Tắc vòi trứng có làm IUI được không?

Tắc vòi trứng có làm IUI được không?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Nguyễn Thị Thuỷ

Đã hỏi: Ngày 06-05-2024

Chào bác sĩ, Vợ chồng em đã chung sống và sinh hoạt vợ chồng đều đặn và không tránh thai suốt hai năm. Mãi không có con nên đầu năm nay em có đi khám ở Khoa Sản thì mới biết mình bị tắc vòi trứng. Em có tìm hiểu và mong muốn làm IUI để dễ có con hơn. Không biết các chị em bị tắc vòi trứng như em có làm IUI được không ạ? Mong bác sĩ giải đáp!

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Chị Nguyễn Thị Thuỷ thân mến!

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp của Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Đối với các ca tắc vòi trứng, nếu chỉ tắc vòi trứng 1 bên thì có thể làm bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI để có thai. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị tắc vòi trứng cả hai bên thì IUI không có hiệu quả cao bằng thụ tinh ống nghiệm IVF. 

Theo các chuyên gia sinh sản, nếu chị em đã thăm khám chuyên sâu và được chẩn đoán:

  • Ứ dịch vòi trứng 1 bên: Dịch ứ tại loa vòi khiến trứng và tinh trùng không gặp được nhau ở 1 bên ống dẫn trứng. Qua khảo sát, vòi trứng còn lại thông bình thường.
  • Buồng trứng bình thường
  • Buồng tử cung bình thường

Bằng cách này, tinh trùng của người chồng sẽ được lọc rửa, chọn ra tinh trùng có chất lượng tốt, bơm vào buồng tử cung của người vợ. Do đó, trứng dễ gặp tinh trùng để thụ tinh hơn. Khả năng biến chứng thai ngoài tử cung cũng giảm nên tỷ lệ người vợ mang bầu và trải qua thai kỳ khỏe mạnh sẽ được cải thiện. 

(Hình - Làm IUI giúp các chị em có cơ hội làm mẹ như bình thường)

Làm IUI giúp các chị em có cơ hội làm mẹ như bình thường

Hơn nữa, đây là phương pháp an toàn, không gây đau đớn và có chi phí hợp lý. Chính vì thế, anh chị nên sắp xếp thời gian đi khám và thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa từ sớm. Vì theo thời gian, tỷ lệ thành công của phương án có thể giảm dần, anh chị có thể khó có con hơn.

Nếu anh chị đang ở Hà Nội, gợi ý anh chị đến Trung tâm IVF Phương Đông để được các bác sĩ, đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ các ca khó hỗ trợ sớm đón con yêu chào đời!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tắc vòi trứng có làm IVF được không?

Đã hỏi: Ngày 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng vẫn sinh hoạt vợ chồng đều đặn suốt 1 năm nay, em 30 tuổi, chồng em 28 tuổi nhưng vẫn chưa có tin vui. Hai vợ chồng mới đi...

Nam bị quai bị có vô sinh không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, tôi mới lấy chồng và được biết thời gian trước chồng tôi từng bị quai bị và điều trị không đúng cách nên thời gian mắc bệnh kéo dài. Xin hỏi nam...

Tinh trùng đông lạnh có tốt không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi được khuyến cáo nên thực hiện trữ đông tinh trùng. Xin hỏi tinh trùng đông lạnh có tốt không ạ?

Trữ đông trứng có tốt không?

Đã hỏi: 24-04-2024
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi được bác sĩ khuyên nên thực hiện trữ đông trứng vì tôi cần điều trị bệnh trong thời gian tới. Xin hỏi trữ đông trứng có tốt không ạ?

Chọc hút trứng sau bao lâu thì quan hệ?

Đã hỏi: 24-04-2024
Chào bác sĩ, vợ tôi mới thực hiện chọc hút trứng được 3 ngày, tuy nhiên có nhiều điều trước đó đã không hỏi rõ nên khá thắc mắc. Xin hỏi chọc hút trứng sau...
19001806 Đặt lịch khám