Tiêm kích trứng nên ăn gì?

Tiêm kích trứng nên ăn gì?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Nguyễn Thị Lan

Đã hỏi: Ngày 17-07-2023

Chào bác sĩ, vừa rồi vợ chồng tôi có thực hiện thụ tinh ống nghiệm và thực hiện tiêm kích trứng. Vậy cho tôi hỏi tiêm kích trứng nên ăn gì để tốt cho trứng nhất?

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau: Khi tiêm kích trứng cần lựa chọn các thực phẩm giàu dinh dưỡng như: rau củ quả tươi, ngũ cốc, các loại thực phẩm giàu protein như cá, trứng…. 

Lý do nên bổ sung các loại thực phẩm này khi thực hiện tiêm kích trứng là bởi vì:

  • Các loại rau củ quả tươi (cà chua, cà rốt, rau cải, bưởi, cam...): Đây là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất cũng như chất xơ có vai trò quan trọng trong chuỗi chuyển hóa của cơ thể rất tốt trong thời gian chuẩn bị mang thai.
  • Các loại ngũ cốc nguyên chất, các loại hạt (gạo lứt, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, yến mạch, hạt chia...): Nhóm thực phẩm này chứa nhiều Carbohydrate giúp chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, chúng còn giúp cân bằng nội tiết tố estrogen và có lợi cho việc thụ thai.
  • Các loại thực phẩm giàu protein: Việc bổ sung thực phẩm giàu protein tốt cho quá trình tiêm kích trứng như cá (nguồn cung cấp omega 3-6) hay trứng (ngoài protein còn rất giàu vitamin B12 và DHA...) đóng vai trò thúc đẩy khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Việc bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt mà còn thúc đẩy, hỗ trợ hiệu quả việc thụ thai khi tiêm kích trứng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay thất bất thường sau khi tiêm kích trứng hãy liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.
Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không?

Đã hỏi: Ngày 14-12-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi vừa thực hiện tiêm thuốc kích trứng nhưng vẫn có khả năng thụ thai tự nhiên. Vậy trong thời gian tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không, khi...

Trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì?

Đã hỏi: 07-12-2023
Chào bác sĩ, tôi muốn chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai đầu tiên. Xin hỏi trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì ạ?

Sau chuyển phôi 10 ngày thì nồng độ hCG bao nhiêu mới đậu thai?

Đã hỏi: 30-10-2023
Chào bác sĩ! Tôi đã chuyển phôi được 10 ngày, đã làm xét nghiệm hCG cho kết quả là 25 mIU/mL. Nồng độ này có đậu thai không vậy? Sau chuyển phôi 10 ngày thì...

Kinh nghiệm trước chuyển phôi

Đã hỏi: 14-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đang thực hiện IVF và chuẩn bị thực hiện bước chuyển phôi. Tôi có nghe nhiều chị em cùng thực hiện IVF chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm trước chuyển...

Tác dụng phụ của thuốc kích trứng

Đã hỏi: 14-10-2023
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi đang trong giai đoạn tiêm thuốc kích trứng để thực hiện IVF. Tuy nhiên vợ tôi có nhiều biểu hiện khó chịu trong người sau mỗi lần tiêm kích...
19001806 Đặt lịch khám