Trên 40 tuổi có làm thụ tinh trong ống nghiệm được không?

Trên 40 tuổi có làm thụ tinh trong ống nghiệm được không?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Phạm Thị Tuyết

Đã hỏi: Ngày 21-06-2023

Tôi đã 42 tuổi, muốn có thêm con nhưng chỉ số AMH thấp 0,6, được tư vấn thụ tinh ống nghiệm. Vậy trên 40 tuổi có làm thụ tinh ống nghiệm được không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau: Trên 40 tuổi hoàn toàn có thể làm thụ tinh ống nghiệm. Tuy nhiên tỉ lệ thành công sẽ giảm 15%.

Độ tuổi tốt nhất phụ nữ nên thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm là trước 35 tuổi. Thể chất của nữ giới lúc ấy đang ở giai đoạn tốt nhất, có thể tránh được một số rủi ro cho mẹ và bé. 

Chất lượng buồng trứng của nữ giới tại giai đoạn này khá kém, do đó chất lượng phôi thấp hơn. Bên cạnh đó, nữ giới thụ tinh ống nghiệm >35 tuổi còn đối diện với một số trường hợp bất thường về di truyền.

Chúng tôi luôn khuyến cáo phụ nữ đến thăm khám tại bệnh viện nên mang thai <35 tuổi để quá trình mang thai và sinh nở an toàn. Nếu bạn vẫn khao khát thụ tinh trong ống nghiệm ở độ tuổi 40 thì sắp xếp thời gian đến khám ở bệnh viện đa khoa Phương Đông. Đội ngũ Y, Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn chi tiết để bạn có phương án tốt nhất.  

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tắc vòi trứng có làm IUI được không?

Đã hỏi: Ngày 06-05-2024
Chào bác sĩ, Vợ chồng em đã chung sống và sinh hoạt vợ chồng đều đặn và không tránh thai suốt hai năm. Mãi không có con nên đầu năm nay em có đi khám...

Tắc vòi trứng có làm IVF được không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng vẫn sinh hoạt vợ chồng đều đặn suốt 1 năm nay, em 30 tuổi, chồng em 28 tuổi nhưng vẫn chưa có tin vui. Hai vợ chồng mới đi...

Làm IVF có cần chụp tử cung vòi trứng không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng cưới nhau đã 5 năm. Hai năm trước thì kinh tế gia đình chưa ổn định nên hai vợ chồng em có tránh thai. Ba năm gần đây thì...

Nam bị quai bị có vô sinh không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, tôi mới lấy chồng và được biết thời gian trước chồng tôi từng bị quai bị và điều trị không đúng cách nên thời gian mắc bệnh kéo dài. Xin hỏi nam...

Tinh trùng đông lạnh có tốt không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi được khuyến cáo nên thực hiện trữ đông tinh trùng. Xin hỏi tinh trùng đông lạnh có tốt không ạ?
19001806 Đặt lịch khám