Uống thuốc tránh thai nhiều có bị vô sinh không?

Uống thuốc tránh thai nhiều có bị vô sinh không?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Thái An

Đã hỏi: Ngày 14-09-2023

Chào bác sĩ, cháu và người yêu thường QHTD không sử dụng BCS. Cháu có uống thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp, tùy từng đợt. Bạn thân cháu bảo uống nhiều như vậy dễ gây vô sinh. Cháu rất lo lắng, không biết uống thuốc tránh thai nhiều có bị vô sinh không? Mong bác sĩ giải đáp ạ.

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Kính chào quý khách An. Cảm ơn quý khách đã gửi thắc mắc “Uống thuốc tránh thai nhiều có bị vô sinh không?” cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Uống thuốc tránh thai nhiều sẽ gây vô sinh nếu bạn sử dụng lạm dụng và uống sai cách, đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu bạn chỉ uống thuốc tránh thai hàng ngày, uống đúng liều thì sức khỏe sinh sản sẽ phục hồi ngay sau khi ngưng dùng. 

Thuốc tránh thai khẩn cấp để lại nhiều tác dụng phụ, gây ảnh hưởng nội tiết tố, rối loạn kinh nguyệt và tăng nguy cơ vô sinh khi nữ giới sử dụng quá nhiều, uống sai cách… Tốt nhất bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai để bảo vệ sức khỏe sinh sản. Thay vào đó hãy cân nhắc tới các biện pháp như: 

  • Cấy que tránh thai.
  • Đặt vòng tránh thai.
  • Cấy màng tránh thai.

Nếu bạn lo lắng cho sức khỏe sinh sản của mình thì sắp xếp thời gian đến thăm khám ở Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra, chẩn đoán chính xác và đưa ra tư vấn tốt nhất cho bạn!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không?

Đã hỏi: Ngày 14-12-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi vừa thực hiện tiêm thuốc kích trứng nhưng vẫn có khả năng thụ thai tự nhiên. Vậy trong thời gian tiêm thuốc kích trứng có được quan hệ không, khi...

Trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì?

Đã hỏi: 07-12-2023
Chào bác sĩ, tôi muốn chuẩn bị tốt nhất cho lần mang thai đầu tiên. Xin hỏi trước khi mang thai cần uống bổ sung thuốc gì ạ?

Sau chuyển phôi 10 ngày thì nồng độ hCG bao nhiêu mới đậu thai?

Đã hỏi: 30-10-2023
Chào bác sĩ! Tôi đã chuyển phôi được 10 ngày, đã làm xét nghiệm hCG cho kết quả là 25 mIU/mL. Nồng độ này có đậu thai không vậy? Sau chuyển phôi 10 ngày thì...

Kinh nghiệm trước chuyển phôi

Đã hỏi: 14-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đang thực hiện IVF và chuẩn bị thực hiện bước chuyển phôi. Tôi có nghe nhiều chị em cùng thực hiện IVF chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm trước chuyển...

Tác dụng phụ của thuốc kích trứng

Đã hỏi: 14-10-2023
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi đang trong giai đoạn tiêm thuốc kích trứng để thực hiện IVF. Tuy nhiên vợ tôi có nhiều biểu hiện khó chịu trong người sau mỗi lần tiêm kích...
19001806 Đặt lịch khám