Trẻ em bị kiết lỵ uống thuốc gì?

Trẻ em bị kiết lỵ uống thuốc gì?

Hỏi về: Nhi khoa

Khách hàng: Đoan Trang

Đã hỏi: Ngày 27-07-2023

Chào bác sĩ, cháu gái tôi bị kiết lỵ rất khó chịu, đi ngoài nhiều lần, đau bụng. Nhìn cháu rất mệt mỏi, người lả đi. Vậy xin hỏi trẻ em bị kiết lỵ uống thuốc gì để nhanh khỏi?

Đã trả lời / Chủ đề: Nhi khoa

Chào bạn Đoan Trang, cảm ơn quý khách đã gửi thắc mắc "trẻ em bị kiết lỵ uống thuốc gì" cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau:

Trẻ em bị kiết lỵ do trực khuẩn không cần uống thuốc và sẽ khỏi trong vòng 1 tuần. Trường hợp kiết lỵ do amip sẽ dùng 1 số loại thuốc như: iodoquinol hoặc diloxanide furoate.

Về cơ bản kiết lỵ trực khuẩn không cần uống thuốc theo toa. Tuy nhiên bạn có thể bổ sung các loại thuốc hỗ trợ để bệnh nhân như: bismuth subsalicylate, acetaminophen để giảm đau và hỗ trợ điều trị tiêu chảy.

Trường hợp trẻ bị kiết lỵ amip sẽ dùng thuốc iodoquinol hoặc diloxanide furoate. Loại kiết lỵ này các bác sĩ sẽ điều trị theo nguyên tắc tiêu diệt ký sinh trùng tồn tại ở ruột, gan và máu.

Ngoài ra khi trẻ nhỏ bị kiết lỵ, tốt nhất hãy cho đi khám để được chẩn đoán chủng kiết lỵ. Nên cho trẻ nghỉ học nếu đang đi học để tránh lây lan. Ngoài ra nên vệ sinh nhà cửa, tắm rửa sạch sẽ lại để phòng bệnh cũng như tránh bị lại. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin hãy liên hệ với bệnh viện Phương Đông để được hỗ trợ.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Chân tay miệng có phải kiêng gió không?

Đã hỏi: Ngày 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc cháu trai bị tay chân miệng và chưa có nhiều kinh nghiệm. Xin hỏi bác sĩ chân tay miệng có phải kiêng gió không ạ?

Bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi được chẩn đoán bị tay chân miệng với nhiều nốt mụn trên da. Xin hỏi bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không ạ?

Bị chân tay miệng có ăn được thịt gà không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang chăm sóc con bị tay chân miệng đã được 4 ngày, không biết nên xây dựng chế độ ăn uống cho bé để nhanh hồi phục. Xin hỏi bị chân...

Bà bầu bị tay chân miệng có sao không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang mang thai tháng thứ 5 và bị lây bệnh tay chân miệng khi chăm sóc con lớn mắc bệnh. Xin hỏi bà bầu bị tay chân miệng có sao không...

Trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa được không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi hiện đã bị tay chân miệng được 4 ngày, tôi định mua cho bé uống nước dừa để giải khát. Xin hỏi trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa...
19001806 Đặt lịch khám