Theo dõi sức khỏe sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 bởi các chuyên gia hàng đầu

Vũ Tuấn Ngọc

11-08-2021

Nhằm góp thêm một phần nhỏ vào cuộc chiến chống COVID-19 của Hà Nội và cả nước, BVĐK Phương Đông triển khai dịch vụ theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng COVID-19.

Vì sao cần theo dõi đặc biệt sau khi tiêm chủng COVID-19?

Tương tự như các loại vắc-xin khác, vắc-xin phòng COVID-19 có thể gây ra các phản ứng không mong muốn từ nhẹ đến trung bình. Các tác dụng phụ phổ biến nhất, chiếm khoảng 10% số người tiêm gồm:
  • Tác dụng phụ tại vị trí tiêm:
    • Tăng cảm giác đau
    • Đau
    • Nóng
    • Đỏ
    • Ngứa
    • Sưng
  • Tác dụng phụ toàn thân:
    • Cảm thấy không khỏe (khó chịu)
    • Mệt mỏi
    • Ớn lạnh hoặc cảm thấy sốt (nhiệt độ không rõ)
    • Sốt cao ≥ 38 độ
    • Đau đầu
    • Buồn nôn
    • Đau khớp hoặc đau cơ

tiêm chủng covid-19 tại bvđk phương đông

Tiêm chủng COVID-19 có thể gây ra các phản ứng không mong muốn

Các phản ứng phụ này thông thường sẽ tự hết trong vòng vài ngày sau tiêm. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp gặp các triệu chứng kéo dài, cần được sự chăm sóc y tế đặc biệt như:
  • Sốt cao trên 38 độ kéo dài, không thể hạ sốt theo các cách thông thường
  • Đau, sưng, chai cứng ở vị trí tiêm, có thể kéo dài đến 1 tuần lễ
  • Đau khớp kéo dài, không tự khỏi
  • Hội chứng não, màng não cấp tính, dẫn tới rối loạn ý thức

Chính vì vậy, với các trường hợp người có sức khỏe yếu, hoặc thuộc nhóm có nguy cơ phản ứng sau tiêm cao, việc được chăm sóc và theo dõi đặc biệt trong những ngày đầu sau tiêm là rất cần thiết. Lý tưởng nhất là tại các cơ sở y tế lớn, uy tín, với đầy đủ các chuyên khoa, đội ngũ nhân viên y tế trực 24/7 để sẵn sàng cho mọi tình huống.

Những ai nên sử dụng dịch vụ theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng COVID-19

• Người cao tuổi
  • Người có bệnh lý nền
  • Người có tiền sử dị ứng
  • Người cảm thấy lo lắng, bất an sau tiêm

Dịch vụ theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng COVID-19 tại BVĐK Phương Đông

Với mục đích đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khách hàng sau khi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông triển khai dịch vụ Lưu viện - Theo dõi sức khỏe sau tiêm với ưu điểm vượt trội:
  • Khách hàng lưu viện tại phòng nội trú tiện nghi: phòng đơn, phòng đôi, phòng VIP, phòng Tổng thống
  • Trong suốt quá trình lưu viện, khách hàng được đội ngũ bác sĩ hàng đầu theo dõi sát sao sức khỏe
  • Đội ngũ điều dưỡng phục vụ tận tình, chu đáo chăm sóc 24/7
  • Trang thiết bị theo dõi sức khỏe, hồi sức cấp cứu đầy đủ và hiện đại
  • 100% khách hàng được thực hiện Test nhanh Covid -19 trước khi nhập viện

Gọi ngay hotline 19001806 để được tư vấn đầy đủ nhất!

Tại BVĐK Phương Đông người bệnh được theo dõi và chăm sóc chu đáo 24/7

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông chung tay cùng cuộc chiến chống COVID-19

Nhằm góp phần cùng Hà Nội và cả nước chiến thắng đại dịch COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã nghiêm túc triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế, đảm bảo bệnh viện luôn là môi trường an toàn cho khách hàng và CBNV:
  • Phân luồng chặt chẽ ngay từ cổng bệnh viện, đảm bảo sàng lọc 100% khách hàng và cán bộ nhân viên.
  • Khuôn viên rộng gần 10 hecta, không gian thoáng mát, xây dựng khu vực tiếp cận, khám sàng lọc riêng biệt, cách xa tòa nhà chính.
  • Toàn bộ khách hàng được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và trong quá trình thăm khám, điều trị.
  • Quy định mỗi người bệnh/sản phụ chỉ được 1 người nhà ở lại trông nom.
  • Toàn bệnh viện thực hiện nghiêm túc 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.
  • Các khu vực rửa tay rộng rãi, sạch sẽ, đầy đủ nước sạch và xà phòng. Dung dịch sát khuẩn tay nhanh được bố trí ở nhiều nơi trong bệnh viện để khách hàng sử dụng.
  • Thường xuyên tổ chức diễn tập, kiểm tra và giám sát, tăng cường truyền thông phòng chống dịch.
bvđk phương đông quy định về thăm khám mùa covid
BVĐK Phương Đông tuân thủ chặt chẽ quy định của Bộ Y Tế về phòng chống dịch COVID-19

Trong thời gian qua, BVĐK Phương Đông đã xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho hàng chục nghìn trường hợp, tiêm chủng COVID-19 cho toàn bộ Y Bác sĩ & CBNV, được UBND Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội tin tưởng lựa chọn làm một trong những điểm tiêm chủng COVID-19 cho người dân trên địa bàn.

-----------------------------------------
Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Nâng niu từng sự sống