Thành lập trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đầu tiên theo hướng tổ hợp y tế

Đào Thị Huyền

21-01-2021

goole news
16

GiadinhNet – Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi hiện rất lớn khi tuổi thọ của người Việt ngày càng tăng. Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông được thành lập hoạt động theo hướng tổ hợp y tế với hệ thống chăm sóc sức khỏe tiện ích sẽ đáp ứng nhu cầu an dưỡng của người cao tuổi.

GiadinhNet – Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi hiện rất lớn khi tuổi thọ của người Việt ngày càng tăng. Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông được thành lập hoạt động theo hướng tổ hợp y tế với hệ thống chăm sóc sức khỏe tiện ích sẽ đáp ứng nhu cầu an dưỡng của người cao tuổi.

Theo thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, hiện cả nước có hơn 11 triệu người cao tuổi (NCT), chiếm khoảng 11,95% dân số, trong đó có gần 2 triệu người từ 80 tuổi trở lên. Dự báo đến năm 2032, Việt Nam bắt đầu có dân số cao tuổi nhiều hơn dân số trẻ em; đến năm 2034, trung bình 3 người trong độ tuổi lao động sẽ hỗ trợ một người cao tuổi và chỉ còn 2 người trong độ tuổi lao động hỗ trợ một người cao tuổi vào năm 2049.

Số người cao tuổi tăng, số người cao tuổi không có vợ hoặc chồng, không muốn sống chung với con cháu cũng tăng, tuổi cao thường phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe, các bệnh thường gặp như tiểu đường, huyết áp, thấp khớp, bệnh về thần kinh…. Trong khi đó, quy mô gia đình chuyển dần từ gia đình truyền thống sang gia đình hạt nhân. Con cháu với cuộc sống bận rộn không có thời gian chăm sóc bố mẹ một cách chu đáo hoặc không có những kỹ năng cần thiết để chăm sóc đúng cách, phù hợp với bệnh lý tại nhà.

Khám sức khỏe cho người cao tuổi

Khám sức khỏe cho người cao tuổi

Nhu cầu về sử dụng các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ cho người cao tuổi vì vậy cũng ngày càng tăng. Tuy nhiên, hiện hệ thống an sinh xã hội ở nước ta vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, toàn diện, thuận lợi cho người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi, Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông do Shark Nguyễn Thanh Việt là Chủ tịch hội đồng thành viên đã quyết định đầu tư dự án Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Phương Đông.

Ngày 21/1/2021, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội MB - Chi nhánh SGD và Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án "Trung tâm chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi Phương Đông" trị giá gần 500 tỷ đồng, tương đương 65% tổng mức đầu tư. Dự án sẽ được khởi công vào quý II/2021 và dự kiến hoàn thành quý vào IV/2022.

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội MB - Chi nhánh SGD và Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội MB - Chi nhánh SGD và Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án "Trung tâm chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi Phương Đông"

Được đầu tư xây dựng trên khu đất 6.197m2 với tổng mức đầu tư 718 tỷ đồng nằm trong khuôn viên của Tổ hợp y tế Phương Đông rộng 9,5 ha, Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi chất lượng, toàn diện, với mức chi phí phù hợp.

Đây là Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đầu tiên thực hiện theo hướng tổ hợp y tế. Ngoài các dịch vụ chăm sóc nội trú, bán trú, Trung tâm còn đầu tư các dịch vụ phụ trợ như Tắm onsen trong và ngoài trời được thiết kế và vận hành theo tiêu chuẩn Nhật Bản; Dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt, thư giãn, phục hồi chức năng, chăm sóc giảm nhẹ; Bể bơi trong nhà; Khu tâm linh, phòng tập Yoga, thư viện đọc sách, café, nhà hàng …dành riêng cho người cao tuổi.

"Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được thành lập mang mô hình dưỡng lão của Nhật Bản. Tuy nhiên, khi xây dựng và hoạt động sẽ có những thay đổi phù hợp với văn hóa, lối sống của người Việt. Chúng tôi mong muốn Trung tâm sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, giảm tải cho xã hội khi già hóa dân số gia tăng mạnh" - ông Nguyễn Công Minh, Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông chia sẻ. 

2,711

Bài viết hữu ích?

Đặt lịch khám bệnh

Lưu ý: Tổng đài sẽ liên hệ xác nhận thời gian khám chính xác tới quý khách sau khi quý khách đặt hẹn

19001806 Đặt lịch khám