Trứng đạt kích thước bao nhiêu thì chọc hút?

Trứng đạt kích thước bao nhiêu thì chọc hút?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Nguyễn Lan Hương

Đã hỏi: Ngày 17-07-2023

Hiện tại vợ chồng tôi hiếm muộn và đang làm thụ tinh ống nghiệm để mang thai. Quá trình đã ở giai đoạn tiêm kích trứng và chờ để chọc hút trứng. Vậy cho hỏi trứng đạt kích thước bao nhiêu thì chọc hút?

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau: Trứng đạt kích thước khoảng từ 17 – 18mm đường kính trên siêu âm sẽ tiến hành chọc hút. Đây là kích thước thể hiện trứng đã đủ trưởng thành và sẵn sàng cho việc thụ tinh với tinh trùng.

Quá trình chọc hút trứng thường sẽ diễn ra sau khi kích thích buồng trứng (phương pháp sử dụng thuốc để kích thích quá trình làm rụng trứng). Quá trình này sẽ diễn ra từ 10 – 12 ngày, khi các nang noãn đạt đến kích thước tiêu chuẩn bác sĩ sẽ quyết định về thời điểm tiêm rụng. Để đạt kết quả tốt nhất, việc này cần phải thực hiện đúng giờ quy định bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thời điểm chọc hút trứng.

Việc chọc hút trứng thường sẽ diễn ra sau khi tiêm rụng trứng từ 34 – 36 giờ và được thực hiện thông qua đường âm đạo dưới hướng dẫn của siêu âm. Để đảm bảo cho bệnh nhân cũng như để thủ thuật được diễn ra thuận lợi, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê, do đó bệnh nhân sẽ không có cảm giác bị đau.

Để nắm bắt được thời gian chọc hút trứng đúng kích thước bạn hãy đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp sẽ tư vấn, thăm khám và xác định đúng thời gian chọc hút cho bạn. 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không?

Đã hỏi: Ngày 14-12-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi vừa thực hiện tiêm thuốc kích trứng nhưng vẫn có khả năng thụ thai tự nhiên. Vậy trong thời gian tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không, khi...

Trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì?

Đã hỏi: 07-12-2023
Chào bác sĩ, tôi muốn chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai đầu tiên. Xin hỏi trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì ạ?

Sau chuyển phôi 10 ngày thì nồng độ hCG bao nhiêu mới đậu thai?

Đã hỏi: 30-10-2023
Chào bác sĩ! Tôi đã chuyển phôi được 10 ngày, đã làm xét nghiệm hCG cho kết quả là 25 mIU/mL. Nồng độ này có đậu thai không vậy? Sau chuyển phôi 10 ngày thì...

Kinh nghiệm trước chuyển phôi

Đã hỏi: 14-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đang thực hiện IVF và chuẩn bị thực hiện bước chuyển phôi. Tôi có nghe nhiều chị em cùng thực hiện IVF chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm trước chuyển...

Tác dụng phụ của thuốc kích trứng

Đã hỏi: 14-10-2023
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi đang trong giai đoạn tiêm thuốc kích trứng để thực hiện IVF. Tuy nhiên vợ tôi có nhiều biểu hiện khó chịu trong người sau mỗi lần tiêm kích...
19001806 Đặt lịch khám