Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Khách hàng: Trương Văn Bảo

Đã hỏi: Ngày 10-06-2024

Xin chào bác sĩ. Hôm qua tôi có đi khám tại một phòng khám nam khoa gần nhà, được chẩn đoán bị viêm bao quy đầu. Tôi được khuyến nghị nên thực hiện tiểu phẫu nhưng nhận thấy triệu chứng tương đối nhẹ, muốn dùng thuốc trước khi can thiệp xâm lấn. Hôm nay gửi câu hỏi, muốn nhờ bác sĩ giải đáp viêm bao quy đầu uống thuốc gì ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Đã trả lời

Trả lời: Viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Kính chào quý khách Trương Văn Bảo. Cảm ơn quý khách đã gửi thắc mắc Viêm bao quy đầu uống thuốc gì cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề này như sau:

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị viêm bao quy đầu, dù dùng cách nào thì người bệnh cũng cần đến cơ sở y tế chuyên môn, uy tín và chất lượng để được bác sĩ chuyên khoa khám, đánh giá, tư vấn hướng điều trị phù hợp. Đối với hướng điều trị bằng thuốc, một số sản phẩm thường được chỉ định sử dụng như:

  • Thuốc kháng sinh: Dùng với trường hợp viêm bao quy đầu do vi khuẩn, virus gây ra. Các loại thuốc dạng bôi hoặc uống thường được kê đơn như amoxicillin, clarithromycin, erythromycin, penicillin.
  • Thuốc kháng nấm: Nếu nguyên nhân do nhiễm trùng nấm men, bác sĩ thường hướng dẫn sử dụng thuốc clotrimazole, econazole, miconazole, sulconazole.
  • Thuốc kháng sinh histamin: Tác nhân gây viêm bao quy đầu bởi dị ứng với hóa chất, người bệnh thường được dùng thuốc kháng histamin, nhằm làm giảm triệu chứng dị ứng.

Những loại thuốc uống khi bị viêm bao quy đầu

(Những loại thuốc uống khi bị viêm bao quy đầu)

Ngoài dùng thuốc, người viêm bao quy đầu nặng hoặc tái phát nhiều lần có thể phẫu thuật cắt bao quy đầu, loại bỏ dứt điểm các ổ viêm nhiễm, gây bệnh. Tùy tình trạng, nhu cầu của mỗi người, bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật phù hợp.

Đối với trường hợp của quý khách Trương Văn Bảo, chúng tôi khuyến nghị quý khách đến bệnh viện lớn như Bệnh viện Phương Đông để kiểm tra, đánh giá và phác đồ điều trị chuyên môn. Không nên tùy tiện mổ tại các cơ sở kém chất lượng hoặc tự dùng thuốc tại nhà, tăng nguy cơ biến chứng viêm bao quy đầu, nguy hiểm đến sức khỏe.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

19001806 Đặt lịch khám