Trẻ bị kiết lỵ có uống sữa được không?

Trẻ bị kiết lỵ có uống sữa được không?

Hỏi về: Nhi khoa

Khách hàng: Ngọc Hạnh

Đã hỏi: Ngày 27-07-2023

Chào bác sĩ! Con tôi có các dấu hiệu của kiết lỵ như đại tiện nhiều và có lẫn máu. Tôi đã đưa cháu đi khám và được chẩn đoán mắc kiết lỵ thông thường và được cho về nhà điều trị. Tuy nhiên con tôi mới được 22 tháng và vẫn uống sữa. Vậy khi trẻ bị kiết lỵ có uống sữa được không?

Đã trả lời / Chủ đề: Nhi khoa

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Trẻ bị kiết lỵ vẫn có thể uống sữa và bạn không cần cắt sữa của con.

Thông thường rối loạn tiêu hóa sẽ được khuyên không nên uống sữa hoặc nên hạn chế sữa. Sữa có thể khiến tình trạng rối loạn tiêu hóa nặng hơn. Tuy nhiên với những em bé còn dùng sữa trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày thì không cần kiêng hay bỏ hoàn toàn. 

Về cơ bản sữa vẫn cung cấp dinh dưỡng cho con để chống lại bệnh tật, cụ thể là trường hợp bé bị kiết lỵ. Trẻ rối loạn tiêu hóa sẽ chán ăn, bỏ ăn hoặc nôn khi dùng nước, sữa hay các đồ ăn khác. Do đó mẹ chỉ cần chú ý khi pha sữa cho con nếu dùng bình nên vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận. Nếu trẻ dùng sữa hộp pha sẵn hãy hâm nóng lại tránh lạnh bụng con.

Ngoài ra mẹ hãy hạn chế tối đa các loại đồ ăn vặt như: bim bim, bánh kẹo hay đồ ăn dầu mỡ. Mẹ có thể cho con ăn cháo loãng, đồ ăn mềm để bé dễ tiêu hóa. Nếu mẹ cần giải đáp thêm thông tin hãy liên hệ với bệnh viện đa khoa Phương Đông để được hỗ trợ nhé.

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Chân tay miệng có phải kiêng gió không?

Đã hỏi: Ngày 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc cháu trai bị tay chân miệng và chưa có nhiều kinh nghiệm. Xin hỏi bác sĩ chân tay miệng có phải kiêng gió không ạ?

Bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi được chẩn đoán bị tay chân miệng với nhiều nốt mụn trên da. Xin hỏi bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không ạ?

Bị chân tay miệng có ăn được thịt gà không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang chăm sóc con bị tay chân miệng đã được 4 ngày, không biết nên xây dựng chế độ ăn uống cho bé để nhanh hồi phục. Xin hỏi bị chân...

Bà bầu bị tay chân miệng có sao không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang mang thai tháng thứ 5 và bị lây bệnh tay chân miệng khi chăm sóc con lớn mắc bệnh. Xin hỏi bà bầu bị tay chân miệng có sao không...

Trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa được không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi hiện đã bị tay chân miệng được 4 ngày, tôi định mua cho bé uống nước dừa để giải khát. Xin hỏi trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa...
19001806 Đặt lịch khám