Viêm hạch mạc treo ở trẻ, căn bệnh dễ nhầm lẫn với viêm ruột thừa

30-11-2021

Tác giả: Nguyệt An

Viêm hạch mạc treo ở trẻ, căn bệnh dễ nhầm lẫn với viêm ruột thừa

Viêm hạch mạc treo ở trẻ - tên căn bệnh nghe rất lạ với nhiều bậc phụ huynh - lại là nguyên nhân rất thường gặp khiến bé đau bụng, khó chịu. 

Viêm hạch mạc treo thường có các triệu chứng giống viêm ruột thừa nên nhiều ba mẹ thường nhầm lẫn. Tuy nhiên, viêm hạch mạc treo thường không nguy hiểm và không để lại di chứng ở người mắc. 

Thấy con gái đau bụng nhiều ngày không đỡ, chị Minh Hằng rất lo lắng vì không rõ nguyên nhân gây bệnh. Ngay sau đó, chị đã vượt quãng đường gần 70km từ Hưng Yên đến Bệnh viện Phương Đông để thăm khám cho con. 

Bé nhà chị Minh Hằng đến viện với tình trạng đau bụng liên tục nhiều ngày không rõ nguyên nhân. Qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, siêu âm, bé được chẩn đoán bị viêm hạch mạc treo và ngay lập tức phải nhập viện để theo dõi, điều trị.

Bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cho biết viêm hạch mạc treo là tình trạng viêm cách hạch bạch huyết ở mạc treo của ruột. Bệnh ở trẻ nhỏ thường khá phổ biến với biểu hiện là đau bụng và sốt cao. Nhìn chung căn bệnh hiếm khi gây ra những biến chứng nguy hiểm. Sau điều trị một thời gian bé đã giảm đau bụng nhiều và không còn thấy khó chịu như trước khi nhập viện. 

Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn nằm viện, nhờ sự tận tâm chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ Khoa Nhi BVĐK Phương Đông, bé đã dần hồi phục. Hãy cùng lắng nghe những lời chia sẻ chân tình từ chị Minh Hằng trong video dưới đây. 

Xem thêm video khác