U50 “cạn trứng” đi tìm thiên chức làm mẹ

Dương Minh Ngọc

21-05-2024

goole news
16

[Theo Giadinh.net] Lớn tuổi, suy buồng trứng sớm, dự trữ buồng trứng gần như đã cạn kiệt, nhờ phác đồ điều trị cá nhân hóa cùng với sự đồng hành sát sao của bác sĩ Trung tâm IVF Phương Đông, vợ chồng anh Khóa - chị Hương (Hà Nội) đã thành công đón con đầu lòng sau 21 năm mong mỏi.

Chạy đua với thời gian khi dự trữ buồng trứng gần như bằng 0

Kết hôn với người chồng hiền lành, tử tế - anh Khóa (sinh năm 1966), chị Nguyễn Thanh Hương (sinh năm 1979) ngỡ như đã chạm tay vào hạnh phúc. Tin dữ ập đến khi chị Hương bị suy buồng trứng sớm, chất lượng trứng kém nên thả mãi chưa đậu thai. Theo tuổi tác, tình trạng này sẽ ngày càng nặng lên, việc có con cũng vì thế mà khó khăn hơn rất nhiều.

Suy buồng trứng sớm là tình trạng chức năng buồng trứng ngừng hoạt động bình thường trước tuổi 40.Suy buồng trứng sớm là tình trạng chức năng buồng trứng ngừng hoạt động bình thường trước tuổi 40.

Khát khao có đứa con thơ, anh chị như chạy đua với thời gian, “gõ cửa” nhiều bệnh viện, phòng khám, uống thuốc nam thuốc bắc, nhưng đều không có kết quả. Anh chị cũng đã tìm đến phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại là thụ tinh nhân tạo (IUI) rồi thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)… nhưng vẫn là những lần thất bại liên tiếp. Hành trình đi “tìm con” cứ thế kéo dài đằng đẵng suốt hai chục năm với bao tủi hờn và nước mắt.

Vào giai đoạn tâm lý đỉnh điểm, chị Hương đã viết đơn ly hôn để chồng có lựa chọn tốt hơn.Vào giai đoạn tâm lý đỉnh điểm, chị Hương đã viết đơn ly hôn để chồng có lựa chọn tốt hơn.

Phác đồ điều trị cá nhân hóa - chú trọng cả thân và tâm bệnh

Vào lúc định buông xuôi, vợ chồng chị Hương tình cờ biết đến Trung tâm Hiếm muộn và Nam học công nghệ cao Phương Đông (IVF Phương Đông) và đã quyết định cho bản thân thêm một cơ hội cuối cùng. “Hai vợ chồng bảo nhau quyết tâm làm, làm hết sức, được hay không cũng sẽ hoan hỷ đón nhận, vì mình lớn tuổi rồi, không còn trứng nữa”, chị Hương kể lại.

Tại đây, hai vợ chồng được trực tiếp Thạc sĩ - Bác sĩ Lê Vũ Hải Duy thăm khám và xây dựng phác đồ điều trị riêng biệt theo mô hình DFT 1:1. Với mô hình này, 1 bác sĩ sẽ theo dõi, đồng hành sát sao cùng 1 cặp vợ chồng từ đầu cho đến khi kết thúc hành trình IVF. Sau khi nghiên cứu kỹ càng hồ sơ, những lần IUI, IVF thất bại trước đó, bác sĩ Duy cho rằng: Tình trạng của chị Hương rất dễ bị quá kích buồng trứng, không có nang trội nếu áp dụng phác đồ kích thích buồng trứng mạnh. Bởi vậy, một phác đồ kích thích nhẹ là phù hợp.

Trong quá trình điều trị, chị Hương đáp ứng thuốc khá kém, dẫn đến kích trứng vô cùng khó khăn. Việc đồng hành sát sao và điều chỉnh phác đồ kịp thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng lúc này. Không chỉ chú trọng chăm sóc “thân bệnh”, bản thân bác sĩ Duy và đội ngũ chuyên viên tại IVF Phương Đông còn đặc biệt động viên tinh thần cả hai vợ chồng để họ có tâm lý tốt nhất trước chuyển phôi.

“Duyên lành” tới ngay lần đầu chuyển phôi tại IVF Phương Đông

Sau giai đoạn kích trứng đầy khó khăn, cuối cùng vợ chồng chị Hương cũng có 2 phôi ngày 5 loại tốt. Được biết, nuôi cấy phôi và chuyển phôi ngày 5 mang lại cơ hội thành công cao hơn. Đây là kỹ thuật tiên tiến vượt trội hiện nay, là xu hướng trong thụ tinh ống nghiệm của các đơn vị hỗ trợ sinh sản, trong đó có IVF Phương Đông.

Mặc dù bước đầu có phôi tốt nhưng trước chuyển phôi, bác sĩ phát hiện niêm mạc của chị Hương rất mỏng, ảnh hưởng đến khả năng bám dính, làm tổ của phôi; nên phải trữ đông phôi và tiếp tục canh niêm mạc. Sau 3 tháng chuẩn bị, việc chuyển phôi diễn ra rất thuận lợi. Cuối cùng hạnh phúc đã thực sự mỉm cười, anh chị đậu thai ngay lần chuyển phôi đầu tiên. 

Sau hơn hai thập kỷ “tìm con” ròng rã, mẹ Hương đón thiên thần IVF trong niềm hạnh phúc vô bờSau hơn hai thập kỷ “tìm con” ròng rã, mẹ Hương đón thiên thần IVF trong niềm hạnh phúc vô bờ

Vậy là thêm một cặp vợ chồng nên duyên lành với Trung tâm IVF Phương Đông và đón con bình an. Hơn 5 năm đồng hành cùng hàng ngàn ca hiếm muộn trên khắp các tỉnh thành, IVF Phương Đông tự hào là một trong những đơn vị luôn cập nhật các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mới nhất, hiện đại nhất giúp tăng tỷ lệ đậu thai ngay lần đầu chuyển phôi.

76

Bài viết hữu ích?

Nguồn tham khảo

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám