KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

06-03-2020

Chẩn đoán hình ảnh có vai trò quan trọng cho chẩn đoán sớm và có tính chất xác định nhiều bệnh để từ đó đưa ra phương pháp chữa trị hay phương pháp phẫu thuật hiệu quả nhất. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã coi Khoa Chẩn đoán hình ảnh là một khoa mũi nhọn trong hoạt động của mình.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh được trang bị đầy đủ, đồng bộ các loại máy móc tân tiến nhất so với các bệnh viện trong nước. Đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, thường xuyên tu nghiệp tại chỗ, trong nước và nước ngoài nên có thể phát hiện và chẩn đoán bệnh một cách chính xác, nhanh chóng, hỗ trợ mang lại hiệu quả điều trị cao.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã nhiều năm làm việc trong lĩnh vực CĐHA tại các bệnh viện lớn, có uy tín trong nước và quốc tế, thường xuyên được đào tạo liên tục, nâng cao trình độ  tại các trung tâm CĐHA  nổi tiếng trong và ngoài nước, hợp tác làm việc với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm tại các bệnh viện tuyến trung ương. Đội ngũ KTV trẻ, nhanh nhẹn, có kinh nghiệm trong chuyên môn, nhiệt huyết với công việc, được đào tạo liên tục tại các bệnh viện lớn trong nước và trau dồi kiến thức tại nước ngoài, nơi có nhiều KTV lành nghề nhất thế giới.

TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

Hệ thống máy X- quang kỹ thuật số Dura Diagnost:

 • Nâng cao hiệu suất và tốc độ chụp với hai tấm nhận trọng một phòng chụp
 • Hình ảnh vượt trội với công nghệ kỹ thuật số hàng đầu của Philips

chẩn đoán hình ảnh máy x quang

Máy X-quang KTS tại BVĐK Phương Đông

Hệ thống máy chụp nhũ ảnh kỹ thuật số, Microdose SI Universal:

 • Khả năng cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội ở liều tia rất thấp
 • Đo đạc và đánh giá được nhiều mục đích: mật độ, thể tích của vùng chụp
 • Chụp không xâm lấn với tốc độ nhanh và thoải mái cho bệnh nhân

Máy cộng hưởng từ 1.5T, 16 kênh, Multiva 1.5T:

 • Công nghệ oStream giảm kích thước bộ chuyển đổi tương tự số (ADC) và đặt trực tiếp trong Coil, truyền tín hiệu ra phòng điều khiển bằng cáp quang. Tín hiệu MRI được lấy mẫu trực tiếp, không qua quá trình chuyển đổi DC. Tín hiệu truyền đi từ phòng chụp là tín hiệu số, ít suy hao giúp tăng tỉ lệ tín hiệu/nhiễu (SNR) lên 20% → Chất lượng hình ảnh, độ phân giải vượt trội.
 • Công nghệ SENSE: công nghệ tạo ảnh song song, chụp nhanh hơn 30% so với các công nghệ bình thường. Flex-Stream: công nghệ tối ưu hoá workflow, giảm thời gian chuẩn bị bệnh nhân đi 40%; mDixon: xoá mỡ tối ưu với công nghệ phát hiện 7 đỉnh phổ mỡ.

chẩn đoán hình ảnh máy mri

Máy chụp cộng hưởng từ MRI tại BVĐK Phương Đông

Máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy, Ingenuity Elite:

 • Tính năng iPatient giúp giảm thiểu thời gian cân chỉnh hằng ngày, giúp nâng cao hiệu suất công việc. Tính năng IMR giúp giảm liều đến 60-80%, giảm nhiễu đến 70%. Mang đến hình ảnh chi tiết và rõ nét.
 • Công nghệ các phần tử nhận ảnh NanoPanel Elite góp phần giảm nhiễu hình ảnh ở mức năng lượng và liều thấp. Mang đến hình ảnh trung thực và tối ưu.
 • Công nghệ Dose4 giảm thiểu tối đa nhiễu do chuyển động, cùng với đó là tăng cường độ phân giải không gian ở liều thấp.
 • Công nghệ O-MAR giảm thiểu nhiễu gây ra bởi các phần tử cấy ghép.

chẩn đoán hình ảnh máy ct

Máy chụp cắt lớp CT tại BVĐK Phương Đông

DỊCH VỤ CHUYÊN KHOA

 1. Chụp MRI: sọ não, cột sống, khớp, gan mật... có tiêm và không tiêm thuốc cản từ.
 2. Chụp CT: sọ não, hàm mặt, toàn thân, ngực, bụng, tiểu khung, mạch chi, mạch não, cột sống, khớp... có tiêm và không tiêm thuốc cản quang
 3. XQuang: Mammography,  ngực, bụng, XQ xương, khớp, xoang...
 4. Siêu âm: tổng quát, tim, mạch, sản phụ khoa, phần mềm, vú, qua thóp...
 5. Thủ thuật: Biopsy...
 6. Tầm soát K giáp bằng siêu âm.
 7. Tầm soát K vú bằng Siêu âm, Mammography, biopsy...

Bác sĩ cùng chuyên khoa

Đăng ký khám bệnh

Lưu ý: Tổng đài sẽ liên hệ xác nhận thời gian khám chính xác tới quý khách sau khi quý khách đặt hẹn

19001806 Đặt lịch khám