Tiểu đường thai kỳ có được ăn socola không?
Đã trả lời / Chủ đề: Sản phụ khoa
Xin chào quý khách Minh Tuyết. Cảm ơn quý khách đã gửi thắc mắc "Tiểu đường thai kỳ có được ăn socola không?" cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.
Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có thể ăn được socola với những lợi ích mà nó mang lại, nhưng cần dùng với lượng vừa phải và phù hợp.
Khi thai phụ bị tiểu đường thai kỳ, có thể ăn socola đen với lượng vừa phải, sẽ giúp giảm nguy cơ bị tiền sản giật, một hội chứng bệnh lý thai nghén phổ biến xảy ra trong 3 tháng cuối của thai kỳ với 3 dấu hiệu chính là tăng huyết áp, protein niệu và phù.
Không nên tiêu thụ quá nhiều socola vì có thể làm tăng nồng độ đường trong máu, dẫn đến tăng cân và cảm giác no lâu. Điều này có thể làm giảm sự ham muốn ăn các thực phẩm dinh dưỡng khác và gây ra sự mất cân bằng các chất dinh dưỡng quan trọng.
Ngoài ra, socola cũng chứa caffeine, một thành phần có thể gây hại cho sức khỏe của bà bầu. Do đó, các chuyên gia thai sản khuyên bà bầu nên hạn chế tiêu thụ socola không quá 200mg mỗi ngày.
Với những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tiểu đường thai kỳ có được ăn socola không. Bạn đang trong giai đoạn bị tiểu đường thai kỳ vẫn có thể ăn socola, nhưng ăn với lượng vừa phải nhé. Ngoài ra nếu như mẹ bầu có bất cứ câu hỏi gì liên quan đến quá trình mang thai hãy liên hệ ngay tới Bệnh viện Đa khoa Phương để được tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất nhé.
Phương Đông chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!