Suýt bị mù vĩnh viễn vì coi thường khám sức khỏe định kỳ

Hương Thắm

23-08-2020

Lựa chọn các gói khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là món quà tuyệt vời nhất đối với sức khỏe của bạn và gia đình. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và hệ thống các thiết bị hiện đại bậc nhất, Phương Đông tự tin mang đến những dịch vụ chất lượng hoàn hảo.

Tôi từng cho rằng khám định kỳ là điều không cần thiết! Nhưng suy nghĩ của tôi đã thay đổi kể từ ngày định mệnh ấy – ngày bác sĩ thông báo tôi sẽ bị mù vĩnh viễn…

Mù vĩnh viễn vì coi thường khám sức khỏe định kỳ

Bác Quang (60t – Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ

“Tôi năm nay 60 tuổi, sức khỏe luôn ổn định. Khoảng 3 năm trước con gái tôi vì lo lắng cho sức khỏe của bố nên đã tìm hiểu và đăng ký cho tôi khám sức khỏe định kỳ. Tôi đi khám năm đầu tiên thì được các bác sỹ thông báo sức khỏe tôi vẫn tốt nên từ đó tôi cũng chẳng mặn mà khám xét gì nữa. Tôi thấy cũng lạ, tôi đang khỏe mạnh bình thường chứ có bệnh tật gì đâu mà phải khám với xét, vừa tốn thời gian vừa tốn tiền bạc. Thời nay lớp trẻ cứ vẽ ra lắm chuyện, ngày xưa các cụ có khám xét gì đâu vẫn sống khỏe tới cả trăm tuổi. Nhưng suy nghĩ của tôi đã thay đổi kể từ ngày định mệnh ấy.

Mũ vĩnh viễn vì coi thường khám sức khỏe định kỳ (Ảnh minh họa)

Mù vĩnh viễn vì coi thường khám sức khỏe định kỳ (Ảnh minh họa)

Đợt đó tôi vẫn khỏe mạnh bình thường, chỉ có mắt là hơi mờ, nhìn không rõ. Tôi nghĩ tuổi cao rồi, mắt mờ cũng là chuyện bình thường, mà tôi còn mới được cháu nội dạy cho cách chơi facebook nên tôi sử dụng điện thoại thường xuyên hơn, mắt có kém đi cũng là điều dễ hiểu. Tôi thấy đi khám là việc không cần thiết nhưng cô con gái lại cứ giục, khất lần mãi không được. Nó còn nói bố đừng coi thường sức khỏe, ở chỗ con làm việc cũng có anh thanh niên trai tráng 28 tuổi chưa vợ con, cũng nghĩ mình khỏe mà đùng cái bác sĩ chẩn đoán bị ung thư gan kia kìa. Mà cậu ta không rượu chè thuốc lá thuốc lào gì hết. Nghe con gái kể vậy tôi cũng có phần lo lắng, bấm bụng thôi thì đằng nào con cũng mua gói khám sức khỏe định kỳ rồi, mình đi cho nó vừa lòng. Nhưng kết quả lần này không như những lần trước. Bác sĩ chẩn đoán hiện tượng mờ mắt của tôi là do biến chứng của tiểu đường gây nên, tuy nhiên bác sĩ nói rất may là tôi đi khám và phát hiện ra bệnh sớm, nếu để thêm một thời gian nữa rất có thể tôi sẽ bị mù lòa vĩnh viễn. Bệnh này không chỉ ảnh hưởng tới mắt mà còn gây xơ vữa động mạch, tổn thương gan thận, bệnh tim mạch và rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bây giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy mình thật may mắn khi nghe lời con đi khám sức khỏe định kỳ, nếu không có lẽ giờ này tôi đã bị mù mất rồi.”

Khám sức khỏe định kỳ là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Khám sức khỏe định kỳ là quá trình tư vấn và thực hiện một số xét nghiệm để phòng chống bệnh tật cũng như nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết sau khi xem xét cẩn thận lịch sử bệnh gia đình và của chính bệnh nhân cũng như những thói quen, lối sống của người bệnh và một số yếu tố liên quan.

Khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe

Hiện nay rất nhiều người vẫn chưa đánh giá đúng được tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ. Theo TTUT. BSCKII Hàn Văn Ba (Bệnh viện Đa khoa Phương Đông) cho biết: “Khi khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ không chỉ thông báo những chỉ số cơ thể mà còn đưa ra những lời khuyên, tư vấn về sức khỏe của bạn, đồng thời dự báo về nguy cơ bệnh tật đối với mỗi cá nhân. Nhiều người trông có vẻ khỏe mạnh bình thường nhưng thực tế cơ thể lại đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bệnh tật. Những nguy cơ này có thể được phát hiện thông qua thăm khám định kỳ. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới rất nhiều biến chứng và có thể dẫn tới tử vong. Đặc biệt là những bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch… việc phát hiện sớm mang tới cơ hội điều trị bệnh hiệu quả cao hơn rất nhiều.”

Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm mầm bệnh cùng các nguy cơ tiềm ẩn đồng thời giúp nâng cao hiệu quả điều trị. Tuy vậy vẫn có rất nhiều người băn khoăn về khoản tiền phải chi trả cho việc khám sức khỏe định kỳ nhưng chỉ cần so sánh chênh lệch giữa việc phát hiện ra mầm bệnh và điều trị với việc điều trị khi bệnh đã trở nặng thì bạn sẽ nhận ra khám sức khỏe định kỳ “rẻ” hơn rất nhiều.

Khám sức khỏe định kỳ còn được coi là phương pháp phòng bệnh hữu hiệu. Thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp bác sĩ nắm bắt được những vấn đề trong cơ thể của bạn, từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích với mỗi bệnh nhân như thay đổi thói quen sinh hoạt, bổ sung các chất dinh dưỡng hay tiêm chủng vắc-xin… giúp nâng cao sức khỏe.

Chủ động khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ là món quà dành cho sức khỏe

Với những lợi ích tuyệt vời trên thì các chuyên gia y tế đánh giá việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là “chìa khóa vàng” để bạn và mỗi thành viên trong gia đình sống vui khỏe mỗi ngày. Với mục đích chung tay vì sức khỏe người Việt, đặc biệt khi dịch Covid 19 đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, từ ngày 01/05 đến hết 30/05/2020 Bệnh viện Đa khoa Phương Đông dành tặng “Món quà sức khỏe” đến các gia đình Việt Nam với ưu đãi giảm tới 50% các gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

Liên hệ HOTLINE: 19001806 để được các chuyên gia tư vấn!