Suýt nhận "án tử" vì coi nhẹ khám sức khỏe

Hương Thắm

27-08-2020

16

Tôi từng coi nhẹ việc khám sức khỏe. Bởi tôi đang khỏe mạnh bình thường chứ có bệnh tật gì đâu mà phải khám với xét. Vừa tốn thời gian vừa tốn tiền bạc... Nhưng tất cả đã thay đổi vào ngày mà tôi may mắn phát hiện ung thư tuyến giáp. Nếu để thêm một thời gian nữa rất có thể tôi đã cầm chắc “án tử” trong tay.

Suýt nhận "án tử" vì coi nhẹ khám sức khỏe do ung thư tuyến giáp

Tôi từng coi nhẹ việc khám sức khỏe. Bởi tôi đang khỏe mạnh bình thường chứ có bệnh tật gì đâu mà phải khám với xét. Vừa tốn thời gian vừa tốn tiền bạc... Nhưng tất cả đã thay đổi vào ngày mà tôi may mắn phát hiện ung thư tuyến giáp. Nếu để thêm một thời gian nữa rất có thể tôi đã cầm chắc “án tử” trong tay.

Bác Lâm (64t – Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ:

“Tôi năm nay 64 tuổi, trước đây từng công tác trong ngành công an. Ăn uống và sinh hoạt rất khoa học nên tôi luôn tự tin vào sức khỏe bản thân. Mấy năm trở lại đây, 3 đứa con tôi vì lo lắng cho sức khỏe của bố nên đã tìm hiểu và đăng ký cho tôi khám sức khỏe định kỳ. Chúng hay “hát” bài ca sức khỏe của bố yếu rồi, có thể sẽ sinh nhiều bệnh. Bố nên đi khám định kỳ để theo dõi sức khỏe. Không sau này đổ mạnh thì chúng nó sợ hối không kịp. Tôi nghĩ bụng chúng nó chắc gì đã khỏe mạnh bằng tôi. Tuổi trẻ mà chẳng chịu tập luyện thể dục thể thao, ăn uống lại bừa bãi.

Chúng nó nói mãi không được nên rủ nhau “áp tải” bố đi khám. Tôi đành hợp tác khám cho xong. Ngay từ khi bước vào cổng BV Phương Đông, tôi đã cảm nhận được không gian ở đây thật sự quá tuyệt. Khuôn viên trong lành như này mà chạy bộ tập thể dục mỗi ngày chắc tôi trẻ ra thêm 10 tuổi. Vào bên trong thấy cơ sở vật chất sang trọng hiện đại, con gái tôi cứ khen không ngớt lời."

Hình ảnh Bác sĩ khám sức khỏe cho người cao tuổi tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Nhiều người thường coi nhẹ Khám sức khỏe

"Lần đó đi khám, các bác sĩ cứ khen mãi tôi cao tuổi mà sức khỏe vẫn tuyệt vời. Biết tôi từng là công an, các bác sĩ lại càng gật gù thán phục. Từ lần đó tôi chẳng mặn mà khám xét gì nữa. Dù khám ở Phương Đông cũng thích thật, bác sĩ cũng toàn giáo sư tiến sĩ đầu ngành. Nhưng tôi thấy cũng lạ, tôi đang khỏe mạnh bình thường chứ có bệnh tật gì đâu mà phải khám với xét, vừa tốn thời gian vừa tốn tiền bạc. Thời nay lớp trẻ cứ vẽ ra lắm chuyện, ngày xưa các cụ có khám xét gì đâu vẫn sống khỏe tới cả trăm tuổi. Tuy nhiên suy nghĩ của tôi đã thay đổi kể từ ngày định mệnh ấy."

Choáng váng khi phát hiện ung thư tuyến giáp

Đợt đó tôi vẫn ăn ngủ bình thường. Chỉ cảm thấy ăn cơm hơi khó nuốt và khan tiếng, hay hục hặc ho. Tôi nghĩ tuổi cao rồi, đợt này thời tiết lại hay thay đổi thất thường nên ho hắng cũng là chuyện thường tình. Mua thuốc uống gần nửa tháng mà chẳng đỡ làm mấy đứa con tôi đâm ra sốt ruột. Tụi nó lại giục bố đi khám sức khỏe. Tôi thấy đi khám là việc không cần thiết nhưng cô con gái lại cứ giục. Khất lần mãi không được mà ho cũng không đỡ. Đứa con gái tôi còn nói bố đừng coi thường sức khỏe, ở chỗ con làm việc cũng có anh thanh niên trai tráng 22 tuổi. Chưa vợ con, cũng nghĩ mình khỏe mà đùng cái đi khám cùng công ty, bác sĩ phát hiện ung thư gan kia kìa. Mà cậu ta không rượu chè thuốc lá thuốc lào gì hết. Nghe con gái kể vậy tôi cũng có phần lo lắng, bấm bụng thôi thì đằng nào con cũng mua gói khám sức khỏe định kỳ rồi, mình đi cho nó vừa lòng.

Nhưng kết quả lần này không như lần trước. Sau khi khám và siêu âm, bác sĩ chẩn đoán hiện tượng khó nuốt, khan tiếng của tôi là do khối u ở tuyến giáp thể nhú (ung thư tuyến giáp) gây nên. Tuy nhiên bác sĩ nói rất may là tôi đi khám và phát hiện sớm. Nếu để thêm một thời gian nữa rất có thể tôi đã cầm chắc “án tử” trong tay. Con gái tôi đưa bố đi khám mà nghe chẩn đoán đã nước mắt nước mũi ròng ròng. Bệnh nhân như tôi lại còn phải an ủi nó. Bác sĩ đã nói rồi, chữa khỏi hoàn toàn được, sao mà phải khóc với lóc.

Ung thư tuyến giáp là bệnh rất phổ biến hiện nay do không khám sức khỏe định kỳ

Ung thư tuyến giáp là bệnh rất phổ biến hiện nay

Giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy mình thật may mắn khi nghe lời con đi khám sức khỏe định kỳ, nếu không có lẽ giờ này tôi chẳng còn ngồi đây viết những dòng này.”

Đơn vị y tế khám chữa bệnh uy tín - hiệu quả

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tự hào là đơn vị y tế hàng đầu hiện nay với những ưu điểm vượt trội:

Đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm

Hợp tác toàn diện về chuyên môn với các bệnh viện hàng đầu trong và ngoài nước.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại từ Nhật Bản, Hoa Kỳ…hỗ trợ đắc lực trong suốt quá trình thăm khám. Cho kết quả chẩn đoán chính xác, hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Quy trình đăng ký, khám chữa bệnh nhanh chóng, khoa học

Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình thăm khám

Chi phí hợp lý, áp dụng thanh toán theo BHYT

khám ung thư tuyến giáp tại bệnh viện đa khoa phương đông

Toàn cảnh khuôn viên BVĐK Phương Đông

Trong tháng 8 này, BVĐK Phương Đông phát động chiến dịch "Sinh ra trong thời dịch" mỗi KH đăng ký đã góp phần chung tay cùng Phương Đông ủng hộ 10.000 TẤM CHẮN GIỌT BẮN có chứng nhận FDA-Hoa Kỳ và 300.000 KHẨU TRANG Y TẾ cho các em bé trong vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam đồng thời được hưởng trọn ưu đãi:

Giảm 40% các gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư

Giảm 50% khi mua từ 4 gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư toàn diện, quản lý sức khỏe cho cả gia đình

Tặng thêm 01 Voucher khám chuyên khoa

Đặc biệt, bệnh viện hỗ trợ cọc trước 30% gói khám và được bảo lưu ưu đãi trong 1 năm!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 19001806!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống! 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

1,064

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời