là bộ phận rất khó để trở lại như thời con gái. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người thường áp dụng phương pháp tập thể dục hoặc uống thuốc giảm cân. Tuy nhiên tập thể dục cần sự kiên trì và khiến chị em tốn khá nhiều thời gian; còn việc sử dụng thuốc giảm cân thường khiến nhiều chị em không tin tưởng và có thể ảnh hưởng tới quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Chính vì vậy nhiều chị em thường áp dụng gen bụng ngay sau sinh để nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Sau sinh thường bao lâu thì gen bụng được?

Sau sinh thường bao lâu thì gen bụng được?

Gen bụng là phương pháp hỗ trợ lấy lại vóc dáng nhanh chóng cho những người chưa thực sự tự tin về cơ thể mình. Gen bụng có công dụng siết chặt, đốt mỡ vùng bụng giúp lấy lại vóc dáng nhanh chóng, an toàn, hơn nữa phương pháp này rất dễ sử dụng và tiện lợi. 

Sau sinh thường bao lâu thì gen bụng được?

Gen bụng là phương pháp giúp lấy lại vóc dáng nhanh chóng được nhiều mẹ áp dụng. Tuy nhiên sau sinh thường bao lâu thì gen bụng được?

Gen bụng là phương pháp phù hợp với tất cả chị em sau sinh muốn lấy lại vóc dáng thời con gái. Tuy nhiên khi áp dụng gen bụng, chị em cần lưu ý không nên sử dụng gen bụng ngay sau sinh. Thời điểm có thể gen bụng sau sinh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là thể trạng của mẹ cũng như phương pháp sinh của mẹ.

Với những chị em phụ nữ sinh thường, các chuyên gia sản phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông thường khuyến cáo thời điểm thích hợp nhất để gen bụng đó là khoảng 1 tháng sau sinh. Lúc này sức khỏe của các mẹ sinh thường đã dần ổn định và thời gian ra sản dịch đã kết thúc.

Mẹ sinh thường có thể gen bụng sau 1 tháng kể từ khi sinh

Mẹ sinh thường có thể gen bụng sau 1 tháng kể từ khi sinh

Đối với những mẹ sinh mổ, 2 tháng sau sinh mới là thời điểm tốt nhất để tiến hành gen bụng. Những mẹ sinh mổ thì thời gian để vết mổ lành và cơ thể hồi phục thường lâu hơn các mẹ sinh thường. Hơn thế nữa nếu các mẹ sinh mổ tiến hành gen bụng quá sớm có thể tác động trực tiếp tới vết mổ đẻ của mẹ và gây ra những hậu quả khó lường như viêm nhiễm, sưng tấy thậm chí là bục vết mổ.

Vì vậy các mẹ sau sinh không nên vì nóng lòng muốn lấy lại vóc dáng mà sử dụng gen bụng ngay sau sinh. Việc này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Thời gian gen bụng hợp lý cho các mẹ sau sinh thường

Khi bắt đầu gen bụng thì nhiều mẹ thường thắc mắc gen bụng bao lâu thì sẽ phát huy tác dung? Dưới đây là hướng dẫn gen bụng giúp mang lại hiệu quả tối đa cho các mẹ sau sinh:

Gen bụng 6-8 tiếng mỗi ngày và có thể chia nhỏ tháng 2-3 tiếng mỗi lần trong ngày để mang lại sự thoải mái.

Gen liên tục trong khoảng 3 tới 6 tháng để có được vòng eo như ý.

Kết hợp chế độ luyện tập, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.

Sử dụng gen bụng sau ăn 1 giờ để tránh tình trạng trào ngược.

Gen bụng kết hợp tập luyện giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dángGen bụng kết hợp tập luyện giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng

Vào mùa hè nên gen bụng khi trong môi trường mát mẻ, phòng điều hòa hoặc sử dụng vào buổi chiều tối tránh nóng bức, khó chịu.

Có thể gen bụng vào ban đêm khi ngủ nhưng nên nới lỏng để cơ thể thoải mái và có giấc ngủ sâu.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp giải đáp thắc mắc sau sinh thường bao lâu thì gen bụng được cùng những vấn đề liên quan. Khi thực hiện gen bụng, các chị em cũng cần lưu ý việc giảm mỡ bụng là cả một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì và cần kết hợp chế độ ăn uống ít chất béo và vận động hợp lý.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

1,796

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Sinh thường bao lâu thì nịt bụng được?

Rất nhiều vấn đề xung quanh sinh thường khiến chị em phụ nữ băn khoăn và nịt bụng sau sinh là một trong số đó. Sinh thường bao lâu thì nịt bụng được?

23-03-2021