Lê Linh

05-10-2023

Cảm phục trước nghị lực phi thường của người phụ nữ khiếm khuyết về sức khỏe nhưng kiên quyết không bỏ cuộc trên hành trình tìm con, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã tài trợ 60% chi phí gói thai sản. Đây cũng là hành động thiết thực chia sẻ niềm vui cùng gia đình sau cả thập kỷ đằng đẵng mong mỏi con.

Chị Mai Thị Năm (36 tuổi, Phúc Thọ - Hà Nội) là một trong những trường hợp sản phụ đặc biệt đăng ký gói sinh tại bệnh viện Phương Đông từ tuần 22. Bản thân bị mắc chứng cong vẹo cột sống nặng, sức khỏe yếu, di chuyển khó khăn; chồng bị liệt nửa người, mất 94% sức lao động; hai vợ chồng ròng rã đi nhiều bệnh viện xin được làm IVF nhưng đều bị bác sĩ từ chối. Đến đầu năm 2023, sau hơn 10 năm tìm con trong vô vọng, em bé đã đến bên hai vợ chồng một cách tự nhiên như một phép màu.

Bệnh viện Phương Đông tài trợ phí sinh mổ cho sản phụ khuyết tật giàu nghị lực

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tặng gói thai sản giảm 60% cho gia đình.

Chị Năm chia sẻ, suốt quá trình mang thai, chị chủ yếu nằm một chỗ, mọi sinh hoạt, ăn uống đều nhờ người chồng đi xe lăn phụ giúp. Theo dõi sát sao và đánh giá chi tiết sức khỏe của người mẹ trong giai đoạn cuối thai kỳ, bác sĩ quyết định chỉ định mổ khi thai nhi được 37 tuần 2 ngày.

Bệnh viện Phương Đông tài trợ phí sinh mổ cho sản phụ khuyết tật giàu nghị lực

Chồng ân cần động viên vợ trước khi vào phòng mổ

Tuy mọi chỉ số đều ổn nhưng chứng cong vẹo cột sống đến 130 độ của sản phụ cũng là thách thức với bác sĩ, làm sao phải đưa em bé ra ngoài nhanh chóng; đồng thời, kiểm soát các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe người mẹ. Người trực tiếp thực hiện ca mổ là bác sĩ CKI Vương Văn Hồ với gần 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa, từng xử lý thành công nhiều ca đẻ khó.

Bác sĩ CKI Vương Văn Hồ - Người trực tiếp thực hiện ca mổ đặc biệt

“Với sản phụ Mai Thị Năm, chúng tôi đã tiên lượng trước những tình huống xấu có thể xảy ra. Trường hợp hi hữu này, tôi đã chỉ định gây mê hoàn toàn, theo dõi sát sao nhất có thể. Và kết quả thực sự ngoạn mục, em bé khỏe mạnh và mẹ phục hồi nhanh” - bác sĩ CKI Vương Văn Hồ chia sẻ.

Bệnh viện Phương Đông tài trợ phí sinh mổ cho sản phụ khuyết tật giàu nghị lực

Niềm hạnh phúc vô bờ bến khi đón con chào đời khỏe mạnh

Chúc mừng sản phụ vượt cạn thành công và chia sẻ phần nào gánh nặng về tài chính, bệnh viện Phương Đông đã tài trợ 60% chi phí gói sinh mổ; đồng thời, đội ngũ y bác sĩ cũng hỗ trợ tối đa giúp sản phụ nhanh hồi phục. Theo phía đại diện khoa Phụ Sản bệnh viện cho biết, sau cặp đôi lính chì Lệ Thu - Ngọc Bảo, vợ chồng chị Năm là cặp đôi khuyết tật thứ 2 đã tin tưởng lựa chọn Phương Đông là nơi đồng hành vượt cạn.

Bệnh viện Phương Đông tài trợ phí sinh mổ cho sản phụ khuyết tật giàu nghị lực

Con sẽ lớn lên trong bình an, hạnh phúc, đúng như tên An Nhiên được bố mẹ chọn

Không giấu nổi niềm xúc động nghẹn ngào, chị Năm chia sẻ: “Vợ chồng tôi vô cùng biết ơn bác sĩ Hồ cùng toàn thể ban lãnh đạo, đội ngũ công nhân viên Phương Đông đã mang đến hành trình trải nghiệm được làm cha làm mẹ vô cùng tuyệt vời. Không chỉ được chăm sóc nhiệt tình, chu đáo, gia đình còn may mắn nhận được nhiều tình cảm yêu thương, giúp tiếp thêm nguồn động lực, niềm tin để đón bé thành công.”

Câu chuyện của gia đình chị Năm đã truyền nguồn cảm hứng mãnh liệt cho tất cả mọi người về nghị lực phi thường trong cuộc sống. Dù gặp phải nhiều khó khăn, thử thách, nhưng chỉ cần có niềm tin và sự cố gắng không ngừng, chắc chắn sẽ gặt hái được quả ngọt.

Đặt lịch khám bệnh

Lưu ý: Tổng đài sẽ liên hệ xác nhận thời gian khám chính xác tới quý khách sau khi quý khách đặt hẹn