Viêm họng cấp có nguy hiểm không?

Viêm họng cấp có nguy hiểm không?

Hỏi về: Tai - Mũi - Họng

Khách hàng: Trần Hoa

Đã hỏi: Ngày 22-11-2023

Chào bác sĩ, trời chuyển mùa khiến con trai 3 tuổi của tôi mắc bệnh viêm họng cấp. Xin hỏi viêm họng cấp có nguy hiểm không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Tai - Mũi - Họng

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Viêm họng cấp sẽ nguy hiểm với trẻ em nếu không được điều trị sớm, vì bệnh dễ biến chứng thành bệnh hệ hô hấp trầm trọng và bệnh thấp tim.

Bệnh viêm họng do vi khuẩn hoặc virus tán công vùng hầu họng người bệnh, có thể gặp ở người lớn và trẻ em. Bệnh gây ra các triệu chứng điểm hình là: cổ họng khô, đau rát, khó nuốt, buồn nôn,... Bệnh thường xuất hiện nhiều nhất vào thời điểm thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ thay đổi thất thường.

Người bệnh đặc biệt là trẻ em nếu không phát hiện và điều trị bệnh sớm, bệnh có thể chuyển biến xấu khiến trẻ mất thời gian điều trị và tăng nguy cao biến chứng như:

  • Viêm phổi, viêm phế quản
  • Viêm tai giữa cấp
  • Viêm xoang mũi cấp
  • Suy giảm hệ miễn dịch
  • Viêm cầu thận thấp
  • Viêm thấp tim.

Bạn nên đưa con bạn đi thăm khám tại chuyên khoa Tai Mũi Họng các bệnh viện uy tín để được thăm khám và điều trị đúng cách. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để con bạn được các bác sĩ nhiều kinh nghiệm thăm khám, đưa ra liệu trình điều trị tốt nhất.

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm xoang cấp có bị sốt không?

Đã hỏi: Ngày 15-11-2023
Tôi bị viêm xoang cấp và đang dùng thuốc để giúp thuyên giảm bệnh. Tuy nhiên có lúc tôi thấy bị sốt và cảm thấy người luôn mệt mỏi. Vậy trường hợp viêm xoang cấp...

Viêm xoang cấp là nặng hay nhẹ?

Đã hỏi: 15-11-2023
Chào bác sĩ, cháu gái tôi vừa đi khám do có các dấu hiệu của viêm xoang như chảy dịch mũi, đau vùng mặt quanh mũi. Vậy trường hợp của cháu tôi bị viêm xoang...

Vì sao trẻ bị viêm họng thường dễ dẫn đến viêm tai giữa?

Đã hỏi: 03-06-2023
Chào bác sĩ, con tôi bị viêm họng, sau khi cho đi khám thì phát hiện thêm bị viêm tai giữa. Vậy thưa bác sĩ vì sao trẻ bị viêm họng thường dễ dẫn đến...
19001806 Đặt lịch khám