Thận ứ nước ở trẻ có tự khỏi không?

Thận ứ nước ở trẻ có tự khỏi không?

Hỏi về: Nhi khoa

Khách hàng: Nguyễn Văn Dũng

Đã hỏi: Ngày 20-10-2023

Chào bác sĩ, bé nhà em 7 tuổi, gần đây bé đi tiểu nhiều, bụng chướng căng. Em cho bé đi khám thì biết cháu bị thận ứ nước độ 2. Em rất lo, không biết thận ứ nước ở trẻ có tự khỏi không?

Đã trả lời / Chủ đề: Nhi khoa

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp như sau: Thận ứ nước nhẹ ở trẻ có thể tự khỏi trong một số tình huống mà không cần can thiệp.

Khi trẻ lớn lên, đường tiết niệu có thể trưởng thành và tình trạng tắc nghẽn có thể tự cải thiện hoặc tự khắc phục một cách tự nhiên. Trong tình huống này, trẻ cần được theo dõi thường xuyên thông qua kiểm tra siêu âm để đánh giá tình trạng và đảm bảo sức khỏe.

null
Theo dõi tình trạng sức khỏe thận thường xuyên bằng phương pháp siêu âm

Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp thận ứ nước ở trẻ em đều tự khỏi. Nếu tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng hoặc dai dẳng, hoặc nếu nó gây ra các triệu chứng hoặc tổn thương thận nhiều thì có thể cần uống thuốc điều trị hoặc phải can thiệp y tế. Ngoài ra có thể phải thực hiện các thủ thuật phẫu thuật để giải phóng tắc nghẽn và bảo vệ chức năng thận.

Để biết được tình trạng thận ứ của bé có tự khỏi không bạn nên cho bé đến kiểm tra tại bệnh viện đa khoa Phương Đông. Tại đây bạn sẽ nhận được những đánh giá chính xác, đề xuất các phương án điều trị phù hợp và hướng dẫn từ bác sĩ để giúp bé mau khỏi.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Chân tay miệng có phải kiêng gió không?

Đã hỏi: Ngày 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc cháu trai bị tay chân miệng và chưa có nhiều kinh nghiệm. Xin hỏi bác sĩ chân tay miệng có phải kiêng gió không ạ?

Bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi được chẩn đoán bị tay chân miệng với nhiều nốt mụn trên da. Xin hỏi bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không ạ?

Bị chân tay miệng có ăn được thịt gà không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang chăm sóc con bị tay chân miệng đã được 4 ngày, không biết nên xây dựng chế độ ăn uống cho bé để nhanh hồi phục. Xin hỏi bị chân...

Bà bầu bị tay chân miệng có sao không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang mang thai tháng thứ 5 và bị lây bệnh tay chân miệng khi chăm sóc con lớn mắc bệnh. Xin hỏi bà bầu bị tay chân miệng có sao không...

Trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa được không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi hiện đã bị tay chân miệng được 4 ngày, tôi định mua cho bé uống nước dừa để giải khát. Xin hỏi trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa...
19001806 Đặt lịch khám