Tiêm vắc xin gì khi chuẩn bị làm IVF? Địa chỉ uy tín tiêm vaccine uy tín

Phương Loan

05-09-2024

Tiêm vắc xin gì khi chuẩn bị làm IVF là thắc mắc của nhiều gia đình, đặc biệt chị em phụ nữ đang ngóng chờ con. Vậy đâu là những loại vắc xin nên tiêm, giúp mẹ có một sức đề kháng tốt để bảo vệ bản thân cũng như em bé, cùng Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tìm hiểu trong bài viết này.

Vì sao nên tiêm vắc xin trước khi làm IVF

Các tổ chức y tế khuyến cáo, trong bất kỳ giai đoạn nào của IVF, điều kiện sức khỏe cho phép đều nên tiêm phòng vắc xin. Nếu bạn lo lắng về các tác dụng phụ của vaccine ảnh hưởng đến quá trình điều trị, chủ động tham vấn với bác sĩ, kịp thời có phương pháp hỗ trợ thay thế.

Tiêm vắc xin trước khi làm IVF mang lại những lợi ích cụ thể như:

• Chuẩn bị một sức khỏe tốt, khỏe mạnh cho quá trình mang thai, bảo vệ thai nhi an toàn và phát triển hình thường.
  • Bảo vệ cơ thể, tránh khỏi sự xâm nhập của virus gây bệnh, tăng tỷ lệ thành công của biện pháp hỗ trợ sinh sản IVF.
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch của người mẹ.
  • Giảm tỷ lệ sinh non, dị tật bẩm sinh, thai chết lưu so với phụ nữ mang thai không tiêm phòng.
  • Cung cấp một lượng kháng thể ngắn hạn cho trẻ trong năm tháng đầu đời.

Lợi ích của tiêm vắc xin khi chuẩn bị làm IVF

Tìm con là hành trình vất vả của mọi cặp đôi hiếm muộn, vô sinh, vậy nên chú ý và quan tâm đến sức khỏe là điều thiết yếu. Gia đình nên trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ để có lộ trình mang thai khỏe mạnh, bình an cả mẹ và con.

Tiêm vắc xin gì khi chuẩn bị làm IVF

Tiêm vắc xin gì khi chuẩn bị làm IVF là thắc mắc của không ít cặp đôi, dưới đây là những mũi khuyến nghị từ chuyên gia y tế:

Vắc xin

Phòng bệnh

Thời điểm tiêm

Influvac Tetra

Vaxigrip Tetra

Cúm

Tiêm trước khi có thai 1 tháng

Có thể tiêm vaccine cúm trước khi có thai, 3 tháng giữa hoặc cuối thai kỳ

MMR II

MMRI

Priorix

Vắc xin 3 trong 1 (Sởi - Quai bị - Rubella)

Tiêm trước khi mang thai tối thiểu 3 tháng

Không tiêm khi đang mang thai

Varivax

Varilrix

Varicella

Thủy đậu

Tiêm trước khi mang thai tối thiểu 3 tháng

Không tiêm khi đang mang thai

Adacel

Ho gà - Bạch hầu - Uốn ván

Tiêm 1 mũi duy nhất, nhắc lại sau 10 năm

Boostrix

3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm tiêm tốt nhất cho mẹ bầu.

Engerix B

Viêm gan B

Mũi 1: Tiêm trước mang thai 7 tháng.

Mũi 2: Cách mũi đầu tiên 1 tháng.

Mũi 3: Cách mũi đầu tiên 6 tháng.

Làm xét nghiệm trước khi tiêm

Twinrix

Viêm gan A + B

Mũi 1: Tiêm mũi đầu tiên.

Mũi 2: Cách mũi đầu tiên 1 tháng.

Mũi 3: Cách mũi 2 khoảng 5 tháng.

VAT

Uốn ván

- Phác đồ tiêm 5 mũi với người chưa tiêm, không rõ tiền sử tiêm, chưa tiêm đủ 3 mũi vắc xin.

- Phác đồ tiêm 2 mũi với người tiêm đủ 3 mũi vắc xin liều cơ bản.

- Phác đồ tiêm 2 mũi với người tiêm đủ 3 mũi vắc xin uốn ván cơ bản và 1 mũi nhắc lại.

Gardasil

Gardasil 9

Ung thư cổ tử cung và bệnh do virus HPV

Không tiêm trong thời kỳ mang thai

Prevenar-13

Vắc xin phòng bệnh do phế cầu khuẩn

Không tiêm trong thời kỳ mang thai

Menactra

Viêm màng não mô cầu A, C, Y, W

Hoàn thành các mũi tiêm trước 1 tháng mang thai

Xem xét tiêm với phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh cao.

Ngoài ra, chị em phụ nữ có thể tham khảo tiêm thêm các loại vắc xin khác như uốn ván, viêm gan A, viêm phổi phế cầu khuẩn,... nâng cao miễn dịch và bảo vệ sức khỏe mẹ, thai nhi. Tất cả các loại vắc xin tiêm trước khi làm IVF cần có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Lưu ý khi tiêm vắc xin trước khi làm IVF

Nhằm đảm bảo vắc xin an toàn, phát huy tối đa hiệu quả trong quá trình điều trị vô sinh, hiếm muộn bằng IVF, các cặp đôi lưu ý một số vấn đề sau:

• Sau khi hoàn thành quá trình tiêm vắc xin trước mang thai, chị em nên dành thời gian nghỉ ngơi, thích nghi và tạo sinh.
  • Nên thực hiện IVF ít nhất 1 tháng sau khi tiêm mũi cuối.

Lưu ý tiêm vacxin trước khi thụ tinh trong ống nghiệm

Chị em nên tham vấn với bác sĩ nên tiêm vắc xin gì khi chuẩn bị làm IVF, gói tiêm chủng và liệu trình tiêm phù hợp. Đồng thời lựa chọn cơ sở y tế uy tín, đảm bảo cung cấp nguồn vắc xin chất lượng, giúp mẹ và con phòng tránh bệnh lý truyền nhiễm nguy hiểm.

Tiêm vắc xin trước khi làm IVF ở đâu?

Tiêm vắc xin trước khi làm IVF tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, gia đình sẽ được xây dựng phác đồ tiêm kèm điều trị hiếm muộn, vô sinh từ Trung tâm Tiêm chủng và Trung tâm IVF Phương Đông. Công tác này vẫn luôn được đều đặn thực hiện, đạt những thành công nhất định trên hành trình tìm con của nhiều gia đình.

Với mục tiêu “Tiêm chủng cho một tương lai khỏe mạnh”, Trung tâm Tư vấn và Tiêm chủng vắc xin - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cam kết:

• Cung cấp nguồn vắc xin dồi dào, chất lượng, đã được kiểm chứng hiệu quả, an toàn.
  • Đội ngũ y bác sĩ khám sàng lọc, tư vấn được đào tạo chuyên biệt về tiêm chủng, trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
  • Lưu giữ lịch sử tiêm online, nhắc lịch và thông báo lịch tiêm vắc xin thường xuyên.
  • Ekip cấp cứu luôn túc trực, sẵn sàng xử lý các trường hợp sốc phản vệ hoặc dị ứng nặng sau tiêm.

Tiêm vaccine trước IVF tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Kết lại, tiêm vắc gì khi chuẩn bị làm IVF cần được bác sĩ chỉ định dựa trên điều kiện sức khỏe, tài chính của bệnh nhân. Gia đình nên trao đổi, lựa chọn trung tâm tiêm chủng uy tín, đảm bảo hiệu quả và tính an toàn cho toàn bộ quá trình điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Đặt lịch khám bệnh

Lưu ý: Tổng đài sẽ liên hệ xác nhận thời gian khám chính xác tới quý khách sau khi quý khách đặt hẹn