Trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì?

Trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Hoàng Thảo

Đã hỏi: Ngày 07-12-2023

Chào bác sĩ, tôi muốn chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai đầu tiên. Xin hỏi trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Chuẩn bị trước khi mang thai bạn nên uống bổ sung các viên uống có thành phần chính gồm: axit folic, canxi, sắt và Acid béo để có thai kỳ khỏe mạnh, em bé phát triển tốt nhất. 

Cụ thể, tác dụng các viên uống này và nên sử dụng với liều lượng như sau:

  • Axit folic giúp mẹ bầu ít mệt mỏi, giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh và chậm phát triển ở thai nhi. Bạn nên bổ sung mỗi ngày tối thiểu 400 microgam axit folic.
  • Sắt giúp cơ thể bạn tạo máu để cung cấp oxy và dưỡng chất cho thai nhi. Bạn nên bổ sung mỗi ngày 27 miligam sắt.
  • Canxi giúp thai nhi phát triển hệ răng, xương khớp, tóc. Mỗi ngày bạn cần khoảng 1.000 mg canxi. 
  • Acid béo Omega-3 DHA/EPA là acid béo không no giúp tăng máu tới tử cung để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho thai nhi, và giúp bé có da mịn màng, mắt sáng, não bộ thông minh hơn.

Để thêm yên tâm và có sự chuẩn bị tốt nhất cho thành viên mới, bạn nên liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Bạn hãy đặt lịch thăm khám và cùng chồng đến để được các Y, Bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện chúng tôi kiểm tra, xét nghiệm và tư vấn, đưa ra lời khuyên tốt nhất cho vợ chồng bạn.Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tắc vòi trứng có làm IUI được không?

Đã hỏi: Ngày 06-05-2024
Chào bác sĩ, Vợ chồng em đã chung sống và sinh hoạt vợ chồng đều đặn và không tránh thai suốt hai năm. Mãi không có con nên đầu năm nay em có đi khám...

Tắc vòi trứng có làm IVF được không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng vẫn sinh hoạt vợ chồng đều đặn suốt 1 năm nay, em 30 tuổi, chồng em 28 tuổi nhưng vẫn chưa có tin vui. Hai vợ chồng mới đi...

Nam bị quai bị có vô sinh không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, tôi mới lấy chồng và được biết thời gian trước chồng tôi từng bị quai bị và điều trị không đúng cách nên thời gian mắc bệnh kéo dài. Xin hỏi nam...

Tinh trùng đông lạnh có tốt không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi được khuyến cáo nên thực hiện trữ đông tinh trùng. Xin hỏi tinh trùng đông lạnh có tốt không ạ?

Trữ đông trứng có tốt không?

Đã hỏi: 24-04-2024
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi được bác sĩ khuyên nên thực hiện trữ đông trứng vì tôi cần điều trị bệnh trong thời gian tới. Xin hỏi trữ đông trứng có tốt không ạ?
19001806 Đặt lịch khám