Tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không?

Tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Hoàng Hải Đăng

Đã hỏi: Ngày 14-12-2023

Chào bác sĩ, vợ tôi vừa thực hiện tiêm thuốc kích trứng nhưng vẫn có khả năng thụ thai tự nhiên. Vậy trong thời gian tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không, khi nào hợp lý?

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau: Trong thời gian tiêm thuốc kích trứng 2 vợ chồng bạn vẫn có thể quan hệ nếu đủ sức khỏe và có ham muốn.

Trong quá trình tiêm thuốc kích trứng 2 vợ chồng bạn dù có quan hệ tình dục cũng sẽ không làm ảnh hưởng gì tới quá trình kích trứng. Việc quan hệ tình dục bình thường cũng là một phần giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng. Nhờ vậy tinh thần của cả 2 sẽ trở nên thoải mái, bớt stress và tăng khả năng thụ thai tự nhiên.

Theo lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa về hỗ trợ sinh sản, trước khi thực hiện các bước tiếp theo của tiêm kích trứng là chọc hút trứng, các cặp vợ chồng nên kiêng quan hệ từ 3 – 5 ngày. 

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn khi tiêm thuốc kích trứng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được hỗ trợ kịp thời nhất. Chúc vợ chồng bạn luôn hạnh phúc và sớm có tin vui.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tắc vòi trứng có làm IUI được không?

Đã hỏi: Ngày 06-05-2024
Chào bác sĩ, Vợ chồng em đã chung sống và sinh hoạt vợ chồng đều đặn và không tránh thai suốt hai năm. Mãi không có con nên đầu năm nay em có đi khám...

Tắc vòi trứng có làm IVF được không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng vẫn sinh hoạt vợ chồng đều đặn suốt 1 năm nay, em 30 tuổi, chồng em 28 tuổi nhưng vẫn chưa có tin vui. Hai vợ chồng mới đi...

Nam bị quai bị có vô sinh không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, tôi mới lấy chồng và được biết thời gian trước chồng tôi từng bị quai bị và điều trị không đúng cách nên thời gian mắc bệnh kéo dài. Xin hỏi nam...

Tinh trùng đông lạnh có tốt không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi được khuyến cáo nên thực hiện trữ đông tinh trùng. Xin hỏi tinh trùng đông lạnh có tốt không ạ?

Trữ đông trứng có tốt không?

Đã hỏi: 24-04-2024
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi được bác sĩ khuyên nên thực hiện trữ đông trứng vì tôi cần điều trị bệnh trong thời gian tới. Xin hỏi trữ đông trứng có tốt không ạ?
19001806 Đặt lịch khám