“Tận tâm với nghề chính là Y Đức”

Trần Thị Thu Hiền

17-08-2020

16

Dù áp lực công việc rất lớn, cộng thêm những hạn chế chủ quan lẫn khách quan, đội ngũ Y Bác sỹ y đức tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông vẫn luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy với công việc, lòng tận tâm với bệnh nhân và người nhà. Với họ, niềm vui và động lực để tiếp tục gắn bó với nghề chính là sức khỏe và niềm tin nơi người bệnh.

“Ngày nghỉ” là một khái niệm “xa xỉ” đối với những người làm nghề y

Trong khi đa số mọi người được hưởng kỳ nghỉ lễ thì vẫn có đâu đó những con người thầm lặng cống hiến, làm việc miệt mài.

“Ngày nghỉ” là một khái niệm “xa xỉ” đối với những người làm nghề y, bởi trong bất cứ thời điểm nào thì bệnh nhân vẫn luôn cần những bàn tay của y đức của các bác sỹ. Chính vì vậy, chuyện ngày lễ, Tết… hay nửa đêm phải có mặt để tác nghiệp là chuyện hết sức bình thường.

Có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông (Số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trong ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), chúng tôi mới thực sự thấu hiểu được sự bận rộn, vất vả của các bác sỹ, y tá và điều dưỡng nơi đây. Những con người y đức dù đúng vào ngày truyền thống của nghề, y bác sỹ vẫn tất bật với công tác khám chữa bệnh, thăm hỏi và động viên người bệnh.

Ở Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, mọi người không phải bắt gặp hình ảnh bệnh nhân xếp hàng chờ đợi, hay phải ngồi la liệt dưới đất, bởi các nhân viên y tế luôn túc trực, làm việc hết công suất để khách hàng được phục nhanh nhất, chu đáo.

Chữa bệnh tại BV Phương Đông

Chăm sóc sức khỏe bệnh nhân là trách nhiệm, bổn phận cao cả của đội ngũ Y Bác sỹ

“Tận tâm với nghề chính là Y Đức”

Cụ bà N.T.K (80 tuổi) được phát hiện mắc bệnh cao huyết áp từ năm 2018. Nhưng phần lớn là điều trị thuốc tại nhà, đến khi bệnh tình nặng mới đưa vào viện cấp cứu vào chiều ngày 26/2.

Chị H.M.S (con gái bà K.) bộc bạch:

“Mỗi khi trái gió trở trời, huyết áp mẹ tôi tăng cao kèm theo dấu hiệu như: nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau ngực, đau lưng, khó thở, nhìn mờ, lẫn lộn… Do bà không uống thuốc đều đặn hàng ngày nên bệnh tình ngày nặng hơn”.

“May mắn, nhờ có người nhà giới thiệu vào khám và điều trị tại BV Đa khoa Phương Đông. Sau 1 ngày mẹ tôi đã bắt đầu thấy dễ chịu, không còn đau tức khó thở. Gia đình tôi cảm thấy vô cùng an tâm và hạnh phúc vì mẹ tôi đã được “cứu sống” bởi các bàn tay vàng y bác sỹ ở Bệnh viện Phương Đông.

Từng cử chỉ ân cần, chăm sóc người bệnh bằng tình thương như với người nhà, đó là những điều mà ai cũng cảm nhận được khi thăm khám, điều trị tại đây” - chị S. rưng rưng.

bác sỹ y đức chăm sóc bệnh nhân

 Bác sỹ tận tâm chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp

Đúng như mọi người thường nói: “Tận tâm với nghề chính là Y Đức” là trách nhiệm, bổn phận của ngành y tế. Chúng tôi luôn nỗ lực hòa quyện với trách nhiệm nghề nghiệp, thể hiện trong từng lời nói để bệnh nhân cảm thấy yên tâm và ấm lòng khi khám và chữa bệnh tại đây”

Chăm sóc sức khoẻ cho mọi người là nghề cao quý. Khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ y tế phải nghiêm túc thực hiện. Phải là bác sĩ có y đức, có lương tâm và trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của thầy thuốc. Sẵn sàng vượt qua mọi khó khǎn gian khổ vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bệnh nhân.

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông xin trân trọng gửi đến các thầy thuốc, bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại Bệnh viện Phương Đông nói riêng và toàn ngành y nói chung luôn có 1 sức khỏe dồi dào, 1 trí lực tinh thông để có thể cống hiến thật nhiều trong sứ mệnh cứu chữa người bệnh, luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội “Thầy thuốc như Mẹ hiền”

CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

----------------------------------

Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông
Địa chỉ     : Số 9 Phố Viên, P Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Website   : benhvienphuongdong.vn/
Hotline: 1900.1806

Inbox: TẠI ĐÂY  

2,206

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời