Tử cung ngả trước có dễ đẻ không?

Tử cung ngả trước có dễ đẻ không?

Hỏi về: Sản phụ khoa

Khách hàng: Nguyễn Thị Khoa

Đã hỏi: Ngày 27-04-2024

Xin chào bác sĩ. Hôm trước em có đi khám sản phụ khoa, được chẩn đoán tử cung ngả trước. Em đã tìm hiểu thông tin về tình trạng này, tuy nhiên vẫn rất lo lắng nên mong bác sĩ giải đáp thắc mắc tử cung ngả trước có dễ đẻ không, hay có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong tương lai không?

Đã trả lời / Chủ đề: Sản phụ khoa

Trả lời: Tử cung ngả trước có dễ đẻ không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc Tử cung ngả trước có dễ đẻ không? đến cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin đưa ra lời khuyên như sau:

Nhiều nghiên cứu đã được diễn ra, chứng minh vị trí của tử cung (ngả trước hay ngả sau) không gây ảnh hưởng đến quá trình tinh trùng di chuyển và gặp trứng. Trong trường hợp tử cung ngả trước hoặc ngả sau quá nhiều, bác sĩ có thể chỉ định can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật, đảm bảo khả năng thụ thai.

Nhìn chung, tử cung ngả trước là tình trạng bình thường, không tác động lớn đến đời sống tình dục, khả năng mang thai, quá trình sinh nở hay sức khỏe tổng thể của chị em phụ nữ. Thậm chí, một số người sau khi sinh, hình dạng tử cung thay đổi và trở về vị trí ban đầu mà không cần tác động từ bên ngoài.

Tử cung ngả trước là hiện tượng không quá nguy hiểm

Tử cung ngả trước là hiện tượng không quá nguy hiểm

Ngoài việc phát hiện khi đi thăm khám sức khỏe như khách hàng Nguyễn Thị Khoa, chị em có thể nhận biết tình trạng tử cung ngả trước thông qua những biểu hiện bất thường như:

  • Đau bụng suốt kỳ kinh.
  • Đau lưng khi đến kỳ kinh.
  • Táo bón trong kỳ kinh.
  • Đau tại xương chậu.
  • Thường xuyên có cảm giác bụng bị chèn ép.

Có nhiều nguyên nhân khiến nữ giới bị tử cung ngả trước, có thể do bẩm sinh, ảnh hưởng của quá trình mang thai, sinh nở hoặc chứng lạc nội mạc tử cung. Chị em khi nhận thấy các vấn đề bất thường cần sớm thăm khám y tế chuyên môn, tuân thủ chỉ định của bác sĩ để xác định chính xác vị trí tử cung.

Hiện nay, y học chưa cho ra bất kỳ loại thuốc nào dùng để điều trị tử cung ngả trước, hướng khắc phục sẽ phụ thuộc vào độ ngả. Nếu tình trạng không quá nghiêm trọng, bạn nên xây dựng lối sống khoa học để không tạo điều kiện tử cung tăng độ ngả.

Kết lại, đối với vấn đề tử cung ngả trước có dễ đẻ không, phụ thuộc nhiều vào tình trạng ngả của bộ phận này. Chị em có thể đến khoa Phụ Sản - Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được thăm khám, nhận tư vấn và hướng điều trị từ đội ngũ y bác sĩ đầu ngành.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tại sao ra nhiều khí hư loãng như nước khi mang thai?

Đã hỏi: Ngày 11-05-2024
Chào bác sĩ. Em hiện đang mang thai cháu thứ 2 được 20 tuần, hiện tại sức khỏe mẹ và bé đều ổn định. Tuy nhiên có một vấn đề, gần đây em đột ngột...

Ra khí hư màu vàng sau hút thai có sao không?

Đã hỏi: 11-05-2024
Chào bác sĩ, Gần đây em mới phát hiện mang bầu được 8 tuần. Vì không may mắn, thai chết lưu nên em phải đình chỉ thai và hút bạn ấy ra. Sau khi hút...

Bầu 35 tuần ra nhiều khí hư có sao không?

Đã hỏi: 11-05-2024
Chào bác sĩ, Em đang mang bầu bé thứ hai được 35 tuần 2 ngày. Bác sĩ dự sinh cho em còn khoảng 3 - 4 tuần nữa. Gần đây em phát hiện mình ra...

Khí hư dạng bột màu vàng là bệnh gì?

Đã hỏi: 11-05-2024
Em chào Bác sĩ, em tên Loan năm nay em 33 tuổi, em đã lấy chồng được 5 năm và đã sinh hai bé. Mới đây âm đạo của em có các triệu chứng như...

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra khí hư có sao không?

Đã hỏi: 11-05-2024
Em chào Bác sĩ, em lấy chồng được 3 năm và có một bé rồi ạ. Mới đây hai vợ chồng nhỡ quan hệ mà không dùng biện pháp gì, do chưa muốn sinh em...
19001806 Đặt lịch khám