Chuyên khoa Tim mạch và mạch can thiệp

07-09-2023

Tác giả: Trần Thuỳ Linh

Chuyên khoa Tim mạch và mạch can thiệp sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tim mạch giàu kinh nghiệm, từng trực tiếp can thiệp nhiều ca bệnh phức tạp. Khoa cung cấp dịch vụ chất lượng cao, toàn diện trong chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh lý tim mạch.

Các dịch vụ chính

Bác sĩ chuyên khoa Tim mạch và mạch can thiệp phối hợp với chuyên khoa liên quan để mang đến dịch vụ chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng và phòng ngừa các bệnh lý về tim mạch bao gồm:

• Đặt stent mạch vành
  • Tăng huyết áp.
  • Bệnh mạch vành.
  • Nhồi máu cơ tim.
  • Rối loạn nhịp tim.
  • Bệnh van tim.
  • Bệnh cơ tim.
  • Rối loạn mỡ máu.
  • Phục hồi chức năng tim mạch.
  • Dự phòng bệnh lý tim mạch tiên phát, thứ phát.

Hệ thống máy siêu âm tim gắng sức

Hệ thống máy điện tim gắng sức.

Cơ sở vật chất

Chuyên khoa Tim mạch và mạch can thiệp nhận được sự hỗ trợ đắc lực của khoa chẩn đoán hình ảnh nhằm đưa ra kết quả thăm khám chuẩn xác, hỗ trợ tối đa cho việc điều trị sau đó. Theo đó, các trang thiết bị và biện pháp giúp thực hiện việc thăm khám và thăm dò không xâm lấn bao gồm:

• Máy siêu âm Philips Affiniti: Siêu âm tim.
  • Máy điện tâm đồ: Đo hoạt động điện của tim, giúp theo dõi, phát hiện bệnh lý tim như rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, bất thường cấu trúc tim.
  • Máy chụp CT Scanner 128 lát cắt: Chụp CT mạch vành của tim nhằm kiểm tra các động mạch cung cấp máu cho tim, giúp chẩn đoán các bệnh lý liên quan tim mạch,...
  • Máy holter huyết áp: Theo dõi huyết áp liên tục.
  • Máy holter điện tim: Theo dõi điện tim liên tục.

Ngoài ra, chuyên khoa Tim mạch và mạch can thiệp còn sở hữu hệ thống phòng nội trú khang trang, hiện đại, tiện nghi giúp bệnh nhân có được trải nghiệm thăm khám, điều trị như nghỉ dưỡng cùng với nhiều tiện ích y tế chất lượng cao.

Bác sĩ cùng chuyên khoa

Họ và tên: Ts.Bs Tạ Tiến Phước.

Chuyên khoa: Chuyên khoa tim mạch.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt.

Quá trình đào tạo

• 1978 - 1984: Đào tạo và tốt nghiệp Đại học y Hà Nội.
  • 2000 - 2005: Tiến sĩ y học chuyên ngành tim mạch.

Quá trình công tác:

• 1985 - 2014: Bác Sĩ chính tim mạch can thiệp, phòng cấp cứu C3 - Viện tim mạch Quốc Gia Việt Nam; Trưởng khoa C2, C5 Viện Tim mạch Việt Nam - Bệnh Viện Bạch Mai Hà Nội; Giảng viên kiêm nhiệm bộ môn tim mạch - Học Viện Quân Y.
  • 2014 - 2015: Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đông Đô.
  • 2023 - Nay: Trưởng khoa Khám bệnh, Trưởng khoa Khám bệnh kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Liên kết tuyến, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Các thành tích đã đạt được

Người mở đầu 3 kỹ thuật can thiệp tim mạch ở Việt Nam:

• Phẫu thuật cấy máy tạo nhịp đồng bộ nhĩ thất (2 buồng tim) điều trị rối loạn nhịp tim (1994).
  • Phẫu thuật cấy máy phá rung tim tự động, điều trị và dự phòng đột tử do tim (1998).
  • Phẫu thuật cấy máy tái đồng bộ tim (3 buồng tim) điều trị suy tim nặng (2001).

Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu

Với 40 năm kinh nghiệm, Ts.Bs Tạ Tiến Phước được đánh giá là bác Sĩ giỏi trong khám và điều trị chuyên sâu các bệnh về tim mạch như:

• Tăng huyết áp.
  • Bệnh động mạch vành tim.
  • Hẹp hở van tim.
  • Suy tim.
  • Rối loạn nhịp tim: Ngoại tâm thu, rối loạn nhịp chậm, rối loạn nhịp nhanh.
  • Rối loạn chuyển hóa: Tăng mỡ máu, đái tháo đường.
  • Phẫu thuật cấy máy tạo nhịp tim, máy điều trị suy tim nặng, máy dự phòng đột tử do tim.
Họ và tên: Ths.Bs Nguyễn Minh Châu.

Chuyên khoa: Chuyên khoa Nội.

Ngôn ngữ: Tiếng Việt.

Quá trình đào tạo:

• 2005 - 2011: Đại học Y Hà Nội.
  • 2015 - 2017: Thạc sĩ đào tạo tại Đại học Y Hà Nội.

Quá trình công tác:

• Từ 2011 - 2022: Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì.
  • Từ Tháng 8/2022 - Nay: Bác sĩ chuyên khoa Nội, Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Các thành tích đã đạt được

Lĩnh vực lâm sàng chuyên sâu: Nội tim mạch.

Một số ca bệnh đã thực hiện

(Đang cập nhật)